Quy trình xin Visa du học Nhật Bản có khó hay không?

Bước đầu tiên trên hành trình chắp cánh ước mơ đến với Nhật Bản của bất kỳ cư dân nước ngoài nào đó chính là xin visa du học Nhật Bản.

Quy trình để có được tấm Visa du học Nhật Bản gồm một bước cơ bản sau:

Bước đầu tiên đó là bạn cần chuẩn bị hồ sơ, lệ phí đăng kí vào trường cao đằng hay Đại học mà bạn muốn đi du học Nhật Bản theo yêu cầu của từng trường là khác nhau.

Tiếp theo, sau  khi trường bên Nhật nhận được hồ sơ và thông tin của bạn. Họ sẽ gửi đến Cục xuất nhập cảnh để họ kiểm tra và đánh giá năng lực và nhu cầu du học Nhật Bản xem bạn có đủ điều kiện để nhập cảnh tại quốc gia này hay không?

Quy trình xin visa du học Nhật Bản

Sau đó, Cục xuất nhập cảnh sẽ gửi giấy báo kết quả bạn có đủ điều kiện lưu trú tại Nhật Bản không đến bạn. Trong thời gian này, sẽ có nhân viên Cục xuất nhập cảnh gọi điện phỏng vấn bạn hoặc người bảo lãnh đảm bảo tài chính của bạn khi bạn đi du học để đánh giá năng lực của bạn, bạn và người thân cần trả lời sao cho khớp để việc đánh giá hồ sơ lưu trú diễn ra một cách thuận lợi. Một lưu ý nhỏ trong trả lời phỏng vấn, bạn nên trả lời ngắn gọn nhưng đủ ý, có câu trả lời tiếp nối – không để câu trả lời quá “cụt lủn”. Thể hiện sự hiểu biết và sự tìm hiểu cẩn thận của bạn vì nơi và trường học bạn đăng kí, chứng minh vấn đề tài chính một cách minh bạch, chính xác như trong hồ sơ đã đăng kí.

Quy trình xin cấp visa du học Nhật Bản

Tiếp theo, khi nhận được kết quả  chấp nhận lưu trú của bạn tại Nhật Bản, bạn cần nhanh chóng gửi nó lên Đại sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam vào buổi sáng các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 và bắt đầu từ 8h30 đến 11h30, để xin thủ tục làm visa. Hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản gồm: 1 hộ chiếu, 1 tờ xin cấp Visa, 1 ảnh 4,5x4,5, giấy chứng nhận đủ điều kiện lưu trúc tại Nhật Bản, tài liệu xác nhận nhân thân. Khi đi nộp, bạn nhớ phải mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước để xuất trình cho bảo vệ trước khi vào cơ quan Đại sứ Quán. Thời gian xét tuyển hồ sơ cấp Visa du học Nhật Bản kéo dài từ 5 đến 7 ngày làm việc không tình ngày nghỉ lễ hay ngày nghỉ theo quy chế của Đại sứ quán.

Trong thời gian chờ đợi kết quả xét duyệt của Đại sứ quán bạn nên chuẩn bị những thủ tục du học Nhật Bản, đồ dùng cần thiết khác trước khi đặt chân đến nước Nhật Bản (do khi bạn được chấp nhận giấy phép đủ điều kiện lưu trú tại Nhật Bản thì đến 99% là yêu cầu cấp Visa du học Nhật Bản của bạn được chấp nhận – trừ trường hợp bạn chuẩn bị hồ sơ thiếu và sai yêu cầu của Đại sứ quán). Bạn nên chuẩn bị mỳ tôm trong hành lý của mình để đảm bảo không bị đói và có thời gian thích ứng dần với thời tiết, văn hóa ẩm thực Nhật Bản trong thời gian đầu.

Mọi thong tin du hoc Nhat Ban moi nhat luôn được cập nhật trên website của Line du học bạn có thể tham khảo thêm để hoàn thành được giấc mơ du học của mình nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017