Những mặt trái đằng sau du học Nhật Bản hiện nay

admin14/06/2017 11:47:29Du học tự túcLine photo

Bạn đã nghe đi du học Nhật Bản thực sự dễ dàng hay chưa?

Tôi chắc chắn rằng, rất nhiều trung tâm du học Nhật Bản sẽ nói với bạn như vậy.

Vậy thì thực chất du học Nhật Bản có khó không?

Du học Nhật Bản không khó, nhưng đảm bảo nếu không biết cân nhắc thì nó sẽ tồn tại rất nhiều những mặt trái và hệ lụy cho bạn và gia đình của bạn. Lắng nghe chia sẻ của chúng tôi dưới đây để thấy được những góc khuất của việc đi du học Nhật Bản.

 Du học Nhật Bản có khó không

Khi bạn đến trung tâm, bạn sẽ nhận được một thông báo rõ ràng cho thấy rằng lệ phí xuất cảnh của 160-170 triệu không phải là bất cứ điều gì. Nhưng nếu bạn tiếp tục đọc xuống dưới đây, nếu bạn tiếp tục trả 6 tháng học phí cho giai đoạn tiếp theo ở Nhật, sẽ phải trả thêm 60-70 triệu nữa. Nếu bạn không hiểu, đọc 160-170 triệu người có thể tưởng tượng được giá rẻ, những người hiểu biết thông tin chỉ là học phí một nửa năm. Trên thực tế, chi phí nửa năm là khoảng 70-80 triệu, cộng với 80-90 triệu cho vé máy bay. Sau đó, bạn lấy số mà công ty cung cấp, nhưng ngược lại sẽ tính ngay số tiền dịch vụ ẩn trong những câu khó (không kể đến chữ "nhỏ" như bằng chứng tài chính, Visa, ... vé máy bay ...)

 

Sinh viên của Line tâm sự: Một số bạn đi qua một số trung tâm tư vấn du học Nhật Bản sau khi đến Nhật và để trung tâm có thể giới thiệu cho công việc, thì phải mất thêm 4-5 việc làm mới (8-10 triệu). Có những nơi cam kết rằng nếu bạn có một cuốn sổ đỏ, bạn không có tiền để con cái đi du học, công ty  sẽ hỗ trợ mượn tiền 100% cho bạn để du học. Đáng ngạc nhiên khi nghe về thông tin này.Tài sản của một gia đình ở nông thôn có lẽ là ngôi nhà duy nhất, một mảnh đất để cắm. Tuy nhiên, bằng mọi cách họ có thể giúp bạn thực hiện ước mơ của bạn. Có những người đã vì con cái của họ mà đặt cọc giá trị tài sản duy nhất mà có họ.

Thông thường một năm học phí, bảo hiểm, nhập học vào Nhật Bản chỉ có 120-160 triệu tùy thuộc vào khu vực. Nhưng ở đây là 370 triệu. Người nông dân phải gập lưng để chịu nợ với mong muốn thay đổi cuộc sống của mình và của con cái.  

Nếu bạn đã làm gì đó về nghiên cứu điều tra hoặc nghiên cứu thực nghiệm, khi bạn lấy 100 mẫu và 99 mẫu có các thông số tương tự, bạn có thể kết luận mẫu đó không? Chúng tôi nhận được trung bình 100 cuộc điện thoại, có 99 lần để nghe những câu hỏi như vậy. Tư duy logic, bạn có thể thấy điều đó.

Hôm nay, trước khi quyết định du học, đại đa số người dân đã biết trên tìm hiểu thông tin du học thông qua Internet để tìm thông tin. Nhưng than ôi, thông tin là rất nhiều mà các thông tin thực tế chỉ được tính trên đầu ngón tay. Hãy nhớ rằng cuộc sống này "luật nhân quả là bất biến." Ngay cả khi bạn được cho ăn "bánh ngọt" thì hãy coi nó như một đòn bẩy vì bạn cần có nước để chống khô và vì bánh quá ngọt. Hầu hết cái gì cũng có hệ lụy sau đó cả. Không ai lại không cho không ai cái gì cả.

Xem thêm: Những khó khăn hay vướng phải khi đi du học tại Nhật Bản

 Du học Nhật Bản có khó không?

Học tập du học tại Nhật Bản có khó không? Nó không khó thực chất du học đó là một cách hay để học và làm việc, đây là cơ hội tốt cho những ai có hoàn cảnh kinh tế tốt hơn. Bạn cần phải xác định ý tưởng đi học và công việc phụ chỉ đủ để trang trải các chi phí, không phải lấy hình thức học tập ở nước ngoài chỉ để giúp bạn kiếm tiền mà thôi. Sau đó, đi du học và học tập thật tốt cho một tương lai tươi sáng hơn.

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017