Những lưu ý khi đi du học tự túc Nhật bản Phần 2

Ha Hien05/07/2017 08:41:04Du học tự túcLine photo

Lưu ý số 2: Nghề nghiệp và Việc làm

 

Khi bạn ở Việt Nam nếu bạn đã được đào tạo (dạy nghề, cao đẳng, đại học) thì học tập ở nước ngoài nên tìm cách cải thiện kỹ năng, tìm việc làm liên quan đến nghề nghiệp mà họ đã được đào tạo. Thật khó tìm được công việc cho ngành học của bạn, nếu quá khó thì hãy nghĩ đến việc chuyển sang công việc khác. Nếu bạn không tay nghề khi còn ở Việt Nam, thì ngay sau khi hoàn thành việc học tiếng bạn nên đi học ngay cho mình một ngành nghề nào đó. Không có tay nghề đồng nghĩa là không có thu nhập cao bất cứ nơi nào. Chỉ chấp nhận các công việc thủ công, nặng công việc lúc bắt đầu, hãy nhớ lấy câu nói này.

Ở giai đoạn làm công việc thủ công, cố gắng tận dụng mọi cơ hội việc làm, không từ chối bất cứ cơ hội nào từ trường học hỗ trợ, bạn bè giới thiệu. Các công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín này thường hỗ trợ cung cấp thông tin việc làm cho sinh viên quốc tế trong quá trình học tập. Họ có văn phòng đại diện và người Việt Nam định cư để giúp đỡ và cố vấn.

 Du học tự túc Nhật Bản

Tuy nhiên, để tìm kiếm việc làm thích hợp, bạn nên mở rộng mối quan hệ của bạn, tìm hiểu cộng đồng người Việt Nam trong trường học hoặc thành phố nơi bạn sinh sống. Bạn phải làm rất nhiều công việc, bao gồm cả làm thêm giờ, để kiếm thêm tiền để trang trải chi phí học tập của bạn hoặc tiết kiệm cá nhân. Khi bạn được người tư vấn hãy cố gắng hỏi thêm thông tin về công việc bán thời gian tại nơi làm việc của bạn. Hãy hỏi nơi bạn đến có sự hỗ trợ hoặc hạn chế gì, thời gian làm việc như thế nào?

Lưu ý số 3. Quyết tâm và năng lượng

 

Trước hết, tôi muốn nhấn mạnh, khi giải quyết các vấn đề không nên phàn nàn, nhưng hãy nghĩ đến các cách giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Không bao giờ nghĩ đến việc vi phạm luật pháp, bạn sẽ mất tất cả. Nói rằng vì thực tế là tôi thấy nhiều người phàn nàn về chương trình này quá. Tôi đã làm tư vấn cho nhiều năm nay, chủ yếu dành cho những người có tiền để con họ đi du học tự túc Nhật Bản (không có học bổng), ngày nay, nhiều người hỏi về việc du học kiếm tiền (vừa học vừa làm). Đây là một động lực tuyệt vời, nhưng chỉ thích hợp cho những ai dũng cảm, quyết đoán và giàu nghị lực. Bạn phải dám đối phó với những khó khăn, công việc khó khăn để kiếm được một thu nhập khủng.

Trong thực tế, công việc thêm là không thiếu, chỉ sợ bạn không có khả năng (trình độ, sức khỏe, kỹ năng). Mặc dù đó là một công việc thủ công, các nhà tuyển dụng luôn muốn chọn những người có thể giao tiếp với họ, nhanh nhẹn, trung thực và có sức khoẻ tốt. Nếu hoạt động thiếu ăn hoặc thiếu ngủ, hãy nhìn nó như bình thường, nhưng nếu thiếu công việc, thiếu giáo dục, bạn phải tích cực lo lắng và cố gắng học tốt, làm nhiều hơn.

Bạn phải biết trước, việc học ở nước ngoài, học tập trong khi làm sẽ khó khăn hơn. Nếu nói đến bạn sẵn sàng nhận và vượt qua nó với sự bản lĩnh và trí tuệ. Hoàn toàn không vi phạm luật pháp, nếu mắc phải bạn sẽ trở về vĩnh viễn và toàn bộ lộ trình sẽ dừng lại.

Tin tưởng rằng mọi nỗ lực đều được khen thưởng. Nếu bạn sống ở Nhật, bạn có khả năng tiếng Nhật tốt và bạn có việc làm, cơ hội việc làm sẽ không bị giới hạn. Nếu bạn trở về Việt Nam, mức ngoại ngữ của bạn sẽ tốt hơn so với sinh viên ngoại ngữ và kỹ năng của bạn sẽ ở một đẳng cấp khác.

Xem thêm: Những điều quan trọng khi học tập tại Nhật Bản, sinh viên quốc tế cần chú ý- Phần 1

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017