Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du học Nhật Bản hiện nay

Các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản là chiếc chìa khóa giúp những ai đang chuẩn bị làm hồ sơ xin visa du học Nhật Bản hay nộp đơn xin nhập học vào các trường tại Nhật gặp thuận lợi, hạn chế bớt các rủi ro không mong muốn. Như các bạn đã biết, khi nghĩ đến chuyện du học, nhiều người thường ưu tiên chọn các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc và chắc chắn không thể thiếu Nhật Bản vì đây chính là những quốc gia có nền giáo dục mang tiêu chuẩn quốc tế. Bằng cấp từ những ngôi trường thuộc các quốc gia này được thừa nhập giá trị tại rất nhiều nước nên sẽ mở ra con đường sự nghiệp vững chắc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, muốn thực hiện kế hoạch sang xứ sở hoa anh đào học tập thì bắt buộc bạn phải xin được visa du học và có được giấy mời nhập học từ trường học bên Nhật. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản, cụ thể là quy trình chuẩn bị giấy tờ xin visa du học!

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

  1. Danh sách các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du học

Khi bạn đang trong quá trình chuẩn bị giấy tờ để xin visa du học Nhật Bản từ đại sứ quán thì bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu xuất nhập cảnh của bạn phải còn thời hạn tối thiểu 6 tháng. Do đó, hãy chú ý vào khung thời hạn sử dụng hộ chiếu để kịp thời làm mới hộ chiếu nếu đã gần hết hạn.

+ Tờ khai xin cấp visa theo quy mẫu quy định của đại sứ quán. Bạn bắt buộc phải sử dụng mẫu tờ khai theo quy định, không tự ý soạn thảo, phải đảm bảo khai đúng và đủ thông tin theo yêu cầu trong tờ khai.

+ Ảnh 4.5*4.5 cm.

+ Giấy tờ chứng minh bạn đủ tư cách, điều kiện lưu trú ở Nhật Bản (bạn có thể xin mẫu giấy này ở cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương).

+ Các loại giấy tờ xác nhận chính xác bản thân đủ điều kiện về chứng chỉ ngoại ngữ, bằng cấp khi đi du học. Trường hợp bạn du học tiếng (theo học khóa học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ bên Nhật) thì bắt buộc bạn phải có thêm giấy mời nhập học từ nhà trường.

- Lệ phí cho quá trình cấp visa sẽ tùy theo hiệu lực của visa:

+ Loại visa hiệu lực 1 lần: giá 650.000 VNĐ.

+ Loại visa hiệu lực nhiều lần: 1.300.000 VNĐ.

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

  1. Những kinh nghiệm làm visa du học Nhật

Qua các chia sẻ về các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản, bạn cần chú ý vài điều sau đây:

+ Sau khi bạn nộp các loại giấy tờ trên theo quy định ban đầu của đại sứ quán thì đại sứ quán nếu còn gặp các vấn đề trong việc xác thực hồ sơ. Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ thì lúc này bạn cần hợp tác cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ bổ sung.

+ Mọi thông tin kê khai phải đúng sự thật 100% vì nếu kê sai thông tin hay gian dối giấy tờ thì bạn có thể lập tức bị đại sứ quán từ chối cấp visa du học.

Hy vọng bài viết này của trung tâm du học Nhật Bản uy tín Line đã giúp bạn có thêm các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản!

 

Bài viết liên quan

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2019 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 01 – 02/08/2018 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Hiện tại kỳ tháng 7 đã kết thúc việc phỏng vấn còn khá nhiều bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa kịp chuân bị. Hiện tại kỳ tháng 10/2018 đang chuẩn bị phỏng vấn du học. Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên đang…

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017