Sự thật nhói lòng về trào lưu du học Nhật Bản tự túc Phần 1

admin15/03/2017 22:37:26Du học tự túcLine photo

Học tập ở Nhật có nhiều màu sắc và hành trình đã sẵn sàng để bạn bước đi? Không phải. Học tập tại Nhật như một người học đã mang lại một thấu kính thực tế hơn trong cuộc sống. Những khó khăn mà bạn trải nghiệm, kiến ​​thức bạn có được trong nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới sẽ giúp bạn lớn lên mỗi ngày.

Theo quan điểm tích cực, giá trị đó được nhìn thấy ở những người có mục đích nghiên cứu tại Nhật Bản. Và trong bóng tối, với việc sử dụng học tập ở nước ngoài để có được một thị thực để làm việc, sau đó chạy đi, sau đó làm "như sừng ngựa" bất kể sự gian lận hợp pháp, thời gian ... Nhật Bản? Cái gì thật khắc nghiệt đằng sau sự tự túc của Nhật Bản? Hãy đọc những phản hồi của phóng viên Đất Việt để biết thêm thông tin.

"Nhiều người quyết tâm theo học tại Nhật Bản dưới hình thức du học tự túc Nhật Bản để có được việc làm bán thời gian, kiếm tiền và kiếm sống.

Đi theo hình thức du học để chọn thêm việc làm

Gần đây, theo số liệu thống kê của Nhật, có 60.000 sinh viên Việt Nam ở trong nước, nhưng chỉ có 7.000 sinh viên đang học tập tại các trường đại học ở Nhật Bản. Một số người trong số họ sẽ làm việc bất hợp pháp, hoặc phạm tội. Con số đó đang gia tăng. Đất Việt đã nghiên cứu và nói chuyện với một số trường hợp để sang Nhật theo hình thức du học, nhưng thực sự đã đi làm.

Sự thật nhói lòng du học Nhật Bản

Nguyễn Như Q (25 tuổi) cho biết: "Cách đây bốn năm tôi đã đi Nhật Bản như một sinh viên tự túc, nhưng trên thực tế, khi tôi ở Nhật Bản, vì tôi phải học tiếng Anh trước khi lên đại học, cao đẳng, chuyên ngành, Thời gian, tôi phải làm việc để kiếm tiền để trang trải cuộc sống là chính.

Nói chung, khi bạn đi đến cuộc sống này không phải là màu hồng như bạn nghĩ, chi phí nào cũng đắt, vì vậy nếu bạn không làm việc sau đó không có tiền để duy trì cuộc sống. Theo quy định, những người có thị thực du hoc nhat, học tập tại các trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục tương tự, học tại các trường cao đẳng hoặc trung học chuyên nghiệp có thể làm việc tối đa 28 giờ một ngày. Tuần lễ, trong khi nghỉ học dài như kỳ nghỉ hè và nghỉ lễ dài Xuân - Mùa Hè - Mùa Thu - Mùa Đông có thể làm 8 giờ trong ngày.

Công việc chính của chúng tôi thường ở trong nhà hàng, tiếp theo là giảng dạy ngoại ngữ, làm sạch, bán hàng, báo chí, công nhân nhà máy, cửa hàng tiện lợi. Trên thực tế, công việc không phải là thiếu, chỉ thiếu người có trình độ để làm việc, không biết làm thế nào để làm việc chăm chỉ tất cả các công việc khó khăn, nhưng để người mới không phải là yếu trong ngôn ngữ.

Du học Nhật Bản - Sự thật nhói lòng

Ngoài ra, theo Q, mức lương căn cứ vào mức lương cơ bản của từng tỉnh, như tại Tokyo, vì trung tâm nên mức lương cơ bản cao nhất là khoảng 200.000 đồng / 1h. Một số tỉnh khác xa thành phố có mức lương thấp hơn.

Tuy nhiên, chi phí rất cao, nhưng chi phí ở đây rất đắt, nếu thuê một người ở gần Tokyo tốn kém 10 triệu đồng / phòng / tháng, cách ga tàu điện ngầm khoảng 1,5 km, 6 triệu đồng / phòng / tháng. Vì vậy, nếu bạn phải làm việc chăm chỉ, tiêu tiền, thậm chí phải đi cùng nhau, làm thêm giờ để có đồng ở ngoài đồng.

Một điều nghịch lý khác là Q chia sẻ: "Nhiều người lạm dụng giáo dục Nhật Bản để có visa lao động, họ vẫn tự túc, nhưng sau đó đi làm việc quá nhiều, có thời gian học tập, vừa phải học để có thể thi được nên có rất nhiều bạn bè của tôi đã phải bỏ học, thậm chí ngay từ đầu đã không xác định được trường học.

Họ biết rằng, nếu bạn đi xuất khẩu lao động nó là một hình thức chuyển giao cho một công ty nước ngoài trong một công ty có hoặc gần với chủ nhân của người sử dụng lao động đó tại Việt Nam trong khoảng 3 năm. Việc xuất khẩu lao động Nhật Bản dưới hình thức tập sự này đòi hỏi nhiều thủ tục thẩm định và học viên chỉ được ở lại Nhật trong 3 năm và sau đó phải về nước. Và khi chỉ làm việc cho công ty đã được tuyển dụng, trong khi du học, tôi hoạt động tích cực hơn, muốn làm bất cứ điều gì miễn là biết ngôn ngữ

Xem thêm: Sự thật nhói lòng về trào lưu du học Nhật Bản tự túc Phần 2

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017