Những lưu ý khi đi du học Nhật Bản mà bạn cần biết hiện nay?

Có rất nhiều lưu ý khi đi du học Nhật Bản mà bạn cần quan tâm để bạn có 1 quảng đường học tập tại Nhật thật thuận lợi. Nhật Bản luôn là sự chọn lựa của rất nhiều du học sinh quốc tế khi họ nghĩ đến việc học tập ở nước ngoài. Có rất nhiều ngôi trường của xứ sở hoa anh đào vinh dự khi lọt vào danh sách những ngôi trường tốt nhất của thế giới và đó cũng chính là lý do khiến số lượng du học sinh sang Nhật học tập tăng lên hàng năm. Tuy nhiên, khi sang Nhật học tập, bạn cũng cần chú ý đến rất nhiều điều và trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ cùng đề cập đến vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm đó là vấn đề tiết kiệm tài chính khi du học Nhật. Cùng tìm hiểu ngay!

  1. Chi phí sinh hoạt tại Nhật rất đắt đỏ

Như các bạn đã biết, nhắc tới Nhật là chúng ta liền nghĩ tới đây chính là 1 cường quốc công nghiệp hàng đầu trên toàn cầu và đây cũng đồng thời là quốc gia có nền giáo dục mang tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì lý do này, nếu bạn muốn học tập tại Nhật, bạn cần đáp ứng cả 2 tiêu chí gồm: học vấn tốt và điều kiện tài chính vững mạnh.

Chi phí đi du học Nhật Bản hiện nay

Chỉ khi gia đình bạn có nguồn tài chính chu cấp cho bạn thật vững mới giúp bạn có thể yên tâm học tập tốt nhất khi sang xứ phù tang học tập. Bạn cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản thì mọi chi phí sinh hoạt tại quốc gia này luôn thuộc hàng đắt đỏ vì mức thu nhập bình quân đầu người của Nhật luôn rất cao và cao hơn rất nhiều so với thu nhập bình quân đầu  người tại Việt Nam (tại Nhật, mức thu nhập đầu người gần 800 triệu đồng/năm, trong khi Việt Nam chỉ đạt khoảng 40 triệu đồng/năm). Chính vì mức thu nhập bình quân quá cao nên dẫn tới chi phí ăn uống, đi lại, phí thuê nhà, học hành, lương hàng tháng của người Nhật sẽ cao là điều không có gì bàn cải.

  1. Làm sao tiết kiệm hiệu quả khi du học Nhật?

Chính vì mọi chi phí du học Nhật Bản rất đắt trong đó có chi phí sinh hoạt tại Nhật nên bạn cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản để tiết kiệm chi tiêu:

+ Luôn có kế hoạch đề ra tiêu chuẩn cho việc sử dụng tiền hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng. Khi có sự tiêu xài vượt tiêu chuẩn, bạn cần sớm điều chỉnh lại ngay để tránh ảnh hưởng đến những tuần hay tháng sau.

Chi phí du học Nhật Bản

+ Trước khi tiêu xài bất cứ  nhu cầu nào, bạn cần chú ý nhu cầu đó nên ưu tiên cho việc hỗ trợ chuyện học, tránh tiêu xài linh tinh cho nhu cầu vui chơi, giải trí.

+ Hãy luôn nỗ lực học tập ngay từ khi mới đặt chân sang Nhật học tập vì đó chính là cách giúp bạn sở hữu học bổng.

+ Vào năm học đầu tiên, bạn nên chọn hình thức ở ký túc xá vì vừa tiết kiệm lại vừa an ninh. Trong những năm học sau, khi bạn đã có nhiều bạn bè thân thiết, bạn có quyền dọn ra ngoài sinh sống cùng nhóm bạn bè để tiết kiệm tiền nhà khi tự thuê nhà bên ngoài.

Qua các lưu ý khi đi du học Nhật Bản, hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin tin hữu ích khi đi học tại xứ sở hoa anh đào!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017