Phân tích một số khía cạnh của du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Nếu tìm hiểu về du học các quốc gia Châu Á, chắc chắn rằng từ khóa “hot” hiện nay là du hoc Nhat Ban vua hoc vua lam.  Trào lưu này có gì nổi bật và hạn chế, cùng Line phân tích một số khía cạnh ngay sau đây.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm - giải pháp mở ra con đường du học cho nhiều sinh viên

Từ trước đến này, khi nhắc đến du học, hầu hết các bậc phụ huynh và học sinh đều không khỏi ái ngại bởi mức chi phí khổng lồ, gấp rất nhiều lần các trường đại học trong nước. Môi trường sống xa nhà, nhiều khác biệt, cùng những hạn chế về nguồn thông tin du học. Tất cả khiến du học trở thành ước mơ tuy đẹp nhưng xa vời với các bạn sinh viên.

Du học vừa học vừa làm xuất hiện như một ánh sáng, một cánh cửa cơ hội đã mở ra con đường du học mơ ước cho nhiều sinh viên. Con đường này  giúp sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng và toàn diện hàng đầu thế giới, và chủ động, độc lập về mặt tài chính. Rất nhiều sinh viên du hoc Nhat Ban vua hoc vua lam đã hoàn thành chương trình học, và nắm bắt cơ hội xây dựng sự nghiệp thành công.

Hầu hết các Trường Nhật Ngữ, cùng một số trường đại học có bộ phận, chương trình giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh, với mong muốn giới thiệu tới sinh viên những địa chỉ uy tín, phục vụ cho quá trình phát triển năng lực học vấn, cũng như dễ dàng kiểm soát sinh viên hơn. Đa số các công việc được giới thiệu làm việc theo ca, tại các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi. Khi đã học chuyên sâu chuyên ngành, có vốn ngoại ngữ ổn định, sinh viên có cơ hội làm cộng tác viên, thực tập có hỗ trợ lương cho các công ty trong lĩnh vực đó, tùy theo năng lực trình độ. Mức lương sinh được nhận khá hậu hĩnh, đủ để chi trả chi phí sinh hoạt, và một phần học phí. Con đường này đã giúp giảm phần lớn gánh nặng tài chính với gia đình sinh viên, nhưng lại tạo nên những áp lực nhất định về phía sinh viên.

Nhìn nhận khách quan về du học Nhật Bản vừa học vừa làm

 Đánh giá khách quan, du học Nhật Bản vừa học vừa làm cũng tồn tại những hạn chế không thể tránh khỏi. Trước tiên phải kể đến những ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình học tập của sinh viên. Hầu như các bạn sinh viên đều chưa có kinh nghiệm trong cân bằng cuộc sống, phân chia thời gian hợp lý, dẫn đến những tác động xấu đến hiệu quả và kết quả học tập cá nhân. Mặt khác, các công việc làm thêm vào ca đêm, hoặc nhiều công việc làm thêm cùng lúc khiến sinh viên khó kiểm soát được thời gian, sức khỏe.

Du hoc Nhat Ban vua hoc vua lam

Thứ hai, Nhật Bản là đất nước khá khắt khe trong kiểm soát người nước ngoài, cũng như các du học sinh. Để du học sinh Nhật Bản làm thêm, sinh viên bắt buộc phải có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, chịu sự giám sát từ cơ quan địa phương và nhà trường. Sinh viên chỉ được làm thêm đúng số thời gian cho phép ứng với từng đối tượng, và thời hạn lưu trú. Sẽ có những lời khuyên, gợi ý các bạn sinh viên nên đi làm thêm “chui”, tích cực tận dụng toàn bộ thời gian rảnh vào công việc làm thêm, sinh viên cần sự cẩn trọng trong lựa chọn cho riêng mình. Đừng để cái lợi trước mắt làm lu mờ đi cả sự sáng suốt, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc và nghiêm trọng, vi phạm pháp luật tại Nhật Bản bị xử phạt rất nặng.

Năm 2017 tới, du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ gặp khá nhiều khó khăn, với những quy định nghiêm ngặt hơn, thắt chặt trong công tác chọn lọc, đào tạo và quản lý hơn. Đã có một số trường hợp sinh viên vi phạm đáng tiếc xảy ra tạo nên hình ảnh xấu của du học sinh trong mắt bạn bè thế giới.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có cả những ưu điểm và những hạn chế khá lớn. Thực tế, ngày càng xuất hiện nhiều khó khăn trên con đường này. Sinh viên cần trang bị cho mình kiến thức, cùng một quyết tâm cao để tiến bước và đi tới cuối con đường.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017