Quy trình thủ tục du học Nhật Bản: Vai trò của người bảo lãnh du học

Khi tìm hiểu quy trình thu tuc du hoc Nhat Ban,nhiều người thường cảm thấy hoang mang vì có quá nhiều điểu cần phải chuẩn bị thật tốt, không cho phép bất cứ sự sai lầm nào. Muốn sang xứ phù tang học tập, du học sinh thường nhờ sự trợ giúp từ người bảo lãnh để tài trợ về mặt tài chính du học. Chúng ta thường thấy người bảo lãnh du học sinh đa phần là cha, mẹ, anh, chị, cô, dì, chú, bác… Vậy cần chú ý gì khi chọn người bảo lãnh du học sinh? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết này!

Thủ tục du học Nhật Bản

  1. Ai có thể bảo lãnh du học sinh sang Nhật học tập?

Quy trình thủ tục du học Nhật Bản là một công đoạn đòi hỏi nhiều người cùng hợp tác để hoàn thiện bộ hồ sơ sơ du học cho du học sinh. Người hợp tác cùng du học sinh thường đồng thời là người bảo lãnh du học sinh. Người bảo lãnh du học sinh sẽ là người chịu trách nhiệm về tài chính khi du học sinh đi học tại Nhật.

Những chú ý sau đây khi chọn người bảo lãnh du học sinh:

+ Người bảo lãnh du học sinh có thể là vợ, chồng, ba, mẹ, cô, dì, chú, bác, anh, chị… Người bảo lãnh phải là người chung 1 gia đình, có quan hệ ràng buộc về pháp lý. Do đó, hãy thật lưu ý khi chọn đối tượng bảo lãnh du học.

+ Người bảo lãnh du học cho du học sinh phải là người có đầy đủ số tiền theo quy định tích lũy trong sổ tiết kiệm (tối thiểu 300 triệu đồng), số tiền này còn phải thỏa mãn yêu cầu đó là tích lũy đủ số tháng quy định.

+ Khi đại sứ quán yêu cầu người bảo lãnh phải chứng minh tài chính hay chứng minh quyền sở hữu tài sản cá nhân như bất động sản, xe ô tô, doanh nghiệp thì người bảo lãnh phải hợp tác. Mọi sự không hợp tác, không thiện chí khi làm việc cùng đại sứ quán đến có nguy cơ bị đại sứ quán trả hồ sơ xin visa.

+ Người bảo lãnh phải có lý lịch tốt, thông tin kê khai về người bảo lãnh và du học sinh đều phải chính xác 100%. Nếu đại sứ quán phát hiện thông tin sai lệch về 2 đối tượng trên đều có thể khiến hồ sơ xin visa du học du học Nhật Bản bị từ chối.

  1. Quy trình thủ tục du học Nhật Bản: Thực hiện dễ hay khó

Nếu bạn có điều kiện tài chính tốt, bạn chẳng cần phải lo lắng về khâu xin visa du học cũng như khâu nộp hồ sơ vào trường học ở Nhật vì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản tại các công ty du học.

Nếu bạn thật sự muốn tiết kiệm tài chính trong khâu quy trình thủ tục du học Nhật Bản, bạn phải tự túc làm hồ sơ du học. Việc tự túc lo toan làm hồ sơ du học vừa tốn thời gian, công sức mà rủi ro lại rất cao vì bạn không thể nào kiểm soát quá nhiều thủ tục trong khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, nếu muốn tự túc làm hồ sơ du học thành công, bạn cần phải chuẩn bị làm hồ sơ từ sớm (tối thiểu 1 năm cách ngày xin visa) để hoàn thiện giấy tờ.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về quy trình thủ tục du học Nhật Bản!

 

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

 Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017