Những lưu ý khi đi du học Nhật Bản mà bạn cần biết hiện nay?

Có rất nhiều lưu ý khi đi du học Nhật Bản mà bạn cần quan tâm để bạn có 1 quảng đường học tập tại Nhật thật thuận lợi. Nhật Bản luôn là sự chọn lựa của rất nhiều du học sinh quốc tế khi họ nghĩ đến việc học tập ở nước ngoài. Có rất nhiều ngôi trường của xứ sở hoa anh đào vinh dự khi lọt vào danh sách những ngôi trường tốt nhất của thế giới và đó cũng chính là lý do khiến số lượng du học sinh sang Nhật học tập tăng lên hàng năm. Tuy nhiên, khi sang Nhật học tập, bạn cũng cần chú ý đến rất nhiều điều và trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ cùng đề cập đến vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm đó là vấn đề tiết kiệm tài chính khi du học Nhật. Cùng tìm hiểu ngay!

  1. Chi phí sinh hoạt tại Nhật rất đắt đỏ

Như các bạn đã biết, nhắc tới Nhật là chúng ta liền nghĩ tới đây chính là 1 cường quốc công nghiệp hàng đầu trên toàn cầu và đây cũng đồng thời là quốc gia có nền giáo dục mang tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì lý do này, nếu bạn muốn học tập tại Nhật, bạn cần đáp ứng cả 2 tiêu chí gồm: học vấn tốt và điều kiện tài chính vững mạnh.

Chi phí đi du học Nhật Bản hiện nay

Chỉ khi gia đình bạn có nguồn tài chính chu cấp cho bạn thật vững mới giúp bạn có thể yên tâm học tập tốt nhất khi sang xứ phù tang học tập. Bạn cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản thì mọi chi phí sinh hoạt tại quốc gia này luôn thuộc hàng đắt đỏ vì mức thu nhập bình quân đầu người của Nhật luôn rất cao và cao hơn rất nhiều so với thu nhập bình quân đầu  người tại Việt Nam (tại Nhật, mức thu nhập đầu người gần 800 triệu đồng/năm, trong khi Việt Nam chỉ đạt khoảng 40 triệu đồng/năm). Chính vì mức thu nhập bình quân quá cao nên dẫn tới chi phí ăn uống, đi lại, phí thuê nhà, học hành, lương hàng tháng của người Nhật sẽ cao là điều không có gì bàn cải.

  1. Làm sao tiết kiệm hiệu quả khi du học Nhật?

Chính vì mọi chi phí du học Nhật Bản rất đắt trong đó có chi phí sinh hoạt tại Nhật nên bạn cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản để tiết kiệm chi tiêu:

+ Luôn có kế hoạch đề ra tiêu chuẩn cho việc sử dụng tiền hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng. Khi có sự tiêu xài vượt tiêu chuẩn, bạn cần sớm điều chỉnh lại ngay để tránh ảnh hưởng đến những tuần hay tháng sau.

Chi phí du học Nhật Bản

+ Trước khi tiêu xài bất cứ  nhu cầu nào, bạn cần chú ý nhu cầu đó nên ưu tiên cho việc hỗ trợ chuyện học, tránh tiêu xài linh tinh cho nhu cầu vui chơi, giải trí.

+ Hãy luôn nỗ lực học tập ngay từ khi mới đặt chân sang Nhật học tập vì đó chính là cách giúp bạn sở hữu học bổng.

+ Vào năm học đầu tiên, bạn nên chọn hình thức ở ký túc xá vì vừa tiết kiệm lại vừa an ninh. Trong những năm học sau, khi bạn đã có nhiều bạn bè thân thiết, bạn có quyền dọn ra ngoài sinh sống cùng nhóm bạn bè để tiết kiệm tiền nhà khi tự thuê nhà bên ngoài.

Qua các lưu ý khi đi du học Nhật Bản, hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin tin hữu ích khi đi học tại xứ sở hoa anh đào!

 

Bài viết liên quan

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2019 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 01 – 02/08/2018 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Hiện tại kỳ tháng 7 đã kết thúc việc phỏng vấn còn khá nhiều bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa kịp chuân bị. Hiện tại kỳ tháng 10/2018 đang chuẩn bị phỏng vấn du học. Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên đang…

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017