Quy trình thủ tục du học Nhật Bản: 2 giai đoạn quan trọng

Quy trình thủ tục du học Nhật là cụm từ được nhắc đi nhắc lại ở những diễn đàn về du học. Nếu bạn đã may mắn được đại sứ quán cấp duyệt visa để chính thức lên đường sang xứ phù tang học tập thì phía trước bạn bây giờ là 1 quảng đường dài và chông gai. Từ chuyện học tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm rồi lại đến chuyện học chuyên ngành bậc trung cấp/ cao đẳng/ đại học/ cao học trong khoảng 3 đến 6 năm. Như vậy, quảng đường bạn sinh sống, học tập tại Nhật sẽ rất dài nên từ trước khi sang Nhật, bạn phải hình dung ra được từng chặng đường phía trước để có sự chuẩn bị quy trình thủ tục du học Nhật Bản thật kỹ lưỡng. Cùng tìm hiểu 2 giai đoạn rất quan trọng khi du học xứ phù tang!

Thủ tục du học Nhật Bản hiện nay

  1. Giai đoạn học tiếng Nhật

Trước khi bạn muốn học bậc trung cấp/ cao đẳng/ đại học hay cao học thì bắt buộc bạn phải đáp ứng điều kiện ngoại ngữ (tiếng Nhật) mà nhà trường đưa ra. Để có thể đáp ứng những điều kiện đó, bạn phải trải qua giai đoạn học tiếng Nhật.

Trong quy trình thủ tục du học Nhật Bản thì giai đoạn học tiếng sẽ là chẳng đường đầu tiên. Chặng đường này bạn sẽ mất khoảng từ 1 tới 2 năm để hoàn tất. Tùy vào năng lực tiếng Nhật của bạn tính tới thời điểm bạn xin visa du hoc Nhat Ban, bạn sẽ được nhà trường sắp xếp vào học các khóa học tiếng Nhật có thời gian đào tạo như sau: khóa 1 năm, khóa 1 năm 3 tháng, khóa 1 năm 6 tháng, khóa 1 năm 9 tháng, khóa 2 năm.

Nếu bạn càng thành thạo tiếng Nhật và đã sở hữu những chứng chỉ tiếng Nhật cao từ trước khi sang Nhật thì cơ hội bạn vào học những lớp học ngắn hạn như khóa 1 năm hay 1 năm 3 tháng se rất lớn. Đây chính là cách giúp bạn rút ngắn lại quảng đường du học tại xứ sở hoa anh đào, ngoài ra nhờ thế sẽ giúp bạn giảm bớt tài chính du học Nhật do thời gian sinh sống tại Nhật được rút ngắn lại.

Quy trình thủ tục du học Nhật Bản

  1. Giai đoạn học chuyên ngành

Chặng đường thứ 2 trong quy trình thủ tục du học Nhật của bạn khi sang xứ phù tang học tập sẽ là giai đoạn học chuyên ngành bậc trung cấp/ cao đẳng/ đại học hoặc cao học. Sau khi bạn đã kết thúc khóa học tiếng Nhật tại những trường Nhật ngữ, nếu bạn đủ điều kiện tiếng Nhật (thường chứng chỉ N3), bạn sẽ có cơ hội vào học tại những ngôi trường đại học bạn mong muốn. Quảng đường bạn học bậc đại học sẽ mất khoảng 4 năm, cao học sẽ mất khoảng 2 năm.

Trong quy trình thủ tục du học Nhật, bạn phải trải qua cả 2 giai đoạn trên mới giúp bạn sở hữu tấm bằng đại học từ các trường ở Nhật. Chắc chắn, ở mỗi giai đoạn, bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nhập học, đáp ứng đủ điều kiện ngoại ngữ để vào bậc học bạn mong muốn.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn hình dung ra được quy trình thủ tục du học Nhật Bản!

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường du học.

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

 Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017