Những điều nhất định phải biết khi đi làm thêm tại Nhật Bản

Đối với sinh viên nước ngoài đi du hoc Nhat Ban, sống và làm việc ở đây được coi là một trải nghiệm rất tốt. Sinh viên được tiếp cận với một thế giới mới, mở rộng tầm nhìn và rút ra những kinh nghiệm thực tế nhất cho bản thân.

Hầu hết, khi sinh viên sang Nhật Bản du học, sinh viên thường có mong muốn tìm một công việc làm thêm. Điều này rất tốt cho các bạn trải nghiệm. Tuy nhiên, có những lưu ý mà bạn nhất định phải biết khi làm thêm tại Nhật.

 Du hoc Nhat Ban Line

  1. Hãy luôn cẩn thận trong công việc

Đây là quy tắc quan trọng nhất trong việc bạn đi làm thêm tại Nhật Bản. Với người mới, thậm chí không có kinh nghiệm làm thêm tại Nhật, thì họ không biết rằng người Nhật rất thích chủ động và sự cẩn thận. Họ khuyến khích bạn yêu cầu hoặc yêu cầu sự giúp đỡ ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc.

  1. Tôn trọng sự riêng tư trong môi trường làm việc

Người Nhật tôn trọng thông tin cá nhân. Tại nhà hàng, các chỗ làm việc khác, họ chỉ nói về công việc và khách hàng chứ không phải là những câu chuyện "cá nhân" riêng tư.

Ngoài ra, có người chia sẻ rằng công ty Nhật Bản rất rõ ràng việc nào ra việc nấy: "Ông chủ người Nhật của tôi rất nghiêm khắc trong giờ làm việc, nếu bạn làm sai hoặc cẩu thả, anh ta ngay lập tức mắng nhưng vào giờ nghỉ giải lao hoặc khi kết thúc công việc, anh ấy rất vui  vẻ và trò chuyện với mọi người".

 Môi trường làm việc Nhật Bản

  1. Đừng quên tôn trọng người lớn tuổi và trình độ cao hơn

Một điểm khác nữa khi đi làm bán thời gian ở Nhật. Độ tuổi và thứ bậc trong mối quan hệ cũng rất quan trọng đối với người Nhật. Cúi người xuống là một trong những cách thể hiện sự tôn trọng của mình với người cao tuổi hoặc những người có chức vụ cao hơn mình.

  1. Có trách nhiệm và nhiệt huyết với công việc

Hãy nhớ rằng, mỗi công việc đều được trả lương. Nó là đồng nghĩa với trách nhiệm và công sức bỏ ra khi làm việc. Đừng để những mối quan tâm cá nhân ảnh hưởng đến năng suất. Ví dụ, lo lắng về công việc lớp học, hoặc thời hạn để gửi một bài luận thì hiện tại trong công việc của bạn, bạn đang bị làm cho phân tâm. Mặc dù đây chỉ là công việc làm thêm nhỏ, nhưng đối với người Nhật Bản, làm việc là làm việc, học là học, mọi thứ đều rất rõ ràng. Nếu bạn đi du hoc nhat ban vua hoc vua lam thì càng cần cố gắng trong vấn đề có trách nhiệm và nhiệt huyết hơn với công việc. 

  1. Tôn trọng thời gian

Thời gian là vàng bạc. Tại Nhật Bản có một sự thật đó là tất cả đều phải đi làm đúng giờ quy định. Chỉ cần bạn đi muộn 1 phút, bạn sẽ bị trừ lương hoặc thậm chí là đuổi việc. Nên việc đi đúng giờ là vô cùng quan trọng nếu bạn không muốn bị đuổi việc. 

 

  1. Tuyệt đối không làm những công việc bất hợp pháp

 

Đặc biệt, kinh nghiệm làm thêm tại Nhật rằng đừng bao giờ tìm kiếm một công việc mà không có giấy phép. Vì bạn có nguy cơ bị trục xuất khỏi đất nước này. Luật Nhật Bản cũng cấm sinh viên quốc tế nộp đơn xin làm việc bán thời gian tại những nơi phạm pháp ở Nhật Bản, không làm việc như một gái mại dâm hoặc làm việc trong một vũ trường hay quán nhậu. Trong nhiều trường hợp, do sự cám dỗ của số tiền có thể kiếm được từ những nghề này, một số sinh viên sau khi trót dại làm việc tại đây và cuối cùng là bị đuổi về nước. Điều đó có nghĩa là cơ hội để đặt chân vào Nhật Bản lần nữa hầu như không thể. Vì vậy, bạn cần phải cảnh giác với những cám dỗ của tiền bạc. Nếu không bạn sẽ phải trả giá với một tương lai tươi sáng phía trước!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017