Những vấn đề phải đối mặt khi đi du học Nhật Bản

Bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa lường trước được các vấn đề có thể gặp phải khi đi du học cũng như chưa có bất kỳ một kế hoạch du học Nhật Bản nào. Việc này sẽ khiến bạn thất bại hoàn toàn khi đi du học Nhật Bản nhất là đối với các bạn trẻ đi du học Nhật Bản tự túc.

Thuận lợi khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục phát triển

Khi đi du học Nhật Bản bạn sẽ được tiếp cận nền giáo dục đứng thứ 3 trên thế giới chỉ sau Anh và Mỹ và đứng thứ 2 về kinh tế khoa học kỹ thuật. Được học tập tại đây giúp bạn phát triển bản thân toàn diện.

du-hoc-nhat-ban_25.jpg

Nền văn hóa đa dạng và tương đồng

Nhật Bản và Việt Nam đều nằm trong khu vực châu Á nên có nhiều điểm tương đồng giúp bạn nhanh chóng hòa nhập khi đi du học Nhật Bản.

Cánh cửa du học Nhật Bản mở rộng

Việc đi du học ở các nước khác gặp nhiều khó khăn hơn so với việc đi du học Nhật Bản. Đất nước Nhật Bản với việc coi trọng nền giáo dục, mong muốn phát triển tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản rộng khắp thế giới nên Chính phủ Nhật Bản và các tổ chức dành cho du học sinh du học Nhật Bản luôn tạo điều kiện tối đa cho các bạn học viên. Bạn có cơ hội dành được nhiều học bổng du học từ học bổng du học toàn phần của chính phủ Nhật Bản đến các khoản hỗ trợ của các tổ chức.

Những khó khăn gặp phải khi du học Nhật Bản

kho-khan-khi-di-du-hoc-nhat-ban

Ngôn ngữ

Tiếng Nhật được đánh giá là ngôn ngữ khó học trên thế giới, cho dù bạn đi học chuyên ngành thì bạn cũng phải trải qua quá trình học tiếng Nhật tại một trường Nhật ngữ bên Nhật.  Việc bất đồng ngôn ngữ trong thời gian đầu có thể sẽ khiến bạn cảm thấy bỡ ngỡ  khi mới sang Nhật Bản.

Chi phí

Nhật Bản là một đất nước phát triển nên chi phí sinh hoạt tại đất nước này khá tốn kém. Khi bạn xác định đi du học Nhật Bản bạn sẽ xác định phải mất các khoản chi phí gồm tiền sinh hoạt và tiền học phí (tiền học phí học tại trường Nhật ngữ + tiền học phí của trường chuyên ngành cho các bạn có nhu cầu học lên cao). Tuy nhiên nếu biết lựa chọn cho mình một trường Nhật ngữ tốt để theo học và vạch ra cho mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý bạn hoàn toàn sinh sống thoải mái tại Nhật. Việc làm thêm tại Nhật là cách mà các bạn du học sinh du học Nhật Bản lựa chọn để gia tăng thu nhập cho mình. Trung bình các bạn được làm thêm 28h/tuần.

Thủ tục du học Nhật Bản

Về thủ tục du học Nhật Bản trong những năm gần đây đã được đơn giản hóa đi nhiều và được các công ty du học đứng ra làm việc cho bạn nên bạn có thể giảm bớt gánh nặng khi đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên khi các bạn sang đến Nhật, các vấn đề về thủ tục và những việc cần phải làm khi sang Nhật bạn cần phải tự làm và phải nắm rõ những việc mình cần phải làm như tạo tài khoản ngân hàng, làm con dấu, thẻ cư trú và bảo hiểm y tế…Nếu gặp rắc rối về các vấn đề trên thì bạn cần liên hệ đến nhà trường để được hỗ trợ nhé. Những trường Nhật ngữ uy tín luôn có một bộ phận hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của học viên.

Nếu như bạn có các vướng mắc cần giải đáp về du học Nhật Bản hãy liên hệ với Line du học để được tư vấn chi tiết nhất hoặc tham khảo kinh nghiệm du học Nhật Bản trên website của chúng tôi.

Xem thêm Du học Nhật Bản tự túc như thế nào cho đúng.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017