Quy trình thủ tục du học Nhật Bản: Vai trò của người bảo lãnh du học

Khi tìm hiểu quy trình thu tuc du hoc Nhat Ban,nhiều người thường cảm thấy hoang mang vì có quá nhiều điểu cần phải chuẩn bị thật tốt, không cho phép bất cứ sự sai lầm nào. Muốn sang xứ phù tang học tập, du học sinh thường nhờ sự trợ giúp từ người bảo lãnh để tài trợ về mặt tài chính du học. Chúng ta thường thấy người bảo lãnh du học sinh đa phần là cha, mẹ, anh, chị, cô, dì, chú, bác… Vậy cần chú ý gì khi chọn người bảo lãnh du học sinh? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết này!

Thủ tục du học Nhật Bản

  1. Ai có thể bảo lãnh du học sinh sang Nhật học tập?

Quy trình thủ tục du học Nhật Bản là một công đoạn đòi hỏi nhiều người cùng hợp tác để hoàn thiện bộ hồ sơ sơ du học cho du học sinh. Người hợp tác cùng du học sinh thường đồng thời là người bảo lãnh du học sinh. Người bảo lãnh du học sinh sẽ là người chịu trách nhiệm về tài chính khi du học sinh đi học tại Nhật.

Những chú ý sau đây khi chọn người bảo lãnh du học sinh:

+ Người bảo lãnh du học sinh có thể là vợ, chồng, ba, mẹ, cô, dì, chú, bác, anh, chị… Người bảo lãnh phải là người chung 1 gia đình, có quan hệ ràng buộc về pháp lý. Do đó, hãy thật lưu ý khi chọn đối tượng bảo lãnh du học.

+ Người bảo lãnh du học cho du học sinh phải là người có đầy đủ số tiền theo quy định tích lũy trong sổ tiết kiệm (tối thiểu 300 triệu đồng), số tiền này còn phải thỏa mãn yêu cầu đó là tích lũy đủ số tháng quy định.

+ Khi đại sứ quán yêu cầu người bảo lãnh phải chứng minh tài chính hay chứng minh quyền sở hữu tài sản cá nhân như bất động sản, xe ô tô, doanh nghiệp thì người bảo lãnh phải hợp tác. Mọi sự không hợp tác, không thiện chí khi làm việc cùng đại sứ quán đến có nguy cơ bị đại sứ quán trả hồ sơ xin visa.

+ Người bảo lãnh phải có lý lịch tốt, thông tin kê khai về người bảo lãnh và du học sinh đều phải chính xác 100%. Nếu đại sứ quán phát hiện thông tin sai lệch về 2 đối tượng trên đều có thể khiến hồ sơ xin visa du học du học Nhật Bản bị từ chối.

  1. Quy trình thủ tục du học Nhật Bản: Thực hiện dễ hay khó

Nếu bạn có điều kiện tài chính tốt, bạn chẳng cần phải lo lắng về khâu xin visa du học cũng như khâu nộp hồ sơ vào trường học ở Nhật vì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản tại các công ty du học.

Nếu bạn thật sự muốn tiết kiệm tài chính trong khâu quy trình thủ tục du học Nhật Bản, bạn phải tự túc làm hồ sơ du học. Việc tự túc lo toan làm hồ sơ du học vừa tốn thời gian, công sức mà rủi ro lại rất cao vì bạn không thể nào kiểm soát quá nhiều thủ tục trong khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, nếu muốn tự túc làm hồ sơ du học thành công, bạn cần phải chuẩn bị làm hồ sơ từ sớm (tối thiểu 1 năm cách ngày xin visa) để hoàn thiện giấy tờ.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về quy trình thủ tục du học Nhật Bản!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017