Phí sinh hoạt ở Nhật và một số loại vật giá cần biết

Việc đi du học Nhật Bản nhiều người lo lắng vì phí sinh hoạt ở Nhật Bản đặc biệt là ở Tokyo rất đắt đỏ. Tuy nhiên nếu biết vật giá của các mặt hàng cần thiết, chi tiêu hợp lý chỉ cần một công việc làm thêm đơn giản bạn đã có một cuộc sống lý tưởng khi du học Nhật Bản.

  1. Tiền tệ và giá cả.

Đồng tiền Nhật Bản là Yên. Có 4 loại tiền giấy: 10.000 yên, 5000 yên, 2000 yên và 1000 yên. Có 6 loại tiền xu: 500 yên, 100 yên, 50 yên, 10 yên, 5 yên và 1 yên. Nói chung, ở Nhật Bản khi mua đồ đều thanh toán bằng tiền mặt, có nhiều cửa hàng có thể thanh toán bằng thẻ tín dung. Người ta ít dùng ngân phiếu để thanh toán trong cuộc sống hằng ngày.

Chú ý đối với các bạn du học sinh du học Nhật Bản: Ngoại tệ có thể được đổi sang tiền Yên tại các ngân hàng có quầy ngoại hối.

Sau đây là bảng giá cả một số loại mặt hàng thiết yếu bạn cần biết khi du học Nhật Bản.

phi-sinh-hoat-khi-du-hoc-nhat-ban.png

  1. Chi phí sinh hoạt

Dưới đây là chi phí sinh hoạt một tháng (không bao gồm tiền học phí) của du học sinh nước ngoài du học Nhật Bản. Chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn sẽ cao hơn ở các địa phương.

chi-phi-khi-du-hoc-nhat-ban_1.png

Trên đây là chi phí sinh hoạt nói chung của một du học sinh. Bạn thấy thế nào, đắt đỏ hay không là do định nghĩa của từng người. Nếu biết thu chi, bạn hoàn toàn có một cuộc sống tốt khi đi du học Nhật Bản.

Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được chi phí khi đi du học Nhật Bản bằng cách: Ở chung nhà với các bạn khác, bạn có thể tiết kiệm được hơn nửa chi phí tiền nhà, tự nấu ăn, làm thêm theo đúng quy định của luật pháp Nhật Bản để trang trải chi phí sinh hoạt, học hành chăm chỉ, lên lớp đầy đủ để kiếm thêm chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Chúc các bạn có một cuộc sống không lo âu khi du học Nhật Bản.

Du hoc Nhat Ban

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017