Rất khó để xin việc tại Nhật Bản

Câu trả lời cho dù có hay không phụ thuộc vào rất nhiều thứ như tiếng Nhật của bạn tốt đến mức nào, bạn đang nói đến ai, nơi bạn làm việc, vv ... Ngoài ra, khu vực bạn sinh sống có nhiều cơ hội việc làm hơn. Hoặc là một trong những yếu tố quyết định. Nếu bạn sống ở nông thôn, việc làm thêm sẽ không nhiều, nhưng nếu bạn sống ở các thành phố lớn như Tokyo, Chiba, ... sẽ được thêm nhiều công việc để lựa chọn.

Kết quả hình ảnh cho Việc làm tại nhật bản

Tỷ lệ làm thêm giờ thực tế là gì?

 Thời gian làm việc trung bình bạn sẽ nhận được là từ 800 - 1000 JPY. Nếu bạn làm thêm giờ 28 giờ một tuần, bạn sẽ nhận được 116.000 JPY (khoảng 1.400 $) một tháng. Đây là trường hợp bạn làm việc nhiều hơn ở các thành phố lớn như Tokyo, nơi có chi phí sinh hoạt tối thiểu là 50.000 - 60.000 JPY mỗi tháng (trong đó tiền thuê 30.000 - 40.000 JPY, điện, điện thoại, internet, du lịch, ...).

Thu nhập bổ sung các khoản trang trải các chi phí sinh hoạt của cuộc sống vừa học vừa làm tại nhật và tiết kiệm một khoản tiền nhỏ mỗi tháng.Kết quả hình ảnh cho Việc làm tại nhật bản

Nếu bạn vi phạm pháp luật để đi làm thêm?

 

Câu trả lời là không. Nếu bạn được tìm thấy, bạn có thể rút lại giấy phép hoạt động ngoại khoá - loại giấy phép bắt buộc bắt buộc để làm bán thời gian. Ngoài ra, thu nhập của một người đi du lịch trên 80.000 JPY mỗi tháng phải nộp thuế thu nhập. Tất nhiên, nếu bạn đi làm việc dưới lòng đất, bạn cũng thoát khỏi điều khoản này.

Tìm việc ở Nhật không dễ dàng, đặc biệt với bạn bè mới. Bạn có thể mất đến 6 tháng, gọi lên một vài chục mà không cần tìm một công việc mà không có kinh nghiệm tìm kiếm việc làm.

Kết quả hình ảnh cho Việc làm tại nhật bản

Nhiều công việc đòi hỏi bạn phải có sức mạnh thể chất tốt, quản lý thời gian tốt, hy sinh học tập và những thú vui khác sẽ cho phép bạn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

Nguy cơ làm việc quá sức là quá nhiều

 

Đó là một sự bỏ bê của học tập, có thể giảm sức khoẻ và có thể dẫn đến căng thẳng. Việc bỏ học sẽ làm cho bạn thật sự lớn: nếu bạn không đạt được các nghĩa vụ học tập và không đủ điều kiện để được cư trú.

Kết quả hình ảnh cho Việc làm tại nhật bản quá sức

Nếu sau 2 năm học ở Nhật bạn không ghi danh vào trường dạy nghề, cao đẳng hoặc đại học, bạn sẽ không còn phải ở lại Nhật để xin thị thực nữa. Nếu bạn muốn ở lại Nhật Bản, bạn sẽ phải bỏ ra hàng chục ngàn đô la để xin học đại học để tham dự buổi thử giọng. Cuộc điều trần này sẽ kéo dài trong 6 tháng, và nếu bạn không trở lại trường vào thời điểm đó thì bạn sẽ bị buộc phải về nước.

Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và đưa các học viên sang Nhật Bản theo hình thức du học tự túc tại Nhật Bản , Line du học sẽ tư vấn chia sẻ những kỹ năng mềm cần thiết để Sống và học tập ở đất nước bạn trong thời gian học tập tại dây. Học viên sẽ luôn nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ cao nhất trong quá trình học tập tại Việt Nam cũng như toàn bộ thời gian du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Bài viết liên quan

Kết nối sinh viên Việt Nam với các công ty Nhật Bản

Kết nối sinh viên Việt Nam với các công ty Nhật Bản

  Gần đây, tại Osaka-Nhật, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã tổ chức một cuộc họp và kết nối sinh viên tại Việt Nam với hơn 20 doanh nghiệp Nhật Bản. Đây là chương trình trao đổi thứ hai kết nối sinh viên - các doanh nghiệp…

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Vào tháng 9 năm 2015, tờ báo Ashahi báo cáo rằng chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố mục tiêu nâng GDP của Nhật lên 600 nghìn tỷ JPY vào năm 2020. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp Nhật Bản phản đối mục tiêu này và…

Làm việc tại Nhật Bản có cần nộp thuế không?

Làm việc tại Nhật Bản có cần nộp thuế không?

Đi nhật vừa học vừa làm bổ sung để trang trải học phí, trợ cấp sinh hoạt và trợ giúp một phần cho các gia đình ở quê nhà là một điều rất phổ biến mà những người trẻ tuổi làm khi học tập tại Nhật Bản. Tuy nhiên, không…

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm khi đi du học Nhật Bản

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm khi đi du học Nhật Bản

Du học có hay không may mắn đều là học bổng du học nhật hoặc Du học tự túc nhật bản, mỗi học sinh được coi là một yếu tố thiết yếu khi nói đến đất nước Samurai. Khi mọi chi phí ở các nước hiện đại, văn minh và…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017