Những lưu ý khi đi du học tự túc Nhật bản Phần 2

Ha Hien05/07/2017 08:41:04Du học tự túcLine photo

Lưu ý số 2: Nghề nghiệp và Việc làm

 

Khi bạn ở Việt Nam nếu bạn đã được đào tạo (dạy nghề, cao đẳng, đại học) thì học tập ở nước ngoài nên tìm cách cải thiện kỹ năng, tìm việc làm liên quan đến nghề nghiệp mà họ đã được đào tạo. Thật khó tìm được công việc cho ngành học của bạn, nếu quá khó thì hãy nghĩ đến việc chuyển sang công việc khác. Nếu bạn không tay nghề khi còn ở Việt Nam, thì ngay sau khi hoàn thành việc học tiếng bạn nên đi học ngay cho mình một ngành nghề nào đó. Không có tay nghề đồng nghĩa là không có thu nhập cao bất cứ nơi nào. Chỉ chấp nhận các công việc thủ công, nặng công việc lúc bắt đầu, hãy nhớ lấy câu nói này.

Ở giai đoạn làm công việc thủ công, cố gắng tận dụng mọi cơ hội việc làm, không từ chối bất cứ cơ hội nào từ trường học hỗ trợ, bạn bè giới thiệu. Các công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín này thường hỗ trợ cung cấp thông tin việc làm cho sinh viên quốc tế trong quá trình học tập. Họ có văn phòng đại diện và người Việt Nam định cư để giúp đỡ và cố vấn.

 Du học tự túc Nhật Bản

Tuy nhiên, để tìm kiếm việc làm thích hợp, bạn nên mở rộng mối quan hệ của bạn, tìm hiểu cộng đồng người Việt Nam trong trường học hoặc thành phố nơi bạn sinh sống. Bạn phải làm rất nhiều công việc, bao gồm cả làm thêm giờ, để kiếm thêm tiền để trang trải chi phí học tập của bạn hoặc tiết kiệm cá nhân. Khi bạn được người tư vấn hãy cố gắng hỏi thêm thông tin về công việc bán thời gian tại nơi làm việc của bạn. Hãy hỏi nơi bạn đến có sự hỗ trợ hoặc hạn chế gì, thời gian làm việc như thế nào?

Lưu ý số 3. Quyết tâm và năng lượng

 

Trước hết, tôi muốn nhấn mạnh, khi giải quyết các vấn đề không nên phàn nàn, nhưng hãy nghĩ đến các cách giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Không bao giờ nghĩ đến việc vi phạm luật pháp, bạn sẽ mất tất cả. Nói rằng vì thực tế là tôi thấy nhiều người phàn nàn về chương trình này quá. Tôi đã làm tư vấn cho nhiều năm nay, chủ yếu dành cho những người có tiền để con họ đi du học tự túc Nhật Bản (không có học bổng), ngày nay, nhiều người hỏi về việc du học kiếm tiền (vừa học vừa làm). Đây là một động lực tuyệt vời, nhưng chỉ thích hợp cho những ai dũng cảm, quyết đoán và giàu nghị lực. Bạn phải dám đối phó với những khó khăn, công việc khó khăn để kiếm được một thu nhập khủng.

Trong thực tế, công việc thêm là không thiếu, chỉ sợ bạn không có khả năng (trình độ, sức khỏe, kỹ năng). Mặc dù đó là một công việc thủ công, các nhà tuyển dụng luôn muốn chọn những người có thể giao tiếp với họ, nhanh nhẹn, trung thực và có sức khoẻ tốt. Nếu hoạt động thiếu ăn hoặc thiếu ngủ, hãy nhìn nó như bình thường, nhưng nếu thiếu công việc, thiếu giáo dục, bạn phải tích cực lo lắng và cố gắng học tốt, làm nhiều hơn.

Bạn phải biết trước, việc học ở nước ngoài, học tập trong khi làm sẽ khó khăn hơn. Nếu nói đến bạn sẵn sàng nhận và vượt qua nó với sự bản lĩnh và trí tuệ. Hoàn toàn không vi phạm luật pháp, nếu mắc phải bạn sẽ trở về vĩnh viễn và toàn bộ lộ trình sẽ dừng lại.

Tin tưởng rằng mọi nỗ lực đều được khen thưởng. Nếu bạn sống ở Nhật, bạn có khả năng tiếng Nhật tốt và bạn có việc làm, cơ hội việc làm sẽ không bị giới hạn. Nếu bạn trở về Việt Nam, mức ngoại ngữ của bạn sẽ tốt hơn so với sinh viên ngoại ngữ và kỹ năng của bạn sẽ ở một đẳng cấp khác.

Xem thêm: Những điều quan trọng khi học tập tại Nhật Bản, sinh viên quốc tế cần chú ý- Phần 1

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017