Sự cần thiết và sử dụng Kanji bằng tiếng Nhật

admin18/04/2017 17:50:02Line photo

Sự cần thiết của Kanji Tại sao phải nghiền nát não để viết hai từ: 寿司 trong khi chỉ viết すしcũng dễ hiểu. Hầu hết những người đã học tiếng Nhật đặc biệt là với những du học sinh đang học tiếng nhật để đi du học nhật bản đều gặp khó khăn khi sử dụng Kanji bằng tiếng Nhật. Tuy nhiên, khi bạn học tiếng Nhật, bạn càng hiểu rõ nhu cầu của Kanji.

 

Bởi vì:

Sự cần thiết và sử dụng Kanji bằng tiếng Nhật

 1. Khi bạn bắt đầu luyện để viết một câu hoàn chỉnh, nhìn lại Hiragana bây giờ là một trở ngại. Vâng, có thể khi bạn học từ mới, hiragana làm cho việc học tập dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi bạn đã đạt đến trình độ để viết câu hoàn chỉnh. Vào thời điểm đó, nếu bạn viết trong Hiragana, bạn có thể không hiểu những gì bạn viết. Xem hai câu dưới đây và so sánh:

 

 • ひらがなで書いた文書が見にくいですね。

 

 • ひらがなでかいたぶんしょがみにくいですね。

 

Tiếng Nhật không có dấu cách trong câu. Kanji giúp phân biệt giữa các từ làm cho câu dễ đọc hơn.

 1. Kanji giúp phân biệt ý nghĩa của từ với cùng một cách đọc trong đoạn văn. Lấy từ Kanji làm ví dụ. Nếu bạn viết trong Hiragana bạn sẽ không biết ý nghĩa thực sự của nó là gì.

 

Bởi vì:

 

 • かんじ → 漢字

 

 • かんじ → 感じ

 

 • かんじ → 幹事

 

 • かんじ → 監事

 

Học cách đọc nhanh Tìm hiểu để đọc nhanh. Bạn cần biết làm thế nào để làm cho đầu của bạn quen thuộc với cụm từ. Đây là một hình thức bộ nhớ hình ảnh.

 

Ngay cả các đoạn viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, muốn đọc, nhanh chóng hiểu ý nghĩa của một đoạn văn, bạn phải học cách nhận ra cụm từ cùng một lúc. Kanji giúp bạn cảm nhận được ý nghĩa, đôi mắt của bạn không cần phải trải qua một đoạn dài để hiểu ý nghĩa của một từ nếu được viết bằng Kanji.

Kết quả hình ảnh cho Sử dụng Kanji để tiết kiệm giấy thường sẽ mất khoảng 2-4 chữ Hiragana để thể hiện ý nghĩa của một chữ Hán.

 1. Sử dụng Kanji để tiết kiệm giấy thường sẽ mất khoảng 2-4 chữ Hiragana để thể hiện ý nghĩa của một chữ Hán.

 

Vì vậy, nếu bạn viết một cuốn sách hoặc một câu chuyện với Hiragana, bạn có thể sẽ phải mất gấp đôi hoặc gấp ba số lượng giấy bạn viết trong Kanji. Là người biết làm thế nào để tiết kiệm bằng cách nghiên cứu Kanji một cách cẩn thận.

 

 1. Viết tiếng Nhật với kanji chắc chắn là to hơn. Bạn sẽ phải chiêm ngưỡng khả năng tiếng Nhật của bạn nếu bạn viết một đoạn hoặc một bức thư trong Kanji.

Sử dụng Kanji để tiết kiệm giấy thường sẽ mất khoảng 2-4 chữ Hiragana để thể hiện ý nghĩa của một chữ Hán.

Nói thật Kanji trông rất đẹp. Mỗi từ giống như một hình ảnh sinh động mà làm cho rất nhiều ý nghĩa. Có lẽ đó là vì Kanji được sử dụng chủ yếu để viết thư pháp. Nếu bạn yêu thích môn chữ này thì việc học tiếng Nhật của bạn sẽ trở lên dễ dàng hơn nhiều. Chính vì vậy hãy học nó như một sự yêu thích của bản thân chắc chắn việc học Kanji sẽ dễ dàng hơn với bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường du học Nhật Bản.

Xem thêm: http://duhocnhatbanline.com/hoc-tieng-nhat-co-ban 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

  Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017