Những điều quan trọng khi học tập tại Nhật Bản, sinh viên quốc tế cần chú ý- Phần 1

Ha Hien02/07/2017 19:46:28Du học tự túcLine photo

Tại sao du học ngày ngày càng trở thành xu hướng? Câu hỏi rất dễ hiểu vì giáo dục ở nước ta chưa được phát triển, nhưng công việc và kỹ năng của sinh viên tốt nghiệp từ trường yêu cầu làm việc khi xin việc. Điều này rất khó cho sinh viên Việt Nam bởi vì họ không được phép hành nghề ở nhiều trường cao đẳng, đại học, cao đẳng và đại học. Bạn phải bỏ ngành mình đã học và tìm việc làm trong bất kỳ ngành nào.

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của nhiều người và cũng là gánh nặng của xã hội. Đối với các nước phát triển, giáo dục của họ dường như đi ngược lại với chúng ta và tôi nghĩ rằng giáo dục của họ luôn luôn đúng. Ví dụ, ở Nhật Bản, đất nước của họ không có tài nguyên thiên nhiên, đất đai khó phát triển, nông nghiệp không đủ tiêu dùng ... Nhưng đây là nước phát triển thứ hai trên thế giới.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Để học tập và làm việc tại Nhật Bản, bạn cần chú ý đến những điều sau đây trước khi đi Nhật.

Du học Nhật Bản: Từ khoảng 2 năm trước đây, chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, về nhà với mức lương khủng khiếp, nhiều người phàn nàn về công việc khó khăn. Và mọi người vẫn đua nhau tìm cơ hội để thay đổi cuộc sống. Hiện nay, Nhật Bản luôn là quốc gia được ưu tiên lựa chọn du học của các bạn trẻ Châu Á, bới nền giáo dục tiên tiến và thu nhập cũng rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phàn nàn, họ quá vội vàng và không có định hướng đúng, nhận được những thông tin không trung thực. Có ba điều lưu ý đối với những ai muốn học tập ở nước ngoài, du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Những người có tiền để đi du học hoặc theo học chương trình học bổng, những sinh viên chỉ biết đến học, học để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có kết quả tốt. Trở lại với những người đang học tập ở nước ngoài, vừa học vừa làm,cuộc sống và điều kiện học tập của họ sẽ rất khác nhau. Thường thì họ chọn học các chương trình học phí thấp nhất, chỗ ở rẻ nhất, chi tiêu tiết kiệm nhất ... Cùng với đó là tìm được nhiều công ăn việc làm, cố gắng làm thế nào để đạt được thu nhập cao nhất, họ sẵn sàng làm những việc khó nhất .. .

Vậy làm thế nào bạn có thể ở lại nơi đất khách quê người, theo quan điểm của tôi ba vấn đề phải hoàn toàn phấn đấu để có kết quả tốt nhất có thể:

 

Lưu ý số 1: Học tiếng Nhật

 Học tiếng Nhật tốt

Để được chấp nhận đi du học Nhật Bản, sinh viên phải có chương trình đào tạo tiếng Nhật cơ bản. Ở cấp độ này, chỉ cần đủ để bạn giao tiếp và học tiếng Nhật với người bản xứ. Mức độ tiếng càng tốt thì bạn càng có nhiều cơ hội hòa nhập với cuộc sống địa phương sẽ nhanh hơn. Bạn sẽ dễ dàng liên lạc và tìm kiếm công việc nếu như bạn có vốn tiếng Nhật tốt. Cố gắng suy nghĩ đơn giản từ một ví dụ ở Việt Nam, bạn từ nông thôn ra phố, mặc dù nói bằng tiếng Việt, nhưng bạn vẫn có một thời gian nhất định để tích hợp, và chờ đón các cơ hội.

Phải cố gắng để học tiếng Nhật tốt, sau đó tất cả các vấn đề khác sẽ được giải quyết, chìa khóa số 1 là học tiếng .

 

 

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017