Sự khác nhau giữa kỳ thi đại học ở Nhật Bản và ở Việt Nam

Có thể nói các kỳ thi tuyển đại học ở Nhật Bản hay ở Việt Nam thì cũng đều căng thẳng và đòi hỏi ở các thí sinh những kiến thức nhất định để có thể thi tuyển vào trường học mình mong muốn. Tuy nhiên thi đại học ở Nhật Bản và ở Việt Nam khác nhau như thế nào là điều mà các bạn muốn du học Nhật Bản cần phải biết.

>>> Những điều cần biết khi học Nhật Bản ngành kiến trúc

>>>Những điều đặc biệt của nền giáo dục Nhật Bản bạn cần biết

Thi đại học ở Nhật Bản như thế nào?

Có thể nói các kỳ thi tuyển sinh đại học ở Nhật Bản có nhiều sự phức tạp, là một đất nước nhiều quy tắc nên có nhiều hình thức không giống với ở Việt Nam. Hiện tại các trường đại đại học ở Nhật thì càng ngày càng khó khăn cho việc thi tuyển hơn do số lượng sinh viên đăng ký vào các trường lớn ngày càng nhiều trong đó có cả du học sinh nước ngoài, đây cũng là kinh nghiem du hoc Nhat Ban dành cho các bạn sinh viên Việt Nam nên chú ý tìm hiểu.

Sự khác nhau giữa kỳ thi đại học ở Nhật Bản và ở Việt Nam -1 

Thi đại học tại Nhật Bản được diễn ra như thế nào

Nhật bản không không thi tốt nghiệp trung học phổ thông

ở Nhật không có kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông mà áp dụng những chính sách xét kết quả học tập để xét tốt nghiệp đối với học sinh. Ở việt Nam trong những năm gần đây cùng đã bỏ kỳ thi trung học phổ thông thay vào đó là thi tuyển đại học.

Để vào đại học sinh viên Nhật cần làm gì?

Để có thể được học tại các trường đại học như mong muốn thì các học sinh Nhật đều phải tham gia một kỳ thi Quốc gia với tên gọi là: Senta Shiken, một kỳ thi trung tâm sẽ được diễn ra vào tháng 1 hàng năm. Kỳ thi này sẽ giúp các bạn sinh viên có ý định hoặc mong muốn thi vào các trường học công lập thuộc phạm vi của tỉnh, của thành phố và như gần đây thì các trường tư của Nhật cũng áp dụng lấy kết quả của kỳ thi trung tâm này để làm căn cứ xét tuyển.

Tuy nhiên cũng có các trường áp dụng hình thức thi riêng, các kỳ thi riêng được diễn ra vào tháng 2 ngay sau kỳ thi chung. Các môn thi riêng tại các trường đại học ở Nhật Bản thì được quy định khác nhau.

Ngoài tham gia kỳ thi chung thì các bạn sinh viên nhật cùng có thể học đại học nhờ hình thức tiến cử, đó là từ trường Phổ thông và được giới thiệu tuyển thẳng vào đại học, tuy nhiên số lượng này thì hạn chế.

Sự khác nhau giữa kỳ thi đại học ở Nhật Bản và ở Việt Nam -2 

Tìm hiểu hình thức thi đại học tại Nhật Bản

2 kỳ thi quan trọng để thi vào đại học Nhật Bản dạng tự túc 

Không giống như các sinh viên bản xứ, du học sinh nếu muốn du hoc nhat và thi vào đại học dạng tự túc cần trải qua các kỳ thi tuyển khó khăn, do từng trường đại học đã quy định. Nhưng thông thường sẽ là hai kỳ thi sau đây:

Kỳ thi (EJU) kỳ thi du học Nhật Bản

Đây là kỳ thi chung dành cho du học sinh được phát triển vào năm 2002, đây là kỳ thi nhằm đánh gí năng  lực Nhật Ngữ của sinh viên du học.

Kỳ thi được diễn ra vào tháng 6 và tháng 11 và được tiến hành ở tại nước Nhật và 10 thành phố khác trong khu vực Châu á, ở Nam thì được tổ chức tại thành phố Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh. môn thi được áp dụng gồm: tiếng Nhật, toán và khoa học tự nhiên, những môn học sẽ được chỉ định bởi trường bạn đăng ký.

Kỳ thi năng lực Nhật Ngữ

 Sự khác nhau giữa kỳ thi đại học ở Nhật Bản và ở Việt Nam -3

Kỳ thi nhất đinh bạn phải qua nếu muốn du học Nhật Bản

Kỳ thi với mục đích đánh giá về trình độ tiếng Nhật của các sinh viên, kỳ thi được diễn ra với 4 cấp độ tăng dần từ: cấp 1,2,3,4 cũng được tổ chức tại nhiều thành phố lớn trong đó có thành phố Hà Nội và TPHCM.

Trên đây là một số thông tin về kỳ thi tuyển sinh đại học của Nhật Bản, nhìn chung cũng không khác khi ở Việt Nam. Nếu có ý định du học Nhật Bản tự túc thì hãy lưu ý đến 2 kỳ thi quan trọng trên đây để có thông tin chính xác nhất cho mình. Hãy liên hệ đến Line du học Nhật nếu bạn đang cần tìm hiểu về tuyển sinh du học Nhật Bảnho so du hoc Nhat Ban.

Liên hệ để biết thêm chi tiết

Line du học Nhật Bản

Số điện thoại: 043 - 212 - 3341

Hotline: 0969 - 916 - 802

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017