Phỏng vấn học sinh của trường Trung cấp điện ảnh Nhật Bản

Hoàng Trung Kiên

Năm nhất khoa hình ảnh du học Nhật Bản trường điện ảnh.

Thời gian đến Nhật Bản: tháng 10 năm 2008  

Trường điện ảnh Nhật Bản được thành lập bởi đạo diễn Imamura Shohei, một đạo diễn nổi tiếng ở cả điện ảnh Việt Nam. Chính vì vậy mà đội ngũ giáo viên trong trường cũng đều là những người hoạt động rất sôi nổi và có kinh nghiệm lâu năm trong giới điện ảnh. Bạn Hoàng Trung Kiên đã nhận ra ý nghĩa của việc được học về điện ảnh trong một môi trường như vậy. Hôm nay bạn Hoàng Trung Kiên sẽ chia sẻ với mọi người về trường ngôi trường mà bạn ấy đag theo học.


Bạn thích điểm gì nhất khi học  ở trường điện ảnh Nhật Bản?

 

Điểm thích nhất khi mình học tại đây đó chính là tinh thần nhiệt huyết về điện ảnh. Lòng nhiệt huyết của các giáo viên và các bạn trong lớp thực sự rất tuyệt vời.  Tôi thực sự rất vui khi có thể cùng học về điện ảnh với những người đầy sự đam mê như vậy. Các tiết học ngay từ khi bắt đầu năm nhất tôi đã thực sự học rất nghiêm túc. Các tiết như viết kịch bản dài tập tuy vất vả và khá nhàm chán khi nhiều lúc không lấy được cảm xúc nhưng tôi cảm thấy mình đang trải qua cuộc đời học sinh một cách có ý nghĩa. Sang năm 2 bắt đầu được phân chuyên ngành và tôi tiếp tục học khóa học báo hình. Tôi muốn thử sản xuất phim tài liệu và cũng rất kỳ vọng vào các tiết học sau này.
trường Trung cấp điện ảnh Nhật Bản 1

Camera và ánh sáng là kỹ thuật quan trọng không thể thiếu khi làm phim.

 

Cùng với sự tham gia của đạo diễn đã sáng lập trường Imamura Shohei, trong hội trường lớn đang chiếu phim của các tiền bối trong giới điện ảnh như Kurosawa Akira và Ozu Yasujiro.  Trong tiết học “lịch sử điện ảnh” chúng ta có thể nghe giải thích chi tiết và có thể tìm hiểu về điện ảnh thời kỳ đầu tiên.

trường Trung cấp điện ảnh Nhật Bản 2


Phim ảnh là phác họa con người. Là niềm vui cũng là khó khăn của việc phản ánh rõ nhất con người. Tất cả sinh viên năm nhất khoa hình ảnh đều suy nghĩ băn khoăn “ con người là gì?”
trường Trung cấp điện ảnh Nhật Bản 3

Bắt đầu thừ năm 2 sinh viên có thể chọn khóa học mà mình quan tâm.

Mọi người sẽ tìm hiểu từng chút một về lĩnh vực chuyên ngành mà bản thân đã chọn. Và cuối cùng mỗi người sẽ tỏa sáng với tác phẩm tốt nhiệp của chính mình.
trường Trung cấp điện ảnh Nhật Bản 4


Trong khóa học biên tập hình ảnh chúng ta sẽ được học biên tập hình ảnh, video và học kỹ thuật để hoàn thành một tác phẩm phim ảnh.

xem thêm:

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017