Những kinh nghiệm du học Nhật Bản ngành kinh tế không thể bỏ qua

Để có một kỳ du học nói chung, và du học Nhật Bản ngành kinh tế nói riêng đạt hiệu quả, sinh viên phải tích cực chuẩn bị, tích lũy về nhiều mặt. Sau đây, Line xin chia sẻ cùng bạn một số kinh nghiệm quý báu phải biết để có một quá trình du học thành công.

Cần lưu ý gì khi làm hồ sơ đi du học Nhật Bản ngành kinh tế?

 Hồ sơ du học, và quá trình làm hồ sơ du học Nhật Bản chưa bao giờ là quá trình dễ dàng, đơn giản. Có khá nhiều giấy tờ phải chứng nhận, và khai báo. Bạn nên xem xét, ghi chép lại cẩn thận tên các loại giấy tờ, những yêu cầu riêng của từng trường, cũng như dự phòng nhiều bản cho những trường hợp sai sót, phải thay thế và sửa chữa. Các giấy tờ phải có nội dung nhất quán, rõ ràng, sửa chữa theo quy định, không được dập xóa tự do trong hồ sơ du học Nhật Bản của bạn.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế

Rất nhiều sinh viên gặp khó khăn trong quá trình viết nội dung lý do đi du học. Với nội dung này, bạn nên trình bày ngắn gọn, xúc tích, đủ ý và đủ chân thành để thuyết phúc ban giám khảo. Hãy nhắc đến ước mơ, khát khao học vấn của mình tại đất nước Mặt Trời mọc, quá trình chuẩn bị, và một tầm nhìn xa hơn với con đường học vấn. Từ ngữ sử dụng phải đáp ứng tính lịch sự, trang trọng. Bố cục rõ ràng. Với bản dịch tiếng Nhật, bạn nên nhờ sự trợ giúp của trung tâm dịch thuật, hoặc người có kinh nghiệm để diễn đạt được trọn vẹn ý tưởng của mình.

Hồ sơ du học Nhật Bản ngành kinh tế

Lưu ý khi chọn trường Nhật Ngữ, trường đại học

Bạn thường lựa chọn trường Nhật Ngữ theo tiêu chí nào? Được tư vấn hay theo sở thích cá nhân ? Một điều bạn cần biết: Trường Nhật Ngữ bạn theo học sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới trường đại học bạn theo học sau này, vì mỗi nhà trường có một định hướng sinh viên, và đối tác hợp tác đào tạo khác nhau. Khu vực trường Nhật Ngữ thường sẽ là khu vực bạn lựa chọn trường đại học. Sinh viên có xu hướng muốn ở lại nơi mình đã gắn bó trong thời gian học ngôn ngữ, với môi trường, lối sống và nhà trọ gần gũi, quen thuộc. Nếu bạn đã chọn được trường đại học du học Nhật Bản ngành kinh tế thì nên tìm hiểu, và lựa chọn một trường Nhật Ngữ gần đó.

Một số tiêu chí khác mà sinh viên cũng cần nghiên cứu kỹ trước khi làm hồ sơ ứng tuyển là học phí, điều kiện học tập, hỗ trợ học bổng và việc làm thêm. Đây là một số tiêu chí cơ bản phải nắm rõ trước khi lên đường du học. Làm quen, và liên hệ trước với các anh chị tiền bối cũng là cách giúp bạn chuẩn bị cho kỳ du học của mình chu đáo hơn, và thích nghi với môi trường mới nhanh hơn.

Trường du học Nhật Bản ngành kinh tế

Lưu ý trong quá trình học tập nơi nước bạn

Bước qua được vòng tuyển chọn hồ sơ, và học vấn, bạn tiếp tục gặp những thử thách mới với những khác biệt trong học tập và sinh hoạt nơi nước bạn. Bạn nên có cho mình sự hiểu biết cơ bản về quy tắc ứng xử, văn hóa, tác phong nước Nhật, để tránh tình trạng vô tình trở thành người thiếu văn hóa. Giá trị quy đổi VNĐ ra Yên khá lớn, nên bạn cần chi tiêu một cách thông minh và khoa học.

Đặc thù sinh viên du học Nhật Bản ngành kinh tế là sự năng động, hoạt bát. Đây là ưu điểm để bạn tìm kiếm, và nhận công việc làm thêm với mức lương hậu hĩnh. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng, mục đích của bạn tới đây là để học tập, thay vì kiếm tiền. Đừng để bất cứ lý do nào khiến bạn lơ là, chểnh mảng, ảnh hưởng xấu tới học tập và kết quả rèn luyện của bạn. Đôi khi, học bổng xuất sắc, và chuyên cần còn giúp ích bạn nhiều hơn cả tiền lương làm thêm.

Khi bước vào giai đoạn học đại học tại Nhật Bản, bạn phải tập trung hoàn toàn vào quá trình học tập. Chỉ có vậy, bạn mới có thể vượt qua các điều kiện chất lượng qua lớp, và tốt nghiệp nghiêm ngặt mà nhà trường đề ra. Tấm bằng, và kết quả giảng viên đánh giá chính là đánh giá trung thực nhất về năng lực của bạn, giúp nhà tuyển dụng biết được chính xác khả năng của bạn. Muốn tiến được xa hơn trên con đường sự nghiệp, không chỉ đơn giản là một tấm bằng, mà còn là kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm bạn tích lũy không ngừng trong thời gian học tập.

 Những kinh nghiệm du học Nhật Bản ngành kinh tế trên đây tuy nhỏ, nhưng sẽ giúp bạn bớt bỡ ngỡ, tránh một số sai lầm, và thành công trên con đường du học bạn đã chọn. Còn rất nhiều thông tin hữu ích, bài viết phân tích chuyên sâu, và tư vấn du học Nhật Bản miễn phí, đều có tại website của chúng tôi. Cảm ơn bạn đã ghé thăm và lựa chọn Line cho hành trình du học Nhật Bản của mình.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

LINE Du học Nhật Bản uy tín tuyển sinh tháng 7/2021

LINE Du học Nhật Bản uy tín tuyển sinh tháng 7/2021

Các bạn đã biết Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (Tokyo Institute For Japanese Language) là một trong những trường có thành tích dẫn đầu về hướng dẫn thi vào các trường Đại học, Trung cấp. Và Du học Line – văn phòng đại diện của trường tại Hà Nội sẽ giúp…

Thông báo đổi địa điểm học tập của trường Tokyo Johoku từ tháng 4-2021

Thông báo đổi địa điểm học tập của trường Tokyo Johoku từ tháng 4-2021

Bắt đầu từ tháng 4/2021 Trường chính thức đổi điểm của trường sang địa mới  Địa chỉ  : 3-1-5 Nishiwseda, Shinjuku-ku, Tokyo TEL : 03-5242-8501

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017