Quy trình thủ tục du học Nhật Bản và những điều bạn cần biết

Quy trình thu tuc du hoc Nhat Ban là điều rất nhiều người cảm thấy chán ngán khi làm thủ tục để lên đường sang xứ phù tang học tập. Nhật Bản kiêu hãnh là quốc gia có nền giáo dục mang đẳng cấp quốc tế nên đất nước này hàng năm có hàng nghìn người mong muốn được học tập tại đây. Chính vì vậy, đại sứ quán Nhật tại mỗi quốc gia sẽ có quy trình cấp duyệt visa hết sức khắt khe nhằm chọn đúng người đáp ứng đầy đủ điều kiện du học. Tại Việt Nam, du học Nhật Bản thường dành cho những gia đình giàu có vì để sang Nhật học tập, bạn không chỉ phải học giỏi mà gia đình bạn phải còn có cả điều kiện tài chính vững mạnh. Trường hợp bạn sở hữu học bổng du học Nhật Bản, bạn sẽ chẳng quá lo lắng về tài chính. Ở bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua những lưu ý về quy trình thủ tục du học Nhật Bản!

  1. Hãy chuẩn bị mọi thứ hoàn hảo từ sớm

Như các bạn đã biết, con đường để bạn sang Nhật học tập là 1 con đường chông gai hay bằng phẳng hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn. Nếu bạn cẩn thận chuẩn bị mọi quy trình thủ tục du học Nhật Bản từ sớm (thường chuẩn bị từ 1 năm trước thời điểm làm hồ sơ xin visa), bạn sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong khâu nộp hồ sơ vào trường học tại Nhật cũng như gặp thuận lợi trong khâu xin visa du học. Ngược lại, quy trình làm thủ tục du học xứ phù tang sẽ vô cùng chông gai nếu bạn làm vội vàng, không có sự chuẩn bị từ trước, để quá sát ngày xin visa du học mới đi lo làm giấy tờ.

Muốn được đại sứ quán chấp nhận cấp visa du học, bạn phải thật sự có sự chuẩn bị hoàn hảo từ mọi mặt:

+ Bạn phải được 1 ngôi trường nào đó tại Nhật đồng ý cho phép nhập học.

+ Bạn phải có đủ số tiền trong sổ tiết kiệm và số tiền đó phải tích lũy đủ số tháng theo quy định.

+ Các thông tin kê khai trong tủ tục xin visa phải thật chính xác.

Thủ tục du học Nhật Bản

  1. Các rủi ro thường thấy trong quy trình thủ tục du học Nhật Bản

Có rất nhiều trường hợp du học sinh phải tạm khép lại giấc mơ du hoc Nhat Ban vì rất nhiều lý do, đa phần đều có nguyên nhân chủ quan. Cụ thể như sau:

+ Không đọc kỹ quy định, hồ sơ, điều kiện nhập học vào trường tại Nhật nên dẫn đến bị từ chối nhập học và đường nhiên khi bạn bị từ chối nhập học sẽ dẫn đến đại sứ quán không thể nào cấp visa du học cho bạn.

+ Không tìm hiểu kỹ quy định thủ tục du học Nhật Bản trong khâu xin visa dẫn đến nộp thiếu giấy tờ, nộp sai giấy tờ quy định, không có sự hợp tác với đại sứ quán.

+ Cố tình làm giả giấy tờ, kê khai sai thông tin. Điều này rất nặng, bạn có nguy cơ bị đại sứ quán từ chối cấp visa du học trong thời gian dài.

Hy vọng qua nhưng thông tin mà bài viết này mang đến đã giúp bạn biết rõ hơn sự quan trong trong quy trình thủ tục du học Nhật Bản!

 

Bài viết liên quan

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2019 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 01 – 02/08/2018 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Hiện tại kỳ tháng 7 đã kết thúc việc phỏng vấn còn khá nhiều bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa kịp chuân bị. Hiện tại kỳ tháng 10/2018 đang chuẩn bị phỏng vấn du học. Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên đang…

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017