Quy định tuyển sinh du học Nhật Bản: Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ

Những vấn đề về quy định tuyển sinh du học Nhật Bản nhận được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên khi họ có mong muốn học tập tại xứ sở hoa anh đào. Chắc chắn, trước khi bạn có ý định nộp hồ sơ vào 1 ngôi trường nào đó tại Nhật thì bắt buộc bạn phải đầu tư thời gian để tìm hiểu hết mọi thông tin về quy định tuyển sinh của ngôi trường đó. Ngoài những quy định về chỉ tiêu (số lượng) tuyển sinh, thông tin ngành đào tạo, điều kiện học vấn… thì các sinh viên còn rất quan tâm đến điều kiện ngoại ngữ. Ngoại ngữ đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn học tập tốt tại trường, hòa nhập cuộc sống dễ dàng hơn. Do đó, chỉ khi ngoại ngữ của bạn đáp ứng các yêu cầu mà trường đưa ra thì bạn mới có thể theo học tại ngôi trường đó. Vậy cần chú ý gì về điều kiện ngoại trong quy định tuyển sinh du học Nhật Bản? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây!

  1. Du học Nhật Bản bằng tiếng Nhật

- Nếu bạn muốn du học Nhật theo kiểu truyền thống, tức là bạn sẽ sử dụng các chứng chỉ Nhật ngữ để làm điều kiện xét tuyển vào các ngôi trường đại học tại Nhật thì bắt buộc bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau:

+ Nếu bạn sang Nhật để tham gia vào các khóa học tiếng Nhật thì bạn phải có chứng chỉ N5 trở lên. Trường hợp bạn chưa có chứng chỉ N5 đó thì bắt buộc bạn phải có chứng nhận năng lực ở mức tương đương 288 tiết học tại những trung tâm Nhật ngữ uy tín tại Việt Nam.

Du học Nhật Bản bằng tiếng Nhật

+ Nếu bạn du hoc Nhat Ban ở bậc đại học và cao học thì bạn phải đáp đáp ứng trình độ Nhật ngữ N3 – N2.

- Hình thức du học Nhật Bản bằng tiếng Nhật là hình thức từ xưa đến nay tại Nhật và các quy định tuyển sinh du học Nhật Bản tại mỗi trường sẽ có quy định riêng về trình độ tiếng Nhật dành cho du học sinh. Khi du học theo chương trình tiếng Nhật, bạn sẽ có sự chọn lựa đa dạng hơn những ngôi trường phù hợp với bản thân. Còn nếu bạn chọn du học Nhật bằng tiếng Anh thì bạn chỉ có thể chọn những ngôi trường có đào tạo bằng tiếng Anh, số lượng trường cho bạn chọn lựa sẽ rất ít.

  1. Du học Nhật bằng tiếng Anh

- Điều kiện tuyển sinh du học Nhật Bản bằng tiếng Anh sẽ quy định sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ Anh ngữ quốc tế (như IELTS hay TOEFL…) mới được theo học chương trình đào tạo này. Sinh viên không cần phải có chứng chỉ Nhật ngữ, chỉ cần bạn thành thạo Anh ngữ là đã có thể theo học tốt nhất chương trình đào tạo này.

Du học Nhật Bản bằng tiếng anh

- Nếu bạn muốn du hoc Nhat Ban bằng tiếng Anh, bạn cần phải tìm hiểu rõ những ngôi trường nào tại xứ phù tang có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh vì không phải mọi ngôi trường tại Nhật đều có hỗ trợ chương trình du học Nhật bằng ngôn ngữ Anh.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về những quy định tuyển sinh du học Nhật Bản tại xứ phù tang!

Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn và hỗ trợ bạn vui lòng liên hệ với công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line
Số điện thoại: 0243 - 212 - 3341
Hotline: 0969 - 916 - 802

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017