Những kinh nghiệm “đắt giá” khi đi du học Nhật Bản 2017

Trước khi đến Nhật Bản, bạn cần trang bị cho mình những kiến ​​thức nhất định. Hãy tham khảo kinh nghiệm của những người đã đi trước để áp dụng những kinh nghiệm đó cho chính mình. Sau đây là những kinh nghiệm đắt giá khi đi du học Nhật Bản mà sinh viên cần biết.

 

  1. Cuộc sống ở Nhật Bản

 Cuộc sống du học Nhật Bản

Tại Nhật, bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn cần. Hệ thống cửa hàng tiện lợi mở cửa 24 giờ một ngày, ở khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, nếu sống trong ký túc xá của trường, bạn có thể bị hạn chế về thời gian buổi tối.

Ở Nhật Bản, rất ít người sử dụng xe máy. Hệ thống xe buýt và xe lửa ở Nhật Bản đã phát triển để giúp bạn có thể đến những nơi bạn thích, rất thuận tiện.

Vào các ngày lễ, bạn có thể tận dụng thăm quan các di tích lịch sử, những địa điểm ưa thích, đền thờ hoặc dạo bộ trong trung tâm mua sắm. Trong kỳ nghỉ dài, hãy đi du lịch với bạn bè hoặc đi đâu đó khác mà bạn thích.

  1. Giờ giấc

Hầu hết các giờ học của các trường đại học dạy bằng tiếng Nhật.

Khi lần đầu tiên đến đi du học tại Nhật Bản 2017, có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn với bài giảng. Sau mỗi bài học nên mượn sách của những người bạn Nhật, mượn rất nhiều tài liệu tham khảo trong thư viện, phòng học tự túc để rà soát bài giảng, bài tập về nhà. Vì vậy, theo ý kiến ​​của tôi, trước khi bạn đi học đại học tại một trường đại học, bạn nên cố gắng trang bị sách học tiếng Nhật càng nhiều càng tốt.

  1. Làm nhiều hơn

Là một sinh viên tự túc, bạn cần phải làm việc chăm chỉ hơn. Hãy làm việc nhiều hơn ở các nhà hàng Việt Nam, dạy tiếng Việt cho người Nhật, hoặc dịch thuật làm thêm ...

Kinh nghiệm đắt giá khi đi du học Nhật Bản

Hay làm thêm giờ ở các nhà hàng thường xuyên khoảng 800 yên / giờ, bao gồm ăn trưa hoặc ăn tối. Các công việc khác, chẳng hạn như dạy tiếng Việt, có mức lương cao hơn, nhưng rất khó tìm và không phải lúc nào cũng có sẵn.

  1. Học bổng

Ngày nay, số lượng sinh viên Nhật Bản ngày càng nhiều, vì vậy xét duyệt và xin học bổng du học Nhật Bản ngày càng khó khăn. Học bổng có giá trị, tuyển dụng rộng rãi (ví dụ quốc tịch không giới hạn, nghề nghiệp) vì thế cạnh tranh cũng cao hơn.

Sau nhiều lần nộp đơn của sinh viên đi du học, tôi nhận thấy rằng việc chuẩn bị hồ sơ học tập với sự chuẩn bị của sự nhiệt tình là một yếu tố quan trọng quyết định xem bạn có được chấp thuận hay không. Các mẫu đơn xin học bao gồm hồ sơ học tập, giấy đăng ký cư trú ở nước ngoài, kế hoạch học tập, kế hoạch giáo dục, ...

 

  1. Cơ sở của các trường đại học Nhật Bản

 

Các trường đại học Nhật Bản được trang bị đầy đủ các thư viện, phòng máy vi tính, phòng học, phòng thí nghiệm và ký túc xá, nhà ăn, bể bơi, sân tennis ... để phục vụ tốt. Hầu hết với mục đích giáo dục, nghiên cứu và giải trí của sinh viên.

Các trường đại học Nhật Bản

Ví dụ, một thư viện là một tòa nhà rộng rãi với một hiệu sách lớn, và sinh viên cũng có thể mượn một cuốn sách miễn phí để mang về nhà, ở trường hoặc tại một thư viện trường học. Phòng máy tính cũng rất hiện đại, mọi người có thể sử dụng nó và nhiều nơi cũng cho phép sinh viên sử dụng 24/24. Các phòng học được trang bị đầy đủ điều hòa không khí, lò sưởi làm cho bạn cảm thấy thoải mái trong những ngày mùa đông lạnh hoặc những ngày hè nóng.

Thực phẩm trường học rất tiện lợi và rẻ tiền. Nhiều học sinh không nấu ăn ở nhà nhưng chủ yếu ăn trong nhà ăn. Ngoài ra, trường còn có hiệu sách, đại lý vé, cửa hàng giặt ủi, cửa hàng văn phòng phẩm, máy ATM ... rất thuận tiện. Trong phòng tập thể dục, hồ bơi, sân bóng đá, học sinh có thể thư giãn sau thời gian học tập căng thẳng.

Chúc các bạn thành công trên con đường du học Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017