Nữ sinh du học Nhật Bản chia sẻ quá trình trong khi làm việc tại Nhật Phần 1

Nữ sinh chia sẻ quá trình đi du học nhật bản vừa học vừa làm, ban đầu cô ấy đã sốc khi bước vào làm

"Shock" - Lan Anh, một nữ sinh 9x, người bày tỏ cảm xúc của mình về những ngày đầu tiên ở Nhật Bản, vì sự khác biệt lớn so với kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam.

Nguyễn Lan Anh (sinh năm 1992), hiện đang học tại Ichikawa (Tokyo, Nhật Bản). Đến với Nhật Bản vào năm 2014, ngoài việc học tập, cô gái trẻ có một trải nghiệm thú vị hơn. Lan đã làm việc ở 3 nơi với 3 công việc khác nhau. Cô sử dụng chữ "sốc" để miêu tả cảm xúc của mình về vài ngày đầu tiên làm việc tại Nhật Bản, vì sự khác biệt lớn với công việc của cô ở Việt Nam.

"Các quy tắc được thiết lập trong mỗi doanh nghiệp có thể khác nhau do bản chất của việc kinh doanh. Những nơi tôi làm, có các nguyên tắc như kỷ luật, trung thực, tôn trọng mọi người và khách hàng ... tất cả đều cho thấy sự chuyên nghiệp và nền văn minh của Nhật Bản ", Lan Anh cho hay.

 

1- Công ty bánh mỳ

Hình ảnh có liên quan

Công việc đầu tiên của Lan Anh ở Nhật là làm việc tại một nhà sản xuất bánh mỳ. Cô được giao làm việc trong nhà máy bánh mì sôcôla. Mỗi bánh mì đã hoàn thành có khối lượng bằng hoặc lớn hơn 120 gram, nghĩa là chỉ nặng hơn, không được làm nhẹ. Quá trình sản xuất, một số bánh khi ra khỏi lò nướng có khối lượng nhỏ hơn quy định.

 

Với những chiếc bánh nướng này, người quản lý sẽ phải bơm nhiều sôcôla hoặc thêm một lớp socola bên ngoài để có đủ trọng lượng. "Phải có tính nhất quán giữa trọng lượng thực tế của sản phẩm và trọng lượng được ghi trên bao bì sản phẩm" là lời giải thích của chủ sở hữu về việc thêm socola vào sản phẩm.

 

Một lần, Lan Anh đã được gửi đến nhà máy bánh mì Strawberry - một thành phần nướng bánh. Quá trình "chọn" diễn ra khắc nghiệt. Chỉ có lá trên núm sâu hoặc đốm sẽ được loại ra luôn.

2 - Công ty thực phẩm đóng hộp

Kết quả hình ảnh cho Công ty thực phẩm đóng hộp Nhật Bản

Tại công ty cơm hộp, Lan Anh phải mặc quần áo kín mít để mở mắt. Găng tay 1 h đã thay đổi một lần. Khoảng 1 h một người mang cồn cho mỗi nhân viên để xịt vào tay. Họ cũng mang theo lăn quần áo, lăn từ đầu đến chân, chống bụi và tóc rơi xuống cơm.

 

Trước khi đi làm, mỗi nhân viên đều được kiểm tra sức khoẻ, nhiệt độ cơ thể, dụng cụ cắt móng tay, rửa tay bằng thứ nước chuyên dụng được pha chế. Sau đó rửa lại bằng cồn.

Lan Anh cho biết, tại nơi làm việc, nhân viên nếu có hiện tượng buồn nôn hoặc nôn mửa hoặc đồng nghiệp có hiện tượng phải báo cáo ngay cho ban quản lý. Bởi vì chỉ có một người nôn một chỗ trong xưởng, tất cả thức ăn đó đều đổ ra.

 

Một quy tắc bắt buộc khác trong công ty cơm hộp là sau ca đêm, nhân viên phải rửa tay và dọn dẹp quần áo trước khi tiếp tục làm việc.

 

3 - Tiệm sushi

Kết quả hình ảnh cho Tiệm sushi Nhật Bản

Quán Sushi là nơi làm việc mới nhất của Lan Anh. Thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại quầy bar, mỗi nhân viên được cho một cái hộp nhỏ có 1 thanh ghi tên của mình. Quản lý nhà vệ sinh đòi hỏi một thanh để lấy một ít phân của riêng bạn. Lúc đầu, Lan Anh nghĩ đùa nhưng đó là điều bắt buộc. Tại quán sushi, các món ăn có liên quan đến cá rất sống quan trọng để giữ cho nhân viên được khỏe mạnh. Vì sức khoẻ của nhân viên trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm và sức khoẻ của khách hàng.

 

Lan Anh và bạn cùng phòng của anh (cũng là người Việt Nam) làm việc trong quán sushi. Cách đây không lâu, người quản lý hỏi bạn của mình về việc sống ở Nhật Bản. Bạn không thận trọng khi nói rằng mùa đông ở Nhật Bản lạnh hơn Việt Nam, bạn đã không thích nghi để đáp ứng. Và một tuần sau đó, người bạn nhận được gói bên trong là tấm chăn điện. Đó là món quà mà chủ khách sạn tặng cho nhân viên.

 

Theo Lan Anh, vệ sinh an toàn thực phẩm là rất quan trọng đối với người Nhật. Thức ăn ở Nhật Bản thường là thức ăn sạch. Tại Nhật Bản, khi mua dưa chuột trong siêu thị, Lan Anh có thể vô tư để ăn mà không cần rửa hoặc ngâm muối vì không có nhà máy bảo vệ hóa học. Có thể nói rằng đi làm việc ở Nhật rất khó, nhưng nó có rất nhiều trải nghiệm thú vị khi sang du học nhật

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017