Sự khác nhau giữa kỳ thi đại học ở Nhật Bản và ở Việt Nam

Có thể nói các kỳ thi tuyển đại học ở Nhật Bản hay ở Việt Nam thì cũng đều căng thẳng và đòi hỏi ở các thí sinh những kiến thức nhất định để có thể thi tuyển vào trường học mình mong muốn. Tuy nhiên thi đại học ở Nhật Bản và ở Việt Nam khác nhau như thế nào là điều mà các bạn muốn du học Nhật Bản cần phải biết.

>>> Những điều cần biết khi học Nhật Bản ngành kiến trúc

>>>Những điều đặc biệt của nền giáo dục Nhật Bản bạn cần biết

Thi đại học ở Nhật Bản như thế nào?

Có thể nói các kỳ thi tuyển sinh đại học ở Nhật Bản có nhiều sự phức tạp, là một đất nước nhiều quy tắc nên có nhiều hình thức không giống với ở Việt Nam. Hiện tại các trường đại đại học ở Nhật thì càng ngày càng khó khăn cho việc thi tuyển hơn do số lượng sinh viên đăng ký vào các trường lớn ngày càng nhiều trong đó có cả du học sinh nước ngoài, đây cũng là kinh nghiem du hoc Nhat Ban dành cho các bạn sinh viên Việt Nam nên chú ý tìm hiểu.

Sự khác nhau giữa kỳ thi đại học ở Nhật Bản và ở Việt Nam -1 

Thi đại học tại Nhật Bản được diễn ra như thế nào

Nhật bản không không thi tốt nghiệp trung học phổ thông

ở Nhật không có kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông mà áp dụng những chính sách xét kết quả học tập để xét tốt nghiệp đối với học sinh. Ở việt Nam trong những năm gần đây cùng đã bỏ kỳ thi trung học phổ thông thay vào đó là thi tuyển đại học.

Để vào đại học sinh viên Nhật cần làm gì?

Để có thể được học tại các trường đại học như mong muốn thì các học sinh Nhật đều phải tham gia một kỳ thi Quốc gia với tên gọi là: Senta Shiken, một kỳ thi trung tâm sẽ được diễn ra vào tháng 1 hàng năm. Kỳ thi này sẽ giúp các bạn sinh viên có ý định hoặc mong muốn thi vào các trường học công lập thuộc phạm vi của tỉnh, của thành phố và như gần đây thì các trường tư của Nhật cũng áp dụng lấy kết quả của kỳ thi trung tâm này để làm căn cứ xét tuyển.

Tuy nhiên cũng có các trường áp dụng hình thức thi riêng, các kỳ thi riêng được diễn ra vào tháng 2 ngay sau kỳ thi chung. Các môn thi riêng tại các trường đại học ở Nhật Bản thì được quy định khác nhau.

Ngoài tham gia kỳ thi chung thì các bạn sinh viên nhật cùng có thể học đại học nhờ hình thức tiến cử, đó là từ trường Phổ thông và được giới thiệu tuyển thẳng vào đại học, tuy nhiên số lượng này thì hạn chế.

Sự khác nhau giữa kỳ thi đại học ở Nhật Bản và ở Việt Nam -2 

Tìm hiểu hình thức thi đại học tại Nhật Bản

2 kỳ thi quan trọng để thi vào đại học Nhật Bản dạng tự túc 

Không giống như các sinh viên bản xứ, du học sinh nếu muốn du hoc nhat và thi vào đại học dạng tự túc cần trải qua các kỳ thi tuyển khó khăn, do từng trường đại học đã quy định. Nhưng thông thường sẽ là hai kỳ thi sau đây:

Kỳ thi (EJU) kỳ thi du học Nhật Bản

Đây là kỳ thi chung dành cho du học sinh được phát triển vào năm 2002, đây là kỳ thi nhằm đánh gí năng  lực Nhật Ngữ của sinh viên du học.

Kỳ thi được diễn ra vào tháng 6 và tháng 11 và được tiến hành ở tại nước Nhật và 10 thành phố khác trong khu vực Châu á, ở Nam thì được tổ chức tại thành phố Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh. môn thi được áp dụng gồm: tiếng Nhật, toán và khoa học tự nhiên, những môn học sẽ được chỉ định bởi trường bạn đăng ký.

Kỳ thi năng lực Nhật Ngữ

 Sự khác nhau giữa kỳ thi đại học ở Nhật Bản và ở Việt Nam -3

Kỳ thi nhất đinh bạn phải qua nếu muốn du học Nhật Bản

Kỳ thi với mục đích đánh giá về trình độ tiếng Nhật của các sinh viên, kỳ thi được diễn ra với 4 cấp độ tăng dần từ: cấp 1,2,3,4 cũng được tổ chức tại nhiều thành phố lớn trong đó có thành phố Hà Nội và TPHCM.

Trên đây là một số thông tin về kỳ thi tuyển sinh đại học của Nhật Bản, nhìn chung cũng không khác khi ở Việt Nam. Nếu có ý định du học Nhật Bản tự túc thì hãy lưu ý đến 2 kỳ thi quan trọng trên đây để có thông tin chính xác nhất cho mình. Hãy liên hệ đến Line du học Nhật nếu bạn đang cần tìm hiểu về tuyển sinh du học Nhật Bảnho so du hoc Nhat Ban.

Liên hệ để biết thêm chi tiết

Line du học Nhật Bản

Số điện thoại: 043 - 212 - 3341

Hotline: 0969 - 916 - 802

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017