Phương pháp chinh phục bảng chữ cái tiếng Nhật siêu hiệu quả

Ha Hien11/07/2017 15:52:11Học tiếng NhậtLine photo

Bảng chữ cái là nền tảng gốc lõi cho bạn trong quá trình học tiếng Nhật. Bảng chữ cái bạn học có chuẩn và chắc thì việc học từ vựng về sau mới trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên bảng chữ cái tiếng Nhật khá phức tạp với nhiều hệ thống bảng khác nhau, nên trong thời gian đầu, có thể bạn sẽ thấy vô cùng khó khăn và nản lòng. Hiểu được nỗi khó khăn của người học tiếng Nhật, dưới đây Cong ty du hoc Nhat Ban Line sẽ chia sẻ với các bạn một số phương pháp chinh phục bảng chữ cái tiếng Nhật một cách siêu hiệu quả.

Hiện nay tại Nhật có hệ thống 3 bảng chữ cái, được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên học tập đó là bảng Hiragana, bảng Katakana và bảng Kanji. Trong đó chữ Kanji là loại chữ khó học nhất và cũng được sử dụng phổ biến trong những kì thi năng lực tiếng Nhật sau này.

Phương pháp học tiếng Nhật

Để học tốt được bảng chữ cái tiếng Nhật thì yếu tố đầu tiên chính là sự chăm chỉ, vì bảng chữ cái khá nhỏ gọn và hiện nay còn có bảng online nên bạn có thể học được ở mọi lúc, mọi nơi bất cứ khi nào bạn muốn.

Bạn có thể sử dụng phương pháp vừa viết vừa đọc và quan sát, mặc dù đây là phương pháp học tập khá kinh điển nhưng nó vẫn có những tác dụng thiết thực nhất cho những người mới học tiếng.

Học tiếng Nhật hiệu quả

Phương pháp học bảng chữ cái đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại có hiệu quả cao nhất đó chính là viết chữ, viết càng nhiều thì khả năng ghi nhớ càng lớn, và cũng rất thuận tiện cho việc học viết của bạn sau này. Sau khi có được cái nhìn tổng quan về bảng chữ cái, bạn có thể học cách chắp nối các nét trong bảng chữ cái để trở thành một từ có nghĩa. Như vậy cũng tạo nền tảng khá tốt cho các bạn trong việc học từ vựng ở phía sau.

Cũng giống như Việt Nam, bên Nhật cũng có những bài thơ, bài hát vè ghi tên của tất cả các chữ trong bảng chữ cái, bạn nên sưu tầm và học theo chúng để vừa có thể luyện nghe phát âm cho chuẩn lại có thể ghi nhớ mặt chữ tốt hơn so với cách viết truyền thống.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Hiện nay trên các trang mạng dạy tiếng Nhật, các video hoạt hình dành cho các bé mới học tiếng Nhật cũng khá đa dạng với thiết kế sinh động và đẹp mắt chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của các bạn và khiến cho việc học bảng chữ cái trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia một khóa học tiếng Nhật online, tại đây các trung tâm sẽ có những giảng viên đứng lớp, giúp bạn luyện tập và học bảng chữ cái một cách bài bản nhất. Các thầy cô giáo chắc chắn có những mẹo học thuộc và ghi nhớ nhanh khác nhau bạn nên lắng nghe và quan sát kĩ để việc học trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là một số phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả mà Cong ty du hoc Nhat Ban Line muốn giới thiệu đến các bạn du học sinh nói riêng và những bạn có ý định học tiếng Nhật nói chung. Nếu bạn còn bất cứ thông tin gì cần tư vấn về việc học tiếng Nhật cũng như du học Nhật Bản thì  có thể để lại lời nhắn trên website, chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất đến các bạn.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017