Phát hoảng với lương làm thêm của sinh viên du học Nhật

admin09/06/2017 16:09:49Sinh viên làm thêmLine photo

Với hầu hết sinh viên Việt Nam du học tại Nhật Bản, công việc làm thêm là nhu cầu cần thiết để các bạn cân bằng chi phí cuộc sống. Bằng cách làm việc không chỉ để giúp sinh viên trang trải cuộc sống của người dân, mà còn cả những cơ hội và điều kiện để tiếp xúc thực tế với cuộc sống của người dân bản địa, trau dồi kỹ năng tiếng Nhật của mình tốt hơn.

Kinh nghiệm vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Nhiều sinh viên chia sẻ rằng mặc dù cuộc sống tại Nhật Bản là tốn kém, nhưng dễ dàng nếu sinh viên đi làm thêm, tìm kiếm một công việc tốt, lương kiếm được không phải là con số nhỏ

Kinh nghiệm vừa học vừa làm tại Nhật cho thấy có nhiều công việc khá hấp dẫn đối với sinh viên. Bạn có thể tìm cho mình một công việc như bán hàng ở siêu thị, phục vụ các món ăn, cà phê, báo chí, làm việc trong nhà máy. Mức lương ở Nhật được tính theo giờ, trung bình 700-1200 yên / giờ, tương đương 180.000 - 320.000. Bạn có thể làm việc 4 giờ một ngày nhưng không quá 28 giờ một tuần. Đây là nguyên tắc không được làm việc quá sức ở Nhật Bản, vì sợ rằng làm quá nhiều giờ cho công việc sẽ ảnh hưởng đến thời gian học tập.

Đi du học Nhật Bản 2017

Ở một số thành phố lớn Nhật Bản như Tokyo, Osaka ... tiền lương ở thường cao hơn và giá cả cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ địa điểm làm việc ở gần trung tâm thành phố hay xa. Mặc dù mức sống ở Nhật khá đắt, nhưng nếu bạn phải làm việc nhiều và tích luỹ cộng với học phí, chi phí sinh hoạt, vẫn có thể dành tiền để tiết kiệm tiền để gửi về nhà.

Công việc phụ ở đây khá đa dạng và nó sẽ tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật của bạn. Nếu bạn có N2, dễ dàng hơn để có được một công việc, bạn có thể kiếm được hơn 1500 ¥ mỗi giờ. Và nếu bạn có N1, điều đó có nghĩa là mức độ giao tiếp của bạn bây giờ giống như người bản xứ, bạn có thể dịch các công ty, hội nghị ... ở 3.000 yên mỗi giờ. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm một công việc có thu nhập cao, hãy học tiếng Nhật tốt.

Đối với một số quốc gia, chính phủ cấm sinh viên đi làm. Tuy nhiên, Chính phủ Nhật Bản sẽ luôn tạo điều kiện để bạn đi làm. Theo nguyên tắc chung, sinh viên không được phép làm việc quá 28 giờ trong một tuần và phải có giấy phép của Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Ngoài ra, trường học nơi bạn học sẽ luôn tạo điều kiện để bạn có thể làm việc ngoài giờ học. Làm việc chăm chỉ vào cuối tuần vì bạn sẽ có thể làm nhiều hơn và họ sẽ trả công bạn hơn ngày bình thường. Đối với những ngày lễ, đây là cơ hội để tăng tiền lương ở Nhật vì lương kỳ nghỉ sẽ tăng gấp 2 đến 3 lần so với ngày thường. Sau rất nhiều kỳ nghỉ, bạn có thể kiếm được vài trăm ngàn yên, khoảng 300.000 yên gần 80 triệu đồng.

Nhiều học sinh đến trường và làm việc có thể trang trải toàn bộ học phí mà không cần đến gia đình trợ cấp. Vì vậy, du học Nhật Bản 2017 cũng là một cơ hội để bạn kiếm tiền thu nhập cao.

 

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017