Những loại trái cây ngon nhất ở Nhật Bản

Nhật được biết đến là thiên đường của các loại quả ngon. Và tất nhiên giá của chúng cũng không hề rẻ.

Tại Nhật Bản có hẳn một cửa hàng được bài trí sang trọng như tiệm trang sức bày bán các loại trái cây ngon, bổ dưỡng và quý hiếm gọi là Sembikiya ở Tokyo.

Tuy nhiên cũng có các loại trái phổ biến hơn được bày bán trong các siêu thị với giá cả hợp lý hơn hoặc các bạn cũng có thể ghé thăm các khu vườn trồng cây ăn quả ở Nhật như Yamanashi, Aomori, Wakayama, Ehime…. Nó cũng trở thành điểm đến rất thu hút khách du lịch trong những năm gần đây.

nhung-loai-trai-cay-ngon-nhat-o-nhat-ban.jpg

Tôi xin kể tới những loại trái cây ngon nhất ở Nhật Bản phổ biến như:

  1. Táo

Ở Nhật táo là một trong những loại trái cây được xuất khẩu với số lượng lớn. Người dân Nhật Bản trồng táo từ thời vua Minh Trị và hiện tại táo là một trong những loại quả phổ biến của Nhật Bản. Táo được thu hoạch vào mùa thu, đầu mùa đông 

Ngon nhất là giống táo Fuji, trái to, đỏ, giòn được trồng ở tỉnh Aomori và ở Hirosaki là nổi tiếng nhất. Trong số các giống táo thì loại táo màu đỏ và to, giòn có tên Phú Sĩ là loại táo phổ biến nhất. Người ta thường tin rằng nếu đặt tên như vậy sẽ mang lại bình an, may mắn. 

  1. Dưa hấu

Dưa hấu là trái cây phổ biến của mùa hè (từ tháng 06 đến tháng 08). Dưa hấu của Nhật Bản cũng có kích thước tương tự với dưa hấu của phương tây với vỏ cứng, phần thịt ngọt và giòn. Tại Nhật Bản dưa hấu không hạt được trồng từ những năm 1930. Các bạn có thể ngắm nhìn những trái dưa hấu với hình thù, màu sắc khác như chúng ta vẫn thấy như là dưa hấu hình vuông hay dưa hấu vỏ đen.

 

Ở Nhật Bản còn có trò chơi gọi là tách dưa hấy vào mùa hè, tại trò chơi này thì dưa hấu được đặt ở mặt đất và người chơi dùng gậy và tách quả dưa thành nhiều phần.

  1. Dâu tây

Nhật Bản là nước sở hữu vị trí đầu tiên về sản lượng cũng như mức tiêu thụ dâu tây lớn nhất thế giới. Màu sắc và hình dáng của chúng thực sự rất hấp dẫn. Những trang trại trồng dâu trên khắp nước Nhật sẽ cung cấp đầy đủ lượng dâu tây hoặc bạn cũng có thể thưởng thức tại vườn để cảm nhận sự tươi ngon hấp dẫn của loại quả này.

  1. Anh đào

Tên thật giống với loài hoa Anh đào và quả thực nó chính là sản phẩm của cây anh đào. Mỗi mùa hè đến cây anh đào lại cho ra một sản phẩm nổi tiếng gọi là Sankuranbo. Tuy nhiên nó chỉ được thu hoạch trên các loại cây anh đào thuộc nhóm Shinamizakura và được mệnh danh là “ruby của mùa hạ”.

  1. Dưa lưới

Dưa lưới là sản phẩm gắn liền với tỉnh Hokkaido đặc biết là ở vùng Yubari mang lại giá trị cao nhất cả nước. Dưa lưới có rất nhiều loại, từ loại ruột xanh, ruột vàng và cả ruột trắng. Đầu mùa hè được thưởng thức miếng dưa lưới giải khát thì thật là tuyệt.

Và tất nhiên sẽ còn có rất nhiều các loại quả ngon nữa nhưng đây là những loại trái phổ biến vào mùa xuân – hè các bạn nhé. Còn gì tuyệt vời hơn khi được hít hà trái cây thơm ngon mà có thể ăn luôn mà không lo có chất bảo quản ^^.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Akita Inu khi du học Nhật Bản.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017