Quy trình thủ tục du học Nhật Bản: Những rủi ro bạn phải tự trách mình

Quy trình du học Nhật Bản đôi khi khiến bạn mất rất nhiều công sức, thời gian, tiền bạc… Tất cả những mất mát đó chỉ đổi lại 1 điều đó là cái “gật đầu” đồng ý cấp duyệt visa từ đại sứ quán. Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng, do có quá nhiều hồ sơ của du học sinh từ khắp mọi nơi trên Thế giới nộp vào các trường tại Nhật nên vì vậy sẽ vô tình tạo ra tỉ lệ chọi rất cao nếu bạn cũng có ý định sang Nhật học học. Để giải quyết tỉ lệ chọi này, cũng như để các trường tại Nhật chọn đúng người thì bắt buộc các đại sứ quán ở các quốc gia sẽ hỗ trợ vào công tác tuyển sinh. Đó chính là nguyên nhân hình thành khâu xét duyệt visa du học Nhật Bản. Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những rủi ro thường xảy ra trong quy trình thủ tục du học Nhật Bản!

Visa du học Nhật Bản

  1. Các rủi ro đa phần đều là chủ quan

Những rủi ro xuất hiện trong quy trình thủ tục du học Nhật Bản khi xuất hiện sẽ khiến cơ hội bạn sang Nhật du học sẽ rất mong manh, nghĩa là nguy cơ bạn bị đại sứ quán từ chối cấp visa du học càng cao. Những rủi ro này, phần lớn đều là chủ quan, nghĩa là do chính du học sinh và gia đình bảo lãnh du học sinh vô tình tạo ra. Cụ thể như sau:

+ Khi đại sứ quán thay đổi các quy định xét duyệt visa (bổ sung thêm giấy tờ, điều chỉnh thông tin trong mẫu hồ sơ…) nhưng do du học sinh không thường xuyên cập nhật những quy định đó nên dẫn tới thực hiện không đúng những quy trình làm thủ tục du học. Đó chính là nguyên nhân hàng đầu khiến hồ sơ xin visa du học Nhật Bản của ban bị đại sứ quán trả về.

+ Khi đại sứ quán cho bạn thời gian nộp bổ sung hồ sơ, điều chỉnh thông tin hồ sơ nhưng bạn lại chậm trễ, không có thiện chí, không hợp tác… Điều này càng khiến hồ sơ du học của bạn bị mất điểm nặng nề trước đại sứ quán.

+ Bạn cố tình làm giả giấy tờ một cách có hệ thống từ giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu bất động sản, ô tô, giấy tờ chứng minh thu nhập… Tất cả những điều này sẽ vô tình tước đoạt đi cơ hội du học Nhật của bạn.

Quy trình du hoc Nhật Bản

  1. Hãy thật cẩn thận trong mọi khâu, mọi quy trình thủ tục du học Nhật Bản

Từ những rủi ro chủ quan nêu trên, bạn hãy thật cần trọng hơn trong khâu xin visa du học Nhật Bản cũng như trong khâu nộp hồ sơ xin nhập học vào những trường học ở xứ phù tang. Nếu khâu chuẩn bị mọi hồ sơ du học khiến bạn quá mệt mỏi, bạn nên chủ động tìm tới những trung tâm tư vấn du học Nhật thật sự uy tín, tuy tốn kém hơn chút nhưng bạn sẽ có sự yên tâm hoàn toàn về cơ hội được du học Nhật.

Cơ hội du học xứ phù tang sẽ càng nhiều nếu bạn là người có kế hoạch chuẩn bị thật tỉ mỉ. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn vể quy trình thủ tục du học Nhật Bản!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017