Những điều quan trọng khi học tập tại Nhật Bản, sinh viên quốc tế cần chú ý- Phần 1

Ha Hien02/07/2017 19:46:28Du học tự túcLine photo

Tại sao du học ngày ngày càng trở thành xu hướng? Câu hỏi rất dễ hiểu vì giáo dục ở nước ta chưa được phát triển, nhưng công việc và kỹ năng của sinh viên tốt nghiệp từ trường yêu cầu làm việc khi xin việc. Điều này rất khó cho sinh viên Việt Nam bởi vì họ không được phép hành nghề ở nhiều trường cao đẳng, đại học, cao đẳng và đại học. Bạn phải bỏ ngành mình đã học và tìm việc làm trong bất kỳ ngành nào.

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của nhiều người và cũng là gánh nặng của xã hội. Đối với các nước phát triển, giáo dục của họ dường như đi ngược lại với chúng ta và tôi nghĩ rằng giáo dục của họ luôn luôn đúng. Ví dụ, ở Nhật Bản, đất nước của họ không có tài nguyên thiên nhiên, đất đai khó phát triển, nông nghiệp không đủ tiêu dùng ... Nhưng đây là nước phát triển thứ hai trên thế giới.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Để học tập và làm việc tại Nhật Bản, bạn cần chú ý đến những điều sau đây trước khi đi Nhật.

Du học Nhật Bản: Từ khoảng 2 năm trước đây, chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, về nhà với mức lương khủng khiếp, nhiều người phàn nàn về công việc khó khăn. Và mọi người vẫn đua nhau tìm cơ hội để thay đổi cuộc sống. Hiện nay, Nhật Bản luôn là quốc gia được ưu tiên lựa chọn du học của các bạn trẻ Châu Á, bới nền giáo dục tiên tiến và thu nhập cũng rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phàn nàn, họ quá vội vàng và không có định hướng đúng, nhận được những thông tin không trung thực. Có ba điều lưu ý đối với những ai muốn học tập ở nước ngoài, du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Những người có tiền để đi du học hoặc theo học chương trình học bổng, những sinh viên chỉ biết đến học, học để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có kết quả tốt. Trở lại với những người đang học tập ở nước ngoài, vừa học vừa làm,cuộc sống và điều kiện học tập của họ sẽ rất khác nhau. Thường thì họ chọn học các chương trình học phí thấp nhất, chỗ ở rẻ nhất, chi tiêu tiết kiệm nhất ... Cùng với đó là tìm được nhiều công ăn việc làm, cố gắng làm thế nào để đạt được thu nhập cao nhất, họ sẵn sàng làm những việc khó nhất .. .

Vậy làm thế nào bạn có thể ở lại nơi đất khách quê người, theo quan điểm của tôi ba vấn đề phải hoàn toàn phấn đấu để có kết quả tốt nhất có thể:

 

Lưu ý số 1: Học tiếng Nhật

 Học tiếng Nhật tốt

Để được chấp nhận đi du học Nhật Bản, sinh viên phải có chương trình đào tạo tiếng Nhật cơ bản. Ở cấp độ này, chỉ cần đủ để bạn giao tiếp và học tiếng Nhật với người bản xứ. Mức độ tiếng càng tốt thì bạn càng có nhiều cơ hội hòa nhập với cuộc sống địa phương sẽ nhanh hơn. Bạn sẽ dễ dàng liên lạc và tìm kiếm công việc nếu như bạn có vốn tiếng Nhật tốt. Cố gắng suy nghĩ đơn giản từ một ví dụ ở Việt Nam, bạn từ nông thôn ra phố, mặc dù nói bằng tiếng Việt, nhưng bạn vẫn có một thời gian nhất định để tích hợp, và chờ đón các cơ hội.

Phải cố gắng để học tiếng Nhật tốt, sau đó tất cả các vấn đề khác sẽ được giải quyết, chìa khóa số 1 là học tiếng .

 

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017