Sốc văn hóa liệu có ảnh hưởng đến con đường du học Nhật Bản

Một khi bạn đến một đất nước mới, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn như cú sốc văn hoá, vấn đề nhà ở, đi lại. Tuy nhiên, với sự phát triển của thông tin và truyền thông ngày nay, cú sốc văn hoá không còn là mối quan tâm lớn đối với sinh viên Việt Nam. Dần dần sinh viên sẽ được trải nghiệm và sớm thích nghi với môi trường mới, hoặc ngay cả chỉ cần thông tin internet, sinh viên chuẩn bị đi du học Nhật Bản cũng có thể tiếp cận văn hóa nước bạn một cách sớm nhất mà chẳng thấy bỡ ngỡ khi đến đây.

Du học Nhật bản có khó không?

Ngôn ngữ học là một trong những nguyên nhân của cú sốc văn hoá. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị tốt trong ngôn ngữ để giúp bạn giao tiếp tự tin. Ngoài ra bạn phải sẵn sàng, chuẩn bị tinh thần trước khi đi du học để nhanh chóng thích ứng với cuộc sống này.

Đi du học Nhật Bản có khó không?

Muốn có câu trả lời cho việc đi du học Nhật Bản có khó không bạn phải tự tìm từ chính bản thân mình. Thực sự nếu xét về mặt bằng chung thì đi du học Nhật Bản không có gì là khó cả. Đối với mỗi sinh viên, chắc chắn các bạn sẽ khác nhau vì thế cách suy nghĩ sẽ có phần khác nhau. Nếu bạn tìm hiểu kỹ về Nhật Bản trước khi du học, bã sẽ ngay lập tức thích thú với đất nước này và du học tại đây chắc chắn không khó như bạn đã từng nghĩ.

Để đi du học Nhật Bản, bạn chỉ cần vượt qua những yêu cầu của lãnh sự quán và đại sứ quán về thủ tục, có được giấy chấp nhận của trường đại học Nhật Bản mà bạn muốn tới học thông qua hồ sơ xét tuyển của bạn phải đạt. Tức là cần thiết bạn vượt qua 2 kỳ thi sát hạch là phỏng vấn xin visa và kỳ xét hồ sơ của trường. Đây là hai kỳ sát hạch quan trọng nhất. Về phần chuẩn bị hồ sơ, nếu bạn tin tưởng các trung tâm tư vấn du học và giao toàn bộ để họ làm hộ thì bạn cứ yên tâm rằng họ sẽ làm tốt, về phần phỏng vấn xin visa du học, điều này phải phụ thuộc vào bạn mà thôi. Tuy nhiên, các trung tâm sẽ dậy bạn cách trả lời phỏng vấn như thế nào để đạ kết quả phỏng vấn tốt nhất.

 Du học Nhật Bản có khó không?

Có một số điều mà bạn cũng nên quan tâm và cần bổ sung cho tốt, đó chính là chứng minh thu nhập bình quân của người bảo lãnh bạn khi du học tại Nhật Bản. Cụ thể, ai là người bảo lãnh cho bạn du học. Người đó phải đảm bảo rằng thu nhập cá nhân cao, luôn trong tình trạng có thể cung cấp tài chính cho bạn học và sinh sống tại Nhật. Hồ sơ bạn nhất định không được làm giả, làm mọt cách khéo léo và đầy đủ thì chắc chắn việc đi du học của bạn dễ dàng thôi. Tất nhiên bạn phải đạt đủ yêu cầu đầu vào của một sinh viên được phép đi du học nước ngoài trước tiên.

 

Sau cùng, nếu bạn là một người không có nhiều tài chính để hỗ trợ chi phí đi du học thì hãy xin học bổng du họ Nhật Bản từ phía các nhà hỗ trợ, từ trường tại Việt Nam, hoặc từ trường đại học bạn sẽ theo học tại Nhật. Có nhiều chương trình hội thảo bàn về vấn đề này , bạn có thể tham gia và biết đâu bạn sẽ được nhận học bổng du học mà không mất một khoản chi phí nào cả. Chúc các bạn may mắm!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017