Những mẹo ứng phó với mùa đông lạnh giá ở Nhật Bản du học sinh cần biết

Chắc hẳn bạn đã biết mùa đông ở Nhật Bản lạnh hơn rất nhiều so với ở Việt Nam, có những khu vực tại Nhật Bản vào mùa đông có tuyết rơi dày đặc hoặc sẽ dưới 0 độ C. Vậy các bạn du học sinh cần làm gì hoặc chuẩn bị những gì để đối phó với mùa đông lạnh giá ấy, đảm bảo đủ sức khỏe để thuận tiện cho quá trình học tập, thì bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo ứng phó với mùa đông tại Nhật Bản.

 

Một số vật dụng cần thiết cho mùa đông ở Nhật

Sắm cho mình một chiếc bàn sưởi Kotatsu

Đây là món đồ dùng được người dân Nhật Bản sử dụng nhiều để đối phó với mùa đông lạnh giá ở Nhật Bản, Kotatsu là một loại bàn có thiết kế chân thấp, làm từ gỗ và dùng để ngồi bệt. Bàn sẽ sưởi ấm cho bạn khi được cắm điện bạn chỉ cần cho chân vào phía dưới là có thể được chiếc bàn sưởi ấm cho rồi. Những chiếc bàn sưởi Kotatsu này có giá khá rẻ bạn có thể sở hữu nó với giá 2000 yên khi mua ở những tiện đồ cũ tại Nhật. Các bạn du học sinh khi di du hoc Nhat Ban thì cần chuẩn bị đồ dùng này cho mùa đông nhé!

Những mẹo ứng phó với mùa đông lạnh giá ở Nhật Bản du học sinh cần biết-1

Bàn sưởi Kotatsu sẽ giúp bạn ấm áp hơn khi mùa đông đến

Chăn điện sẽ giúp bạn ấm hơn trong mùa đông

Nếu căn phòng bạn ở không có điều hòa thì việc sắm cho mình một chiếc chăn điện là điều vô cùng cần thiết, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc chăn điện tại các cửa hàng chăn ga gối ở Nhật, những chiếc chăn như thế này cũng có giá khoảng 2000 yên.

Túi sưởi cũng rất cần thiết

Những chiếc túi sưởi có thiết kế nhỏ nhắn giúp bạn mang theo đi bất cứ đâu, bạn chỉ cần đặt túi sưởi ở trong túi áo hoặc trong túi quần và túi sưởi sẽ giúp bạn sưởi ấm cơ thể. Túi sưởi có thể giúp bạn sưởi ấm từ 6 tiếng cho đến 1 ngày tùy vào từng loại túi, với giá bán là khoảng 100 yên. Trong khi sử dụng thì bạn chú ý không nên để túi sưởi tiếp xúc với da một cách trực tiếp. đây là kinh nghiệm du học Nhật dành cho các bạn du học sinh cần biết.

Ủng chống tuyết, và các phụ kiện khác

Những khu vực lạnh giá của Nhật Bản vào mùa đông thường có tuyết rơi khá dày do đó sẽ khiến bạn đi lại khá khó khăn. Để di chuyển dễ dàng hơn thì bạn có thể đu bằng ủng chống tuyết, với đôi ủng này vừa có tác dụng giữ ấm chân mà lại di chuyển đi lại dễ dàng hơn.

Cùng với đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng cùng với những chiếc mũ len, hay khăn, hoặc chiếc mũ có thể bảo vệ cho đôi tai của bạn, vì nếu để lạnh tai bạn rất dễ dàng bị ốm.

Những mẹo ứng phó với mùa đông lạnh giá ở Nhật Bản du học sinh cần biết-2

Cần chuẩn bị đầy đủ để mùa đông không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 

Ăn uống điều độ, sinh hoạt hợp lý

Việc ăn uống và sinh hoạt cần phải được quan tâm và chăm sóc, bạn không nên uống cafe hay trà vì những thức uống này có thể làm mất nhiệt cho cơ thể bạn, thường xuyên hoạt động, hay tập thể dục để giữ cho cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng cao sức đề kháng cho cơ thể chống lại cái lạnh của mùa đông.

Những mẹo ứng phó với mùa đông lạnh giá ở Nhật Bản du học sinh cần biết-3

Nên ăn uống điều độ và sinh hoạt hợp lý để giữ gìn sức khỏe trong suốt mùa đông lạnh giá.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn vượt qua cái rét của mùa đông tại Nhật Bản, các bạn du học sinh cần phải quan tâm và chú ý để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Line luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học Nhật Bản

Bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản tuy nhiên bạn lại chưa biết nên lựa chọn công ty nào đáng tin cậy để giúp bạn đi du học dễ dàng hơn, hãy đến với Line du học Nhật nếu bạn đang có nhu cầu, tại đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về hồ sơ du học Nhật Bản hay thu tuc du hoc Nhat Ban…

Liên hệ để biết thêm chi tiết:

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line

Số điện thoại: 043 - 212 - 3341

Hotline: 0969 - 916 - 802

 Xem thêm:

>>> Tổng hợp các thư viện nổi tiếng ở Nhật Bản dành cho du học sinh

>>> Nên hay không nên ở ký túc xá khi du học Nhật Bản

 

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017