Quy trình thủ tục du học Nhật Bản và những điều bạn cần biết

Quy trình thu tuc du hoc Nhat Ban là điều rất nhiều người cảm thấy chán ngán khi làm thủ tục để lên đường sang xứ phù tang học tập. Nhật Bản kiêu hãnh là quốc gia có nền giáo dục mang đẳng cấp quốc tế nên đất nước này hàng năm có hàng nghìn người mong muốn được học tập tại đây. Chính vì vậy, đại sứ quán Nhật tại mỗi quốc gia sẽ có quy trình cấp duyệt visa hết sức khắt khe nhằm chọn đúng người đáp ứng đầy đủ điều kiện du học. Tại Việt Nam, du học Nhật Bản thường dành cho những gia đình giàu có vì để sang Nhật học tập, bạn không chỉ phải học giỏi mà gia đình bạn phải còn có cả điều kiện tài chính vững mạnh. Trường hợp bạn sở hữu học bổng du học Nhật Bản, bạn sẽ chẳng quá lo lắng về tài chính. Ở bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua những lưu ý về quy trình thủ tục du học Nhật Bản!

  1. Hãy chuẩn bị mọi thứ hoàn hảo từ sớm

Như các bạn đã biết, con đường để bạn sang Nhật học tập là 1 con đường chông gai hay bằng phẳng hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn. Nếu bạn cẩn thận chuẩn bị mọi quy trình thủ tục du học Nhật Bản từ sớm (thường chuẩn bị từ 1 năm trước thời điểm làm hồ sơ xin visa), bạn sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong khâu nộp hồ sơ vào trường học tại Nhật cũng như gặp thuận lợi trong khâu xin visa du học. Ngược lại, quy trình làm thủ tục du học xứ phù tang sẽ vô cùng chông gai nếu bạn làm vội vàng, không có sự chuẩn bị từ trước, để quá sát ngày xin visa du học mới đi lo làm giấy tờ.

Muốn được đại sứ quán chấp nhận cấp visa du học, bạn phải thật sự có sự chuẩn bị hoàn hảo từ mọi mặt:

+ Bạn phải được 1 ngôi trường nào đó tại Nhật đồng ý cho phép nhập học.

+ Bạn phải có đủ số tiền trong sổ tiết kiệm và số tiền đó phải tích lũy đủ số tháng theo quy định.

+ Các thông tin kê khai trong tủ tục xin visa phải thật chính xác.

Thủ tục du học Nhật Bản

  1. Các rủi ro thường thấy trong quy trình thủ tục du học Nhật Bản

Có rất nhiều trường hợp du học sinh phải tạm khép lại giấc mơ du hoc Nhat Ban vì rất nhiều lý do, đa phần đều có nguyên nhân chủ quan. Cụ thể như sau:

+ Không đọc kỹ quy định, hồ sơ, điều kiện nhập học vào trường tại Nhật nên dẫn đến bị từ chối nhập học và đường nhiên khi bạn bị từ chối nhập học sẽ dẫn đến đại sứ quán không thể nào cấp visa du học cho bạn.

+ Không tìm hiểu kỹ quy định thủ tục du học Nhật Bản trong khâu xin visa dẫn đến nộp thiếu giấy tờ, nộp sai giấy tờ quy định, không có sự hợp tác với đại sứ quán.

+ Cố tình làm giả giấy tờ, kê khai sai thông tin. Điều này rất nặng, bạn có nguy cơ bị đại sứ quán từ chối cấp visa du học trong thời gian dài.

Hy vọng qua nhưng thông tin mà bài viết này mang đến đã giúp bạn biết rõ hơn sự quan trong trong quy trình thủ tục du học Nhật Bản!

 

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm 2020 – Du học Nhật Bản Line Hiện tại việc chốt hồ sơ kỳ học tháng 07 vừa kết thúc trong sự vui mừng của nhiều bạn học sinh đã hoàn thiện hồ sơ và đợi kết quả đi du…

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017