Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

admin06/12/2018 15:20:04Line photo

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo khi sang Nhật Bản nhé!

Như các bạn đã biết Nhật Bản không chỉ là nước có tinh thần cần cù chịu khó mà người dân cũng khá tỉ mỉ và khắt khe trong một số vấn đề. Người Nhật kiểm soát chặt chẽ các đầu ra đầu vào bằng đường biển, hàng không,… đảm bảo cho một nước Nhật khỏe mạnh. Những đồ gì sẽ bị cấm khi sang Nhật Bản? Các bạn hãy chú ý để tránh mang theo khi sang sân bay bị thu lại nhé!

Những đồ đạc là thực phẩm tươi sống, thực phẩm qua chế biến, rau củ quả, sản phẩm từ thực vật,… phải có giấy phép kiểm chứng khi mang sang Nhật Bản.

Giấy chứng nhận kiểm dịch phải được cấp và kiểm tra tại Việt Nam dựa trên luật thực phẩm của Nhật Bản. Trong trường hợp thực hiện sai bạn sẽ bị phạt như sau:

Tiêu hủy hàng hóa trái quy định, phạt thêm 1 triệu yên và có nguy cơ ngồi tù lên tới 3 năm đồng thời cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

Các thực phẩm bị cấm:

Trừ thủy hải sản được quy định của chính phủ Nhật Bản cho phép thì các loại thịt động vật tươi sống đều cấm nhập cảnh.

Gia cầm hay nội tạng động vật từ tươi sống hay chế biến như: xúc xích, lạp xưởng, ruốc, nem đều bị cấm.

Các loại quả: Không chỉ thực phẩm mà các loại hoa quả phổ biến cũng bị cấm nhập cảnh tại Nhật Bản. Các loại quả bị cấm như: quả họ cam chanh, quả hồng, dừa, măng cụt, vú sữa, me, sầu riêng, lê, táo, dứa, chanh leo, đu đủ, ổi, thanh long, đào, …đều bị cấm

Chất lỏng

Ngoài một số chất lỏng dưới đây thì bạn không được phép mang theo chất lỏng sang Nhật Bản cụ thể là:

Sữa cho trẻ sơ sinh, đồ ăn trẻ sơ sinh phải có trẻ sơ sinh đi cùng. Thuốc chữa bệnh phải ghi rõ họ tên, địa chỉ của hành khách và bác sĩ. Các chất lỏng mua ở cửa hàng miễn thuế tại sân bày sẽ không bị giới hạn theo quy định tuy nhiên cần phải có túi trong suốt đựng và có hóa đơn ghi rõ nơi bán.

Vật dụng:

Các vật dụng có thể ảnh hưởng tác động đến các hành khách trên chuyến bay cũng bị nghiêm cấm

Các chất gây nổ như: bom, mìn,.. các chất dễ cháy (ga, cồn, xăng,…) chất độc hại, chất mòn, lây nhiễm, oxy hóa,…

Những vật cấm vận chuyển của các vùng mà máy bay qua. Các thiết bị có thể tự vận hành sử dụng phin lithium.

Trên đây là một vài danh sách các vật cấm mang theo khi sang Nhật Bản. Bạn nên chú ý để tránh có những sự việc đáng tiếc xảy ra nhé!

Bài viết liên quan

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản? Hiện nay, câu hỏi ''tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản?'' là chủ đề được giới trẻ Việt Nam thường xuyên tìm kiếm qua các phương tiện truyền thông. Vậy điều gì khiến du học Nhật Bản trở thành…

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017