Sinh hoạt chung

Sử dụng xe đạp

Sử dụng xe đạp

Xe đạp ở Nhật Bản là một phương tiện giao thông vô cùng thuận tiện bởi ngoài những thành phố lớn thì tại các địa điểm du lịch có cảnh quan thiên nhiên đẹp đẽ cũng đều có những con đường dành riêng cho xe đạp. Giá xe đạp có sự khác biệt giữa các khu vực nên tốt nhất bạn hãy mua xe sau khi đã nghe lời khuyên từ những người xung quanh. Nếu muốn mua xe rẻ hơn thì có một cách hay là mua xe đạp đã qua sử dụng.

  • Đăng kí chống trộm

    Khi mua xe đạp mới bạn phải "đăng kí chống trộm " tại cửa hàng xe đạp mà bạn mua. Nếu nhận xe đạp cũ từ bạn bè thì bắt buộc phải xác nhận xem xe có đăng kí chống trộm hay không. Nếu chưa được đăng kí thì phải nhận “Giấy chứng nhận chuyển nhượng” từ người đăng kí xe sau đó đối chiếu với chứng minh thư người nước ngoài ở đồn cảnh sát khu vực đăng kí và làm "thay đổi đăng kí chống trộm". 
  • Điểm cần chú ý

    Ở Nhật Bản, để phòng chống trộm cắp xe đạp, người ta tiến hành đăng kí xe, nên nếu bạn cứ ngồi lên bất cứ chiếc xe nào đi rồi nói là đã vứt giấy đăng kí rồi thì sẽ bị coi như ăn trộm nên phải đặc biệt lưu ý.

          Ngoài ra, nếu bạn đỗ xe ngoài khu vực được chỉ định có thể bị thu giữ xe, nếu muốn nhận lại xe bị thu giữ sẽ phải             nộp phạt nên nhất định phải đỗ xe ở đúng nơi quy định.

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017