Phương thức giảng dạy của trường Nhật ngữ Quốc tế KCP

Bùi Hoàng Nam09/06/2016 22:47:24Trò chuyện với tiền bốiLine photo

Xin chào các bạn,

Dù đã sang Nhật được một thời gian khá dài nhưng giờ tôi mới biết có một nơi chia sẻ hay như thế này. Vì vậy tôi cũng đã viết một vài lời chia sẻ của tôi tới các bạn. Hi vọng bài viết của tôi có thể giúp ích được chút ít cho các bạn đã đỗ vào đợt tuyển sinh du học Nhật Bản học kì tháng 10 và học kì tháng 1 sắp tới.

Tôi là học sinh theo học tại trường Nhật ngữ Quốc tế KCP khóa học tháng 6 năm 2012 đến năm nay. Về chương trình giảng dạy thì tôi cho rằng trường tôi không kém cạnh trường nào cả. Đặc biệt, trường còn hết sức quan tâm, tích cực tổ chức nhiều sự kiện, chương trình trải nghiệm văn hóa để sinh viên nước ngoài cơ hội tiếp cận.

Từ 12 giờ 30 phút chiều đến 1 giờ 10 phút sẽ diễn ra các sự kiện như hoạt động ngoại khóa mặc thử Yukata, nghe thuyết giảng, bài giảng dễ hiểu về từ tượng thanh từ tượng hình mà luôn gây khó cho người ngoại quốc khi học tiếng Nhật, bài giảng ghi nhớ tên tất cả các ga tàu điện ngầm trên toàn Tokyo, bài giảng về thư pháp (chỉ mất 300 yen phí tài liệu).

Ngoài ra, các thầy cô giáo còn dạy miễn phí lớp học phụ đạo chuẩn bị cho thi cử nữa.

Kết quả hình ảnh cho Phương thức giảng dạy của trường Nhật ngữ Quốc tế KCP

 

Trường có ưu điểm là có thời gian muốn nghe giảng miễn phí thì học sinh có thể được nghe nhiều bài giảng. Và nếu bạn trốn học trên 2 lần thì giáo viên sẽ gọi điện thoại đấy..(Thực ra sau này thì hơi rắc rối, tuy nhiên, dù chỉ trốn 1 tiết học nhưng việc giáo viên gọi điện thoại lại trở thành nguồn cổ vũ, động viên cho cuộc sống du học cô đơn ^^).

Nếu nói về điều bất tiện trong thời gian qua thì đó chính là vị trí của trường. Lúc đến trường lần đầu thì những học sinh du học Nhật Bản rất khó để tìm trường, và phải đi qua nhiều ga tàu điện ngầm, tàu điện. Khi xuống ga Shinjuku thì tôi bước đi nhanh hơn, mất khoảng 15 phút. Vì thế những bạn học sinh khác cũng gửi xe ở ga Shinjuku và đi bộ từ ga đến trường. Tôi đi bộ nhanh để tiết kiệm thời gian nhưng vì thế mà tôi tưởng chừng như suýt ngất vì nắng gắt.. ( Các bạn có nhớ không? Mùa hè năm 2004 nóng đến chừng nào..Truyền thông Việt Nam cũng đã đưa tin liên tục về cái nóng ở Nhật thời điểm đó). Dù vậy, vì là con đường thường xuyên đi qua nên tôi cũng biết được đường tắt nên tiết kiệm được thời gian..(Vì thế nên chỉ mất 15 phút thôi..)

Về ga tàu điện ngầm, nếu đi bộ từ ga Gyoen mae-ga Marunouchi Dòng Shinjuku sẽ mất tầm 6~7 phút (nếu đi nhanh).. Tôi chưa đi tàu điện ngầm bao giờ nên cũng không biết rõ lắm.. Còn với việc đi xe đạp thì tôi đã đề cập ở phần trên rồi.

Quay trở lại các câu chuyện về trường học. Cho tới khi tôi quay về Việt Nam thì số lượng sinhviên của trường khoảng 900 người. Và học sinh Việt Nam chiếm hơn một nửa. Dĩ nhiên thì còn có các trường đại học khác có nhiều sinh viên Việt Nam hơn nhưng cứ nghĩ đến số lượng sinh viên Việt Nam thì thực sự tôi lại liên tưởng đến trường học của Việt Nam hơn chứ không phải là trường của Nhật. Càng những lớp có level cao thì càng có nhiều học sinh người Việt Nam, đến mức 100% đều là người Việt ^^

Về phương châm đào tạo của trường..Ở đây tôi chỉ đưa ra ý kiến của riêng bản thân tôi thôi. Trường học rất nghiêm khắc. Chắc các bạn biết là nội quy của trường đã được thay đổi vào tháng 12 năm ngoái và càng nghiêm khắc hơn chứ? Theo nội quy lúc đó thì nếu đi làm thêm, bạn phải khai báo rõ ràng là làm công việc gì, làm ở đâu, ghi vào tờ giấy và nộp lại cho trường. Về việc này thì vài ba tháng bạn nên xác nhận lại..(Tôi nghĩ đây cũng là một việc làm tốt đối với bản thân các bạn).

Nếu nói về giờ học thì, trường tôi dùng giáo trình Minna no Nihongo 1,2.. Còn có cả sách viết hoàn toàn bằng chữ Hán nữa. Tiến độ giảng dạy nhanh. Thầy cô giảng rất kĩ và cân bằng thời gian học và thời gian chơi để kịp chương trình giảng dạy.

Sau khi tốt nghiệp khoa công nghệ của một trường cao đẳng tại Việt Nam, tôi cũng mất khoảng 3 năm miệt mài học tập thì trình độ của tôi mới lên N3 và tham dự kì thi năng lực cấp cao hơn...N2..Hơi hoang mang nhưng khi nghe giảng, từ vựng và chữ Hán của tôi không có vấn đề gì nhưng tôi phát hiện ra phần ngữ pháp và hội thoại của tôi hơi kém. Vì thế nên tôi phải nắm bắt lại toàn bộ ngữ pháp mà tôi vẫn còn cảm thấy lơ mơ, không nắm chắc..

Như tôi đã nói ở trên thì môi trường học tập của trường rất nghiêm khắc. Tuy nhiên, trong lớp học còn nghiêm khắc hơn... Vì thế nên kí ức còn đọng lại trong tôi về trường đó chính là sự căng thẳng và nhiều bài giảng.

Tuy nhiên đó cũng chính là động lực giúp tôi có được kết quả ngày hôm nay.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017