Những khó khăn gặp phải khi du học Nhật Bản ngành y

Ngành y tại Nhật Bản hiện đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến theo học bởi chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm cũng như mức lương sau khi ra trường vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể nhận được. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội thì vẫn còn những thách thức buộc bạn phải trải qua để có thể chinh phục tốt nhất con đường du học Nhật Bản ngành y. Vậy những khó khăn đó là gì?

Đầu tiên, Chi phí du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành y

Du học Nhật Bản ngành y là một trong những ngành có mức học phí cao nhất trong các ngành đào tạo tại Nhật Bản. Bạn sẽ phải đảm bảo được chứng minh thu nhập hàng năm của gia đình lên con số hàng tỷ đồng để được tham gia du học Nhật Bản ngành y, đây là con số vô cùng lớn, đặc biệt với những bạn du học tự túc Nhật Bản. Ngoài ra, chi phí đồ ăn tại Nhật Bản cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam, các khoản chi phí sinh hoạt cũng vô cùng đắt đỏ.

Thứ hai, phải làm quen với cuộc sống và môi trường văn hóa mới

Đặt chân đến một quốc gia xa lạ để du học quả là không dễ dàng, bạn sẽ phải tập làm quen và thích nghi với môi trường sống, văn hóa mới. Người Nhật sống khá nề nếp và văn minh, lịch sự, có tinh thần trách nghiệm cao, bạn sẽ phải thích nghi với điều đó, tuy nhiên, nó cũng là một cơ hội giúp bạn rèn luyện bản thân mình tốt hơn. Mặc dù, cùng là quốc gia Đông Nam Á, nhưng món ăn của người Nhật được chế biến từ những nguyên liệu khác với Việt Nam, một số loại đồ ăn Việt Nam lại được bán ở Nhật Bản với mức giá khá cao. Do vậy, trong hành lý chuẩn bị du học, bạn nên chuẩn bị cho mình một ít mỳ tôm để ăn trong thời gian đầu làm quen với món ăn Nhật. Cuộc sống xa nhà chưa bao giờ là dễ dàng, chi phí đi lại giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng khá cao, nên bạn cần có khoản tiền kha khá để có thể về thăm gia đình nếu muốn. Đối với những bạn không có tài chính khá dư giả thì có lẽ bạn sẽ phải làm quen với việc xa gia đình, bạn bè trong một thời gian khá dài. Tiếp theo, múi giờ tại Nhật chênh lệch 2 tiếng đồng hồ so với Việt Nam, thời gian đầu bạn sẽ khá là mệt mỏi để thích nghi và thay đổi đồng hồ sinh học một cách phù hợp sao cho bắt nhịp kịp với cuộc sống tại đây.

Du học Nhật Bản ngành y

Thời tiết Nhật Bản cũng lạnh hơn so với tại Việt Nam đây cũng là tâm lý cần chuẩn bị cho những bạn có khả năng chịu lạnh kém hay khả năng thích nghi với sự thay đổi thời tiết kém dễ bị ốm, mắc bệnh.

Thứ ba, khác biệt ngôn ngữ

Để du học Nhật Bản ngành y đạt hiệu quả tốt nhất bạn phải có trình độ tiếng Nhật khá cao, để bạn có thể hiểu rõ được những thuật ngữ chuyên môn trong y khoa. Thậm chí, khá nhiều từ y khoa Nhật Bản không thể dịch chính xác sang tiếng Việt mà sát nghĩa nhất sẽ được dịch sang tiếng Anh. Tuy nhiên, để hiểu rõ nhất, chuyên sâu và chi tiết nhất, bạn cần nắm rõ ý nghĩa của Nhật Ngữ đó. Bạn cần tạo cho mình phản xạ và tư duy tiếng Nhật thật tốt.

Bạn hãy cân nhắc và chuẩn bị hành trang tâm lý thật kỹ để có được tư thế tốt nhất khi du học Nhật Bản ngành y để đạt được những kết quả tốt nhất.

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

 Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017