So sánh Trường Nhật Ngữ Ohara và Viện Ngôn ngữ Quốc tế KCP

Ha Hien21/07/2017 14:36:53Chuẩn bị du họcLine photo

 

Một số ý kiến cho rằng khá khập khiễng khi so sánh Trường Nhật Ngữ Ohara và Viện Ngôn ngữ Quốc tế KCP với nhau. Nhưng theo quan điểm cá nhân tôi, mỗi trường Nhật Ngữ này có một ưu điểm, thế mạnh riêng, làm nên chỗ đứng của mình.

  1. Vị trí và không gian xung quanh

Xét về phương diện này, Trường Nhật Ngữ Ohara chiếm lợi hơn hẳn KCP. Là một học viện ngôn ngữ, Ohara bao gồm nhiều trường ở các khu vực khác nhau liên kết lại. Hầu hết các trường của Ohara đều đặt tại các khu phố “giáo dục” với nhiều trường học, gần các ga tàu điện ngầm. Trụ sở ở Tokyo của trường nằm ở khu Nishikanda, cách ga Suidobashi 3 phút đi bộ, ga shinbocho 5 phút đi bộ, và đến các khu Shinjuku, Shinbuya, Ikebukuro… với 10 phút ngồi tàu điện ngầm. Không gian xung quanh trường học được phủ xanh bởi cây xanh, mang đến không gian trong lành, gần gũi với thiên nhiên.

So sánh trường nhật ngữ Ohara và trường Nhật ngữ quốc tế KCP

Viện Ngôn ngữ KCP nằm tại quận Shinjuku - khu phố sầm uất bậc nhất Tokyo, luôn náo nhiệt và sôi động với các hoạt động buôn bán, dịch vụ. Tuy nhiên, vị trí lại không phải lợi thế của KCP. Các ga tàu điện ngầm cách trường từ 7 - 15 phút đi bộ. Đây dường như là một thách thức cho các sinh viên trọ ở các khu vực xa.

  1. Chương trình đào tạo

Viện Ngôn ngữ Quốc tế KCP được đánh giá có chương trình đa dạng hơn Trường Nhật Ngữ Ohara. Các kiến thức của KCP giàu tính chuyên môn, hàn lâm. KCP cũng tập trung đầu tư, chú trọng vào các khóa học đào tạo lên cao đại học, cao học. Tỷ lệ sinh viên đỗ vào các trường đại học danh tiếng của KCP luôn ở mức cao, đứng đầu danh sách các Trường Nhật Ngữ.

Khác với KCP, Ohara chưa phát triển được hệ thống nhiều khóa học. Thay vào đó, Ohara lựa chọn giải pháp đưa ra môn học tự chọn. Bên cạnh những tiết Tiếng Nhật phổ thông, luyện thi, sinh viên được lựa chọn nội dung học tập phù hợp với mục tiêu của mình. Ohara có lợi thế hơn về Tiếng Nhật ứng dụng, với các tiết học tiếng Nhật cho người đi làm, tiết đàm thoại, giao tiếp hàng tuần.

  1. Học phí du học Nhật Bản

Trong phương diện này, cả hai ngôi trường có sự tương đồng, với mức học phí chênh lệch không quá nhiều, đều thuộc tầm trung. Trường Nhật Ngữ Ohara là 670.000 yên, và con số này của trường Nhật ngữ Quốc tế KCP là 680.000 yên.

  1. Ký túc xá

Cả hai nhà trường đều có mức đầu tư đáng kể cho việc xây dựng ký túc xá, phục vụ sinh viên, thay vì mục đích cho thuê - thu phí. Trong các phòng ký túc, tiện nghi cần thiết, hiện đại được trang bị đầy đủ; bài trí nội thất đẹp mắt, gọn gàng và khoa học. An ninh luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ký túc xá tại trường Nhật Ngữ

Điểm khác biệt duy nhất là số lượng người trong một căn ký túc xá. Ký túc xá ở Ohara được đánh giá thoải mái và rộng rãi hơn, đặc biệt là các trường ở thành phố địa phương. Ký túc của KCP diện tích còn hạn chế, mỗi căn có nhiều phòng. Nên sinh viên của trường nhật ngữ Quốc tế KCP thường phải ở ghép phòng, chung phòng khá nhiều.

Trên đây là bốn tiêu chí cơ bản để so sánh hai trường Nhật Ngữ danh tiếng này. Mỗi ngôi trường lại có những ưu điểm, khác biệt riêng để thu hút nhiều hơn sự lựa chọn của học sinh. Dù “sinh sau đẻ muộn”, nhưng Trường Nhật Ngữ Ohara đang vươn lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, chứng tỏ những điểm sáng riêng biệt của mình về mọi mặt, là điểm đến hứa hẹn của nhiều du học sinh quốc tế.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017