Phương hướng cho việc du học

Line Du Học20/11/2015 15:59:27Chuẩn bị du họcLine photo

Khi xác định đi du học Nhật Bản, bạn phải xác định cho mình phương hướng cho việc du học như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách nhập học vào các trường đại học ngắn hạn, trường dạy nghề, trường đại học, cao học ở Nhật Bản không phải là  chỉ có một. Nếu chia ra thì có thể phân thành 3 cách chính dưới đây :

  • Cách A : Sau khi học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ ở Nhật Bản, nhập học vào các trước đại học hoặc trường dạy nghề.

  • Cách B : Nhập cảnh vào Nhật Bản rồi tham gia kì thi vào các trường đại học hoặc trường dạy nghề, nếu đỗ thì theo học.

  • Cách C : Thi ở trong nước, sau khi nhận được giấy nhập học thì nhập cảnh.

Cách tiếp nhận hồ sơ, thi nhập học hoặc xin visa sẽ khác đi theo cách mà các bạn lựa chọn. Ngoài ra, thời gian du học và chi phí cũng sẽ khác. Các bạn hãy xem các ưu nhược điểm cửa từng cách thức ở phía dưới đây và thử tìm cho mình cách thức du học Nhật Bản phú hợp nhé.

1 ) Cách A :

Cách A là cách sau khi nhận được giấy nhập học của trường Nhật ngữ mới hập cảnh, sau đó học tiếng Nhật ở các trường Nhật ngữ ở Nhật Bản trong vòng từ 1 ~ 2 năm rồi tham dự kỳ thi du học Nhật Bản hoặc thi vào các trường đại học, cao học để học tiếp lên cao.

Ưu điểmNhược điểm

- Không cần dành quá nhiều thời gian học tiếng Nhật ở trong nước.

- Việc dành khoảng thời gian từ 6 tháng ~ 2 năm để học tiếng Nhật sẽ có thể nâng cao năng lực tiếng Nhật - nền tảng cho việc du học Nhật Bản - của chính bạn.

- Trong thời gian học tiếng Nhật có thể làm quen với cuộc sống ở Nhật Bản.

- Việc tìm kiếm thông tin về các trường học sau phổ thông ở Nhật Bản sẽ dễ dàng và chi tiết hơn so với tìm kiếm thông tin ở trong nước.- Thời gian từ khi tới Nhật Bản đến khi tốt nghiệp đại học… khá dài nên chi phí du học bao gồm học phí và sinh hoạt phí sẽ rất lớn.

- Học sinh tại các trường Nhật ngữ thường bị quản lí bởi nhà trường hay Cục quản lí nhập cư.

- Trong số các trường Nhật ngữ có một số trường hoạt động không ổn định.

- Vì thời gian học tiếng Nhật được quy định dài nhất là 2 năm nên trường hợp không thể đỗ vào trường đại học hoặc trường dạy nghề nào trong thời gian đó thì sẽ phải quay về nước.

2 ) Cách B :

Cách B là cách mà bước đầu sẽ tìm thông tin về trường muốn theo học từ trong nước rồi nộp đơn đăng ký và nhận phiếu dự thi. Chọn ngày thì sau đó đến Nhật Bản rồi làm bài thì ở trường đại học hoặc dạy nghề đó. Quay về nước chờ kêt quả thi, nếu đỗ sẽ quay lại nhập cảnh vào Nhật Bản. Cách B sẽ có các ưu – nhược điểm dưới đây :

Ưu điểmNhược điểm

- Vì thời gian từ khi tới Nhật đến khi tốt nghiệp ngắn hơn so với cách A nên chi phí du học ít hơn so với cách A..

- Cho dù có trượt kì thi nhập học vẫn có thể chờ đến lần tiếp theo nên bớt được áp lực về mặt thời gian, tiền bạc.

- Với thời gian lưu trú trong vòng 90 ngày nếu hoàn thành thi/ nhận kết quả/ nhập học thì có thể chuyển sang tư cách lưu trú [du học] mà không cần trở về nước và có thể lưu trú tại Nhật Bản.- Phải có điểm thi năng lực tiếng Nhật (tùy theo trường còn yêu cầu tiếng Anh) đạt yêu cầu.

- Trường hợp không thể nộp trực tiếp từ trong nước, nếu không thông qua bạn bè/ người quen/ người thân ở Nhật Bản thì không được.

- Trường hợp bắt buộc phải thi cả 2 kì thi du học Nhật Bản và kì thi riêng của trường định nhập học thì sẽ phải bay đi bay lại vài lần giữa 2 nước. Nếu không bay đi bay lại, thời gian ở lại Nhật sẽ khá dài và tốn chi phí ăn ở tại đây.

3 ) Cách C :

Trong số các trường đại học ngắn hạn, đại học, sao học có một số trường sẽ cho phép nhập học dựa theo kết quả đối với các trường hợp dự thi du học Nhật Bản ở nước ngoài. Sử dụng kỳ thi du học Nhật Bản để cấp giấy nhập học trước khi đến Nhật Bản. Tuy nhiên hiện nay kì thi này không được tổ chức ở Trung Quốc.

 

Ngoài ra dù không tham dự kỳ thi du học Nhật Bản, vẫn có một số trường vẫn tổ chức kỳ thi nhập học ở nước ngoài và cầu giấy nhập học xem xét hồ sơ được gửi từ nước ngoài và cầu giấy nhập học. Cách này được gọi là [ cho phép nhập học trước khi đến Nhật Bản ]

 

Ưu điểmNhược điểm

- Thời gian từ khi tới Nhật Bản đến khi tốt nghiệp ngắn nên tổng chi phí ít hơn so với cách A.

- Không cần phải sang Nhật Bản để thi như cách B, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn cách B.

- Có thể bắt đầu học chuyên ngành ngay sau khi tới Nhật Bản

- Có nhiều trường cấp giấy nhập học sau khi xem xét hồ sơ được gửi từ nước ngoài của các nghiên cứu sinh cao học tại các chi nhánh của các trường đại học quốc gia.- Phải có điểm thi năng lực tiếng Nhật (tùy theo trường còn yêu cầu tiếng Anh) đạt yêu cầu.

- Số lượng những trường cho phép nhập học trước khi đến Nhật Bản là rất ít, cơ hội lựa chọn không nhiều. (những trường có thể nộp hồ sơ ngoài 41 trường đại học, 10 trường cao đẳng, 3 trường cao học thì không còn trường nào cho phép nhập học trước khi đến Nhật Bản)

- Vì ở Việt Nam không thể thu thập đầy đủ thông tin về trường mong muốn theo học nên có rất nhiều trường hợp sau khi nhập học mới biết được ngôi trường đó không được như mong đợi.

 Chúc các bạn du học Nhật Bản thành công.

duhocnhatbanline.com

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017