Những ngành nên học khi lựa chọn đi du học Nhật Bản

admin13/03/2017 21:13:02Chuẩn bị du học

Khi có nhiều sự lựa chọn trước mắt người ta thường không suy xét kỹ và dẫn đến lựa chọn hướng đi sai lầm. Vậy nên câu hỏi đặt ra là làm thế nào để lựa chọn được ngành học đúng đắn khi đi du học Nhật Bản. Dưới đây Du học Line xin đưa ra một vài gợi ý về những ngành nên học khi sang Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng.

Nhật Bản là một trong những nước có tỷ lệ dân số già hóa nhanh nhất trên thế giới vì vậy nên vấn đề sự khỏe thường được đặt nên hàng đầu. Hàng năm theo thống kê Nhật Bản cần khoảng 50.000 điều dưỡng, hộ lý tuy vậy thực tế thì nguồn nhân lực trong nước không đủ đáp ứng nhu cầu của họ. Đây cũng là một trong những lý do bạn nên chọn ngành điều dưỡng bởi cơ hội ở lại Nhật Bản làm việc là rất cao. Còn nếu bạn muốn trở về Việt Nam thì với chứng chỉ điều dưỡng quốc tế công thêm trình độ tiếng Nhật N2 thì cơ hội việc làm của bạn cũng khá rộng mở. Vì vậy du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là một lựa chọn sáng suốt.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.

Theo thông tin về hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020  thống kê, Nhật Bản cần khoảng 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và con số dự kiến tăng 13% mỗi năm. Sau khi tốt nghiệp tại các trường, kỹ sư công nghệ thông tin có thể làm lập trình viên phần mềm , chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, chuyên viên bảo mật thông tin, quản trị mạng, chuyên gia quản lý, điều phối dự án tại tập đoàn, doanh nghiệp, các tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.

Ngành học này đòi hỏi cần có tư duy và sự nhạy bén, có khả năng làm việc độc lập. Bên cạnh kiến thức chuyên môn bạn cần có trình độ ngoại ngữ tốt để có thể tìm hiểu các công nghệ mới nhất trên thế giới. Bạn cũng cần có kỹ năng làm việc nhóm để phối hợp với đồng nghiệp và khả năng trình bày trước mọi khách hàng. Nhiều sinh viên có ý định theo học ngành này đều chọn con đường đi du học Nhật Bản. Bởi môi trường đạo tạo tốt cùng với kiến thức chuyên môn sâu rộng và nâng cao khả năng ngoại ngữ đảm bảo cho bạn vượt qua yêu cầu gắt gao của môi trường tuyển dụng quốc tế.

Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản ngành du lịch, nhà hàng khách sạn.

Du lịch hiện đang là một trong những ngành công nghiệp hàng đầu được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành du lịch trong nước, nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ là điều thiết yếu. Chính vì cơ hội việc làm rộng mở nên việc lựa chọn ngành học này là một quyết định sáng suốt.

Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được trang bị tại trường học, các bạn dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí: hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch; lễ tân, nhân viên hay quản lý các bộ phận tại khách sạn... Trong giai đoạn phát triển mạnh của ngành du lịch từ năm 1875 đến năm 1910, số lượng khách sạn đã tăng gấp ba lần, đến 3600 cơ sở. Khách hàng ngày càng khó tính và ngày càng yêu cầu cao, khắt khe nhằm thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng của mình nên đòi hỏi cần có những nhân viên, quản lý giỏi và linh động.

Ngành Đầu bếp – chuyên ngành bánh.

Cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu dịch vụ ngày càng tăng. Hệ thống các nhà hàng, khách sạn đang mọc lên như nấm đây cũng chính là cơ hội cho ngành đầu bếp phát triển. Ngành đầu bếp đặc biệt là ngành làm bánh đang ngày càng thu hút giới trẻ bởi dễ tìm việc và mức lương hấp dẫn. Đặc biệt nó có tính chất ổn định càng làm lâu giá trị nghề nghiệp càng lớn.

 

Du học Nhật Bản ngành Cơ khí.

Ngành học cuối cùng mà Du học Line xin giới thiệu cho các bạn muốn đi du là ngành cơ khí. Bởi bạn biết đấy Nhật Bản là nước có ngành kinh nghiệp vô cùng phát triển. Từ ngành sản xuất ô tô đừng đầu thế giới đến công nghệ điện tử, linh kiện điện tử chính xác dùng trong công nghiệp kỹ thuật cao chính là thế mạnh của họ.

Ở Việt Nam, công nghiệp ngày càng phát triển và dự báo trong tương lai công nghiệp sẽ là ngành mũi nhọn do đó nhu cầu về kỹ sư chất lượng cao là không thể thiếu. Đây là điều kiện vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn đang có nhu cầu học tập và muốn làm việc. Theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực  công bố thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, ngành này chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Thêm vào đó là sự đầu tư các nhà máy, phân xưởng sản xuất lớn tại các tập đoàn kinh tế, thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…tại Việt Nam. Đây chính là hứa hẹn một môi trường làm việc đầy tiềm năng cho kỹ sư cơ khí.

 

 

Bài viết liên quan

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

Du học Nhật bản có nên hay không?

Du học Nhật bản có nên hay không?

Du học Nhật Bản nên hay không nên? Đây đang là phân vân của nhiều bạn trẻ đang có ý định đi du học trong thời gian tới và không biết việc lựa chọn Nhật Bản là điểm đặt chân tiếp theo có đúng đắn không? Du học hiện đang…

Nắm chặt tương lai với du học Nhật Bản Phần 1

Nắm chặt tương lai với du học Nhật Bản Phần 1

"Bạn quan tâm đến việc di du hoc nhat, nhưng bạn rất băn khoăn với nhiều luồng thông tin và muốn từ bỏ.Ngay trên các diễn đàn vẫn còn bạn bè để du học Nhật Bản mặc dù câu trả lời không phải là để đi, để làm gì Sang…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017