Quy định tuyển sinh du học Nhật Bản: Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ

Những vấn đề về quy định tuyển sinh du học Nhật Bản nhận được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên khi họ có mong muốn học tập tại xứ sở hoa anh đào. Chắc chắn, trước khi bạn có ý định nộp hồ sơ vào 1 ngôi trường nào đó tại Nhật thì bắt buộc bạn phải đầu tư thời gian để tìm hiểu hết mọi thông tin về quy định tuyển sinh của ngôi trường đó. Ngoài những quy định về chỉ tiêu (số lượng) tuyển sinh, thông tin ngành đào tạo, điều kiện học vấn… thì các sinh viên còn rất quan tâm đến điều kiện ngoại ngữ. Ngoại ngữ đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn học tập tốt tại trường, hòa nhập cuộc sống dễ dàng hơn. Do đó, chỉ khi ngoại ngữ của bạn đáp ứng các yêu cầu mà trường đưa ra thì bạn mới có thể theo học tại ngôi trường đó. Vậy cần chú ý gì về điều kiện ngoại trong quy định tuyển sinh du học Nhật Bản? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây!

  1. Du học Nhật Bản bằng tiếng Nhật

- Nếu bạn muốn du học Nhật theo kiểu truyền thống, tức là bạn sẽ sử dụng các chứng chỉ Nhật ngữ để làm điều kiện xét tuyển vào các ngôi trường đại học tại Nhật thì bắt buộc bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau:

+ Nếu bạn sang Nhật để tham gia vào các khóa học tiếng Nhật thì bạn phải có chứng chỉ N5 trở lên. Trường hợp bạn chưa có chứng chỉ N5 đó thì bắt buộc bạn phải có chứng nhận năng lực ở mức tương đương 288 tiết học tại những trung tâm Nhật ngữ uy tín tại Việt Nam.

Du học Nhật Bản bằng tiếng Nhật

+ Nếu bạn du hoc Nhat Ban ở bậc đại học và cao học thì bạn phải đáp đáp ứng trình độ Nhật ngữ N3 – N2.

- Hình thức du học Nhật Bản bằng tiếng Nhật là hình thức từ xưa đến nay tại Nhật và các quy định tuyển sinh du học Nhật Bản tại mỗi trường sẽ có quy định riêng về trình độ tiếng Nhật dành cho du học sinh. Khi du học theo chương trình tiếng Nhật, bạn sẽ có sự chọn lựa đa dạng hơn những ngôi trường phù hợp với bản thân. Còn nếu bạn chọn du học Nhật bằng tiếng Anh thì bạn chỉ có thể chọn những ngôi trường có đào tạo bằng tiếng Anh, số lượng trường cho bạn chọn lựa sẽ rất ít.

  1. Du học Nhật bằng tiếng Anh

- Điều kiện tuyển sinh du học Nhật Bản bằng tiếng Anh sẽ quy định sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ Anh ngữ quốc tế (như IELTS hay TOEFL…) mới được theo học chương trình đào tạo này. Sinh viên không cần phải có chứng chỉ Nhật ngữ, chỉ cần bạn thành thạo Anh ngữ là đã có thể theo học tốt nhất chương trình đào tạo này.

Du học Nhật Bản bằng tiếng anh

- Nếu bạn muốn du hoc Nhat Ban bằng tiếng Anh, bạn cần phải tìm hiểu rõ những ngôi trường nào tại xứ phù tang có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh vì không phải mọi ngôi trường tại Nhật đều có hỗ trợ chương trình du học Nhật bằng ngôn ngữ Anh.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về những quy định tuyển sinh du học Nhật Bản tại xứ phù tang!

Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn và hỗ trợ bạn vui lòng liên hệ với công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line
Số điện thoại: 0243 - 212 - 3341
Hotline: 0969 - 916 - 802

Bài viết liên quan

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2019 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 01 – 02/08/2018 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Hiện tại kỳ tháng 7 đã kết thúc việc phỏng vấn còn khá nhiều bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa kịp chuân bị. Hiện tại kỳ tháng 10/2018 đang chuẩn bị phỏng vấn du học. Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên đang…

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017