Những điều kiện cần thiết để đi du học Nhật Bản

Cơn sốt đi du học Nhật Bản thời gian gần đây vô cùng thu hút giới trẻ và sự quan tâm của các bậc phụ huynh, đặc biệt là những học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông. Có rất nhiều người đã tham gia, nhưng thông tin trên mạng quá nhiều và không đủ, làm cho các bạn trẻ cũng như gia đình không biết rằng họ có đủ điều kiện đi du học Nhật hay không. Bài viết sau đây sẽ phác thảo các điều kiện bắt buộc để tham gia vào chương trình này:

 1. Điều kiện du học Nhật cơ bản:

 • Tốt nghiệp tối thiểu từ THPT  trở lên.
 • Tuổi từ 18 đến 30 tuổi.
 • Học lực từ 5.0 trở lên (trung bình trở lên ).
 • Học tiếng Nhật khoảng 150 giờ (nếu bạn chưa học tiếng Nhật, bạn có thể vào công ty).
 • Nếu bạn đã từng đi Tu nghiệp sinh tại Nhật Bản, bạn phải có Giấy chứng nhận Hoàn thành Hợp đồng Đào tạo.
 • Có đầy đủ hồ sơ du học tại Nhật .
 • Và cuối cùng, nếu bạn đi học tự túc, bạn phải có khoảng 200 triệu.

Trên đây là những điều kiện đi du học Nhật cơ bản để tham gia chương trình học tập tại Nhật Bản.

 1. Một số điều kiện du học tại Nhật đối với những trường hợp tham gia học tại trường dạy tiếng, trường nghề, cao đẳng, đại học và sau đại học tại Nhật Bản.

- Tốt nghiệp THPT trở lên  hoặc cao hơn: Độ tuổi từ 18 đến 30 có thể nhiều hơn.

- Những người không vượt qua được trường đại học, có khát khao tự túc hoặc săn học bổng du học Nhật Bản, phần lớn thuộc về điều này.

- Nếu ứng cử viên có bằng đại học, cao đẳng  ở Việt Nam là một lợi thế nhất định.

- Có mong muốn làm việc tại Nhật Bản, sau 2 tuần ở trường, bạn có thể ra ngoài làm thêm.

- Có giấy chứng nhận của Nhật Bản từ N5 dễ dàng hơn (nếu bạn không có, bạn sẽ phải tham dự khoảng 3 tháng).

- Các bạn tu nghiệp sinh về nước sau một năm cũng có thể tham gia, những trường hợp này cũng là một lợi thế lớn, vì bạn đã có tiếng Nhật.

- Người bảo lãnh cần có bằng chứng về tài chính khi du học tại Nhật Bản, thu nhập và có mối quan hệ thân thiết (tốt nhất là mối quan hệ huyết thống gia đình). Nếu bạn không thể chứng minh điều đó, thì bạn có thể yêu cầu công ty tư vấn thực hiện dịch vụ.

Điều kiện đi du học Nhật mới nhất

Nếu bạn tham gia du học theo diện học bổng hoặc trao đổi sinh viên, bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí học tập. Điều kiện du học tại Nhật duy nhất mà bạn phải có là chứng chỉ về trình độ tiếng Nhật hoặc IELTS 6.5.

Trên đây là tất cả những điều kiện du học tại Nhật cơ bản và cần thiết nhất để giúp bạn đi du học tại Nhật được suôn sẻ. Nếu bạn có tinh thần cầu tiến và ham học hỏi thì tôi tin chắc rằng Nhật Bản sẽ là một đất nước tốt cho tương lai của bạn. Chúc bạn thành công.

 

Bài viết liên quan

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2019 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 01 – 02/08/2018 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

  Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017