Quy trình thủ tục du học Nhật Bản: 2 giai đoạn quan trọng

Quy trình thủ tục du học Nhật là cụm từ được nhắc đi nhắc lại ở những diễn đàn về du học. Nếu bạn đã may mắn được đại sứ quán cấp duyệt visa để chính thức lên đường sang xứ phù tang học tập thì phía trước bạn bây giờ là 1 quảng đường dài và chông gai. Từ chuyện học tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm rồi lại đến chuyện học chuyên ngành bậc trung cấp/ cao đẳng/ đại học/ cao học trong khoảng 3 đến 6 năm. Như vậy, quảng đường bạn sinh sống, học tập tại Nhật sẽ rất dài nên từ trước khi sang Nhật, bạn phải hình dung ra được từng chặng đường phía trước để có sự chuẩn bị quy trình thủ tục du học Nhật Bản thật kỹ lưỡng. Cùng tìm hiểu 2 giai đoạn rất quan trọng khi du học xứ phù tang!

Thủ tục du học Nhật Bản hiện nay

  1. Giai đoạn học tiếng Nhật

Trước khi bạn muốn học bậc trung cấp/ cao đẳng/ đại học hay cao học thì bắt buộc bạn phải đáp ứng điều kiện ngoại ngữ (tiếng Nhật) mà nhà trường đưa ra. Để có thể đáp ứng những điều kiện đó, bạn phải trải qua giai đoạn học tiếng Nhật.

Trong quy trình thủ tục du học Nhật Bản thì giai đoạn học tiếng sẽ là chẳng đường đầu tiên. Chặng đường này bạn sẽ mất khoảng từ 1 tới 2 năm để hoàn tất. Tùy vào năng lực tiếng Nhật của bạn tính tới thời điểm bạn xin visa du hoc Nhat Ban, bạn sẽ được nhà trường sắp xếp vào học các khóa học tiếng Nhật có thời gian đào tạo như sau: khóa 1 năm, khóa 1 năm 3 tháng, khóa 1 năm 6 tháng, khóa 1 năm 9 tháng, khóa 2 năm.

Nếu bạn càng thành thạo tiếng Nhật và đã sở hữu những chứng chỉ tiếng Nhật cao từ trước khi sang Nhật thì cơ hội bạn vào học những lớp học ngắn hạn như khóa 1 năm hay 1 năm 3 tháng se rất lớn. Đây chính là cách giúp bạn rút ngắn lại quảng đường du học tại xứ sở hoa anh đào, ngoài ra nhờ thế sẽ giúp bạn giảm bớt tài chính du học Nhật do thời gian sinh sống tại Nhật được rút ngắn lại.

Quy trình thủ tục du học Nhật Bản

  1. Giai đoạn học chuyên ngành

Chặng đường thứ 2 trong quy trình thủ tục du học Nhật của bạn khi sang xứ phù tang học tập sẽ là giai đoạn học chuyên ngành bậc trung cấp/ cao đẳng/ đại học hoặc cao học. Sau khi bạn đã kết thúc khóa học tiếng Nhật tại những trường Nhật ngữ, nếu bạn đủ điều kiện tiếng Nhật (thường chứng chỉ N3), bạn sẽ có cơ hội vào học tại những ngôi trường đại học bạn mong muốn. Quảng đường bạn học bậc đại học sẽ mất khoảng 4 năm, cao học sẽ mất khoảng 2 năm.

Trong quy trình thủ tục du học Nhật, bạn phải trải qua cả 2 giai đoạn trên mới giúp bạn sở hữu tấm bằng đại học từ các trường ở Nhật. Chắc chắn, ở mỗi giai đoạn, bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nhập học, đáp ứng đủ điều kiện ngoại ngữ để vào bậc học bạn mong muốn.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn hình dung ra được quy trình thủ tục du học Nhật Bản!

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường du học.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017