Những điều kiện cần thiết để đi du học Nhật Bản

Cơn sốt đi du học Nhật Bản thời gian gần đây vô cùng thu hút giới trẻ và sự quan tâm của các bậc phụ huynh, đặc biệt là những học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông. Có rất nhiều người đã tham gia, nhưng thông tin trên mạng quá nhiều và không đủ, làm cho các bạn trẻ cũng như gia đình không biết rằng họ có đủ điều kiện đi du học Nhật hay không. Bài viết sau đây sẽ phác thảo các điều kiện bắt buộc để tham gia vào chương trình này:

 1. Điều kiện du học Nhật cơ bản:

 • Tốt nghiệp tối thiểu từ THPT  trở lên.
 • Tuổi từ 18 đến 30 tuổi.
 • Học lực từ 5.0 trở lên (trung bình trở lên ).
 • Học tiếng Nhật khoảng 150 giờ (nếu bạn chưa học tiếng Nhật, bạn có thể vào công ty).
 • Nếu bạn đã từng đi Tu nghiệp sinh tại Nhật Bản, bạn phải có Giấy chứng nhận Hoàn thành Hợp đồng Đào tạo.
 • Có đầy đủ hồ sơ du học tại Nhật .
 • Và cuối cùng, nếu bạn đi học tự túc, bạn phải có khoảng 200 triệu.

Trên đây là những điều kiện đi du học Nhật cơ bản để tham gia chương trình học tập tại Nhật Bản.

 1. Một số điều kiện du học tại Nhật đối với những trường hợp tham gia học tại trường dạy tiếng, trường nghề, cao đẳng, đại học và sau đại học tại Nhật Bản.

- Tốt nghiệp THPT trở lên  hoặc cao hơn: Độ tuổi từ 18 đến 30 có thể nhiều hơn.

- Những người không vượt qua được trường đại học, có khát khao tự túc hoặc săn học bổng du học Nhật Bản, phần lớn thuộc về điều này.

- Nếu ứng cử viên có bằng đại học, cao đẳng  ở Việt Nam là một lợi thế nhất định.

- Có mong muốn làm việc tại Nhật Bản, sau 2 tuần ở trường, bạn có thể ra ngoài làm thêm.

- Có giấy chứng nhận của Nhật Bản từ N5 dễ dàng hơn (nếu bạn không có, bạn sẽ phải tham dự khoảng 3 tháng).

- Các bạn tu nghiệp sinh về nước sau một năm cũng có thể tham gia, những trường hợp này cũng là một lợi thế lớn, vì bạn đã có tiếng Nhật.

- Người bảo lãnh cần có bằng chứng về tài chính khi du học tại Nhật Bản, thu nhập và có mối quan hệ thân thiết (tốt nhất là mối quan hệ huyết thống gia đình). Nếu bạn không thể chứng minh điều đó, thì bạn có thể yêu cầu công ty tư vấn thực hiện dịch vụ.

Điều kiện đi du học Nhật mới nhất

Nếu bạn tham gia du học theo diện học bổng hoặc trao đổi sinh viên, bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí học tập. Điều kiện du học tại Nhật duy nhất mà bạn phải có là chứng chỉ về trình độ tiếng Nhật hoặc IELTS 6.5.

Trên đây là tất cả những điều kiện du học tại Nhật cơ bản và cần thiết nhất để giúp bạn đi du học tại Nhật được suôn sẻ. Nếu bạn có tinh thần cầu tiến và ham học hỏi thì tôi tin chắc rằng Nhật Bản sẽ là một đất nước tốt cho tương lai của bạn. Chúc bạn thành công.

 

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

  Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017