Sinh hoạt chung Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku và những lưu ý cần biết

Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku đang là điểm đến thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế. Hầu hết các bạn đều chọn ở ký túc xá trường xây dựng. Vậy, điều kiện sinh hoạt chung như thế nào? Có những lưu ý gì cần biết về cuộc sống nơi đây?. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

Ký túc xá trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku được chia thành hai khu riêng biệt, dành cho nam, và cho nữ. Có hai loại phòng chủ yếu, ứng với số người cùng ở: phòng dành cho 2 người, dành cho 4 người. Mỗi phòng bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng tự học, phòng vệ sinh với đầy đủ các thiết bị cần thiết (lò vi sóng, bếp, nồi cơm điện,tủ lạnh…). Internet ở đây được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Giá thuê phòng ký túc TJN dao động trong khoảng 100.000 - 155.000 yên, gồm phí nhận phòng, phí thiết bị và tiền thuê phòng. Mức chi phí này tương đối dễ chịu, thậm chí còn thấp hơn một số nhà trọ giá rẻ Tokyo, với các tiện nghi hiện đại và an ninh, an toàn đảm bảo.

Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

 Như đã biết, điện áp ở Nhật có trị số 100V, có sự khác nhau giữa hai vùng Đông - Tây, nên sinh viên cần chú ý để tránh tình trạng gây hỏng thiết bị. Do Việt Nam có điện áp 220V, những thiết bị mang từ Việt Nam sang cần sử dụng được ở cả hai trị số, hoặc phải sử dụng máy biến áp để biến đổi về trị số phù hợp.

Sử dụng Gas ở Nhật cũng được quản lý vô cùng nghiêm ngặt. Khi mua thiết bị gas mới, sinh viên phải nhận được kiểm định của công ty gas gần nhất trước khi đưa vào sử dụng. Có hai loại ga là ga thành phố, và ga LP, tùy từng khu vực sẽ sử dụng loại ga khác nhau. Sinh viên nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước, để mua thiết bị, đồ dùng đúng nhất.

 Các chi phí điện, nước, gas được thu định kỳ 2 tháng/ lần, với cách thu rất linh hoạt và thuận tiện. Sinh viên đến các bưu điện, cửa hàng tiện ích gần nhất để thanh toán trực tiếp, hoặc thanh toán gián tiếp qua tài khoản ngân hàng mà không mất phí giao dịch. Trong trường hợp bạn lỡ hẹn trả hóa đơn, trên hai tháng, điện, nước, gas sẽ bị cắt, và 6 tháng với tiền điện thoại. Sinh viên trường hợp này bắt buộc đến văn phòng, trụ sở của công ty để thanh toán, và mở lại dịch vụ.

Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

 Khu ký túc nằm tương đối gần Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku, sinh viên thường lựa chọn xe đạp làm phương tiện di chuyển chủ yếu với nhiều ưu điểm như: chủ động, di chuyển dễ dàng, bảo vệ môi trường và ngắm phong cảnh… Mua xe đạp ở Nhật Bản, sinh viên nên tham khảo giá qua Internet, xin lời khuyên từ người có kinh nghiệm để chọn được chiếc xe tốt nhất, với giá ưu đãi nhất. Một gợi ý hay ho khác là mua xe đã qua sử dụng.

Xem thêm: Có nên đi du học trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

Khi mua xe mới, sinh viên bắt buộc phải đăng ký chống trộm, ngay tại cửa hàng mua xe. Với trường hợp được chuyển nhượng xe từ người khác, người nhận phải có Giấy chứng nhận chuyển nhượng, và đến cơ quan cảnh sát khu vực đăng ký, và thay đổi đăng ký chống trộm. Chính vì quy định xe chính chủ như vậy, nên giấy đăng ký chống trộm vô cùng quan trọng, là cơ sở pháp lý để quản lý, và bảo vệ tài sản cá nhân. Xe đạp có các khu vực đỗ xe quy định. Nếu đỗ xe trái phép, người vi phạm sẽ bị thu giữ xe và nộp phạt trực tiếp tại văn phòng cơ quan cảnh sát địa phương. Ở Nhật Bản, các quy định về giao thông, và sở hữu rất rõ ràng, quy định cụ thể, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nên các bạn du học sinh nên tìm hiểu kỹ lưỡng từ trước.

Thư viện ở Nhật Bản phát triển từ rất sớm, là một phần không thể thiếu trong đời sống, và văn hóa đọc của người dân đất nước Mặt Trời mọc. Thư viện trường là nơi sinh viên có thể tìm kiếm các cuốn sách, tài liệu chuyên ngành hữu dụng. Những cuốn sách, tạp trí giải trí và văn hóa thường có nhiều ở các thư viện địa phương. Sinh viên phải làm thẻ mượn sách trước khi mượn, đọc sách, và phải tuân thủ các quy định về thời gian trả, nội quy phòng đọc…

Sinh hoạt chung tại Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku, cũng như các trường Nhật Ngữ khác đa dạng, và muôn màu. Bạn nên tham khảo thêm những kinh nghiệm và chia sẻ của các anh chị tiền bố,i để có cho bản thân bài học và lưu ý hữu ích nhất. Mọi thông tin về TJN, và du hoc Nhat Ban đều có tại website chính thức của Line - đại diện chính thức của Tokyo Johoku. Cảm ơn bạn đã chọn Line cùng đồng hành.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017