Những điều kiện du học tại Nhật không phải ai cũng biết

Ha Hien03/08/2017 09:24:52Chuẩn bị du họcLine photo

Du học tại Nhật Bản trong vài năm gần đây không còn quá khó khăn như trước nữa. Du học tại Nhật là một giấc mơ của nhiều bạn i Việt trẻ ngày nay. Nhật Bản không chỉ là nền giáo dục hàng đầu ở Châu Á, góp phần thúc đẩy nền kinh tế và công nghệ của Nhật Bản trong thời gian qua là Nhật Bản là một đất nước có văn hoá mạnh. Bản sắc dân tộc. Những điều này cực kỳ hấp dẫn đối với những người trẻ tuổi say mê học tập, nâng cao bản thân và mở rộng kinh nghiệm cuộc sống của họ.

Do đó, câu hỏi mà đa số các bạn sinh viên có ý định muốn du học tại đất nước “ Mặt trời mọc” này chính là điều kiện đi du học Nhật Bản là gì?

Tìm hiểu về các điều kiện đi du học Nhật Bản

Các điều kiện đi du học Nhật Bản không quá chặt chẽ đối với sinh viên Việt Nam, đặc biệt là trong quá trình trao đổi, phát triển kinh tế - văn hoá Việt Nam - Nhật Bản ngày nay. Tuy nhiên, có một số yêu cầu cơ bản cho các học viên như sau:

+ Những sinh viên muốn du học tại các trường đại học ở Nhật, bạn phải tốt nghiệp trung học phổ thông. Học tập tại Nhật không đòi hỏi tuổi tác, bạn vừa tốt nghiệp cấp ba. Mức độ thông thạo và thành thạo tiếng Nhật bạn cần đạt trình độ sơ cấp nếu bạn không có bằng cấp hoặc chứng chỉ. Bạn chỉ cần xác nhận rằng bạn đã học hơn 150 giờ học tiếng Nhật.

Điều kiện du học tại Nhật Bản

+ Các giấy tờ trong điều kiện đi du học Nhật Bản bao gồm : Các mẫu đơn, bảng điểm kết quả học tập của bạn ở Việt Nam, giấy chứng nhận các khóa học bạn đã theo học, thư giới thiệu từ cơ quan quản lý của bạn, khả năng tài chính, khả năng chi trả, giấy chứng nhận sức khoẻ, lệ phí nộp hồ sơ, tài liệu liên quan đến người bảo lãnh, kết quả với người bảo lãnh, kết quả kiểm tra nước cơ sở.

+ Đối với vấn đề Visa ,điều kiện đi du học Nhật Bản được áp dụng cho các bạn như sau:  Trường hợp bạn có giấy mời nhập học của thì khả năng xin được Visa sẽ rất cao, thời gian cũng sẽ nhanh hơn. Do đó, bạn nên nộp hồ sơ nhập học trước để xin được giấy mời nhập học và visa một cách thuận lợi.

 

Bên cạnh đó, một điều mà các bạn cũng nên lưu ý là ngoài việc khuyến khích người nước ngoài du học tại Nhật để học tập và nghiên cứu lâu dài, cũng không không quá khắt khe để xin nhập học thì bạn được cho phép  làm thêm khi du học Nhật Bản  từ 28 giờ đến 35 giờ (thường là 28 giờ / tuần, những kỳ nghỉ dài có thể làm nhiều hơn). Bạn có thể làm việc bán thời gian nhưng không quá quy định của chính phủ và phải học tập chăm chỉ và thường xuyên. Nếu bạn nghỉ học quá nhiều bạn có nguy cơ không đủ điều kiện cho các kỳ thi cuối cùng thì bạn sẽ bị đuổi về nước.

Trên đây là một số những giấy tờ và lưu ý khi đi du học tại Nhật Bản mà các bạn có thể tham khảo. Hiện nay các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín có rất nhiều, các bạn có thể tìm hiểu cho mình một trung tâm uy tín để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ họ. Chúc các bạn thành công trên con đường tương lai.

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017