Những khó khăn hay vướng phải khi đi du học tại Nhật Bản

 Du học Nhật Bản có khó không?

Bất lợi lớn nhất học tập tại Nhật Bản, mọi người thường nghĩ chi phí du học tại đây rất đắt. Sinh viên nhận học bổng trước khi rời khỏi trường có thể yên tâm rằng học bổng của chính phủ Nhật Bản hay các tổ chức tư nhân nói chung bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt có thể đủ để trang trải chi phí học phí. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế tự túc không nhận được hỗ trợ kinh tế sẽ phải xây dựng một kế hoạch tài chính cụ thể để họ có thể sinh sống và trụ lại nước Nhật học tập và làm việc. Điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ lưỡng các khoản học phí, chi phí sinh hoạt, tránh lập kế hoạch với cách nghĩ đơn giản để nhận học bổng hay tiền trợ cấp đi du học trang trải mọi chi phí.

Khó khăn về chi phí

- Học phí của các trường đại học công lập không phân biệt theo quy định của Chính phủ và bằng 60% mức học phí trung bình của các trường đại học tư thục. Tại các cơ sở tư nhân, học phí thay đổi theo trường học. Ngoài học phí, sinh viên phải trả trung bình 280.000 yên trong năm đầu tiên.

Du học Nhật Bản có khó không?

- Học phí của các trường trung học cơ sở rất khác nhau, phụ thuộc vào kỷ luật. Nói chung, không có sự khác biệt lớn với các trường đại học. Ở các cơ sở tư nhân, chi phí cho năm đầu tiên dao động từ 981.000 yên đến 1.388.400 yen (công nghệ y tế).

Chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka rất cao, trong khi tại các địa phương có thể thấp hơn và có cuộc sống cũng thoải mái hơn. Ngoài các chi phí này, nếu bạn phải tự lo cho cuộc sống của mình, chi phí sinh hoạt ở Tokyo, bao gồm tiền thuê, mua sắm và đồ đạc, khoảng 300.000 yen. Vấn đề là làm thế nào để thực hiện chi tiêu hợp lý để đảm bảo cuộc sống chính mình. Chính vì vậy chi phi du hoc Nhat Ban chỉ là một phần trong những khó khăn mà bạn gặp phải khi đi du học thôi.

Khó khăn về rào cản ngôn ngữ

- Khó khăn thứ hai là rào cản ngôn ngữ. Tiếng Anh khá phổ biến ở bậc đại học, nhưng ở trình độ đại học, ngoại trừ một số chương trình quốc tế, các bài giảng và tài liệu sử dụng tiếng Nhật. Ngoài ra, người Nhật còn được sử dụng trong hầu hết các cuộc hội thảo khoa học và tạp chí trong nước. Người Nhật cũng cần thiết cho bạn trong cuộc đời của bạn do khả năng tiếng Nhật thấp của người Nhật để giao tiếp bằng ngoại ngữ. Mặc dù Trung-Việt có thể giúp chúng ta nắm bắt được hệ thống chữ Hán và từ vựng nhanh hơn, nhưng tiếng Nhật vẫn là một ngoại ngữ khó cho người Việt Nam.

Du học Nhật Bản có khó không?

- Sinh viên du học Nhật Bản theo học các khóa học sau đại học quốc tế sẽ học ngay bằng chương trình thạc sỹ hoặc tiến sĩ bằng tiếng Anh, vì vậy môi trường và điều kiện học tiếng Nhật rất hạn chế. Những sinh viên đại học này, có bằng tiến sĩ một năm, có thể học các khoá tiếng Nhật ngắn và nếu kiên trì, có thể đạt được trình độ giao tiếp tiếng Nhật như người bản xứ .

Khó khăn về thủ tục

Các thủ tục để làm khi sinh sống và học tập khi du học tại Nhật Bản 2017 cũng gây ra nhiều rắc rối cho sinh viên. Cho đến nay, Nhật Bản vẫn chưa có một chính sách toàn diện và cởi mở để đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết cho sinh viên quốc tế.

 Đây là những khó khăn trong lúc bạn chuẩn bị và đi du học vì vậy bạn nên chú ý để tránh khỏi những rắc rối và khó khăn đó. Du học Nhật Bản nên hay không là phụ thuộc toàn bộ vào sự cố gắng và kiên trì bền bỉ của bạn.  Chúc các bạn thành công trên con đường bạn đã lựa chọn.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017