Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du học Nhật Bản hiện nay

Các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản là chiếc chìa khóa giúp những ai đang chuẩn bị làm hồ sơ xin visa du học Nhật Bản hay nộp đơn xin nhập học vào các trường tại Nhật gặp thuận lợi, hạn chế bớt các rủi ro không mong muốn. Như các bạn đã biết, khi nghĩ đến chuyện du học, nhiều người thường ưu tiên chọn các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc và chắc chắn không thể thiếu Nhật Bản vì đây chính là những quốc gia có nền giáo dục mang tiêu chuẩn quốc tế. Bằng cấp từ những ngôi trường thuộc các quốc gia này được thừa nhập giá trị tại rất nhiều nước nên sẽ mở ra con đường sự nghiệp vững chắc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, muốn thực hiện kế hoạch sang xứ sở hoa anh đào học tập thì bắt buộc bạn phải xin được visa du học và có được giấy mời nhập học từ trường học bên Nhật. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản, cụ thể là quy trình chuẩn bị giấy tờ xin visa du học!

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

  1. Danh sách các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du học

Khi bạn đang trong quá trình chuẩn bị giấy tờ để xin visa du học Nhật Bản từ đại sứ quán thì bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu xuất nhập cảnh của bạn phải còn thời hạn tối thiểu 6 tháng. Do đó, hãy chú ý vào khung thời hạn sử dụng hộ chiếu để kịp thời làm mới hộ chiếu nếu đã gần hết hạn.

+ Tờ khai xin cấp visa theo quy mẫu quy định của đại sứ quán. Bạn bắt buộc phải sử dụng mẫu tờ khai theo quy định, không tự ý soạn thảo, phải đảm bảo khai đúng và đủ thông tin theo yêu cầu trong tờ khai.

+ Ảnh 4.5*4.5 cm.

+ Giấy tờ chứng minh bạn đủ tư cách, điều kiện lưu trú ở Nhật Bản (bạn có thể xin mẫu giấy này ở cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương).

+ Các loại giấy tờ xác nhận chính xác bản thân đủ điều kiện về chứng chỉ ngoại ngữ, bằng cấp khi đi du học. Trường hợp bạn du học tiếng (theo học khóa học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ bên Nhật) thì bắt buộc bạn phải có thêm giấy mời nhập học từ nhà trường.

- Lệ phí cho quá trình cấp visa sẽ tùy theo hiệu lực của visa:

+ Loại visa hiệu lực 1 lần: giá 650.000 VNĐ.

+ Loại visa hiệu lực nhiều lần: 1.300.000 VNĐ.

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

  1. Những kinh nghiệm làm visa du học Nhật

Qua các chia sẻ về các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản, bạn cần chú ý vài điều sau đây:

+ Sau khi bạn nộp các loại giấy tờ trên theo quy định ban đầu của đại sứ quán thì đại sứ quán nếu còn gặp các vấn đề trong việc xác thực hồ sơ. Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ thì lúc này bạn cần hợp tác cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ bổ sung.

+ Mọi thông tin kê khai phải đúng sự thật 100% vì nếu kê sai thông tin hay gian dối giấy tờ thì bạn có thể lập tức bị đại sứ quán từ chối cấp visa du học.

Hy vọng bài viết này của trung tâm du học Nhật Bản uy tín Line đã giúp bạn có thêm các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản!

 

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

 Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017