Sức hấp dẫn từ du học Nhật Bản ngành cơ khí hiện nay

Cơ khí là một trong những ngành công nghiệp nặng, giữ vai trò quan trọng - động lực thúc đẩy nền kinh tế. Nguồn nhân lực cho ngành này được đào tạo bài bản theo chuẩn quốc tế hiện nay vẫn chưa có nhiều. Vì thế, du học Nhật Bản ngành cơ khí đang chứng tỏ sức hút riêng biệt của mình.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí là gì?

 Chuyên ngành đào tạo cơ khí bao gồm đào tạo kỹ thuật chế tạo, vận hành, sửa chữa, thiết kế các thiết bị, phương tiện, máy móc. Công việc này đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, tính toán với độ chính xác cao. Bên cạnh đó, kỹ sư cũng phải không ngừng học hỏi, nắm bắt các kỹ thuật mới, sáng tạo ra nhiều sản phẩm giúp ích cho cuộc sống hơn. Có thể nói, chuyên ngành cơ khí là chuyên ngành đào tạo toàn diện nhất về cả kiến thức và kỹ năng cho sinh viên.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Nhật Bản là một trong những quốc gia đi đầu trong phát triển công nghiệp tự động hóa, vận hành và điều khiển bằng máy móc. Cơ khí luôn là mũi nhọn được đầu tư, và chú trọng phát triển như nền tảng để xây dựng nền kinh tế phát triển bền vững. Nhật Bản luôn được Việt Nam chọn là hình mẫu, mô hình phát triển đáng học hỏi và noi theo, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp. Chính vì vậy, sinh viên du học Nhật Bản ngành cơ khí về nước thường có rất nhiều cơ hội việc làm, được ưu tiên trong tuyển dụng.  

Có thể dễ dàng nhận thấy, ngành công nghiệp cơ khí của Việt Nam đang bước vào giai đoạn vươn lên mạnh mẽ. Yêu cầu về nguồn lao động có tay nghề cũng đạt mức đáng kinh ngạc. Du học Nhật Bản ngành cơ khí mở đường cho một lực lượng lao động có chuyên môn, học vấn cao, có kỹ năng thực tế ứng dụng thành thạo, tư duy sáng tạo dồi dào, cùng một tầm nhìn phát triển dài hạn và bền vững. Điều mà sinh viên đạt được sau những năm tháng học tập tại Nhật Bản không chỉ là một tấm bằng điều kiện, mà còn là sự phát triển toàn diện đúng nghĩa.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Khi nhắc đến du học Nhật Bản ngành cơ khí, không thể không nhắc đến 3 cái tên đã đặt nền móng và đào tạo ra nhiều kỹ sư tài năng cho đất nước Mặt Trời mọc: Trường khoa học kỹ thuật - Đại học Osaka, Đại học Honsei, Đại học Fukuoka. Trong đó, Đại học Honsei có lịch sử lâu đời nhất, được thành lập năm 1880, với 16 khoa chuyên ngành. Trường nổi tiếng về chuyên môn đào tạo cơ khí - kỹ thuật, với chất lượng sinh viên ra hàng năm luôn được đánh giá cao.

Đứng thứ hai, và cũng không hề thua kém về danh tiếng, Trường khoa học kỹ thuật - Đại học Osaka cũng có cho mình những thành tựu vô cùng ấn tượng, với hơn 55 năm xây dựng và phát triển. Đây là điểm đến được khá nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn học tập, với 4 chuyên ngành chất lượng nổi tiếng: Khoa học công nghệ vật liệu, khoa học cơ khí, mô phỏng kỹ thuật sinh học, và cải tiến hệ thống. Nhà trường cũng tập trung vào đào tạo các ngành kỹ thuật hiện đại, công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Đại học Fukuoka đã chứng minh sức hút của một trường đại học tư nhân với hơn 20.000 sinh viên theo học. Chương trình đào tạo của Fukuoka thiên về kỹ thuật xây dựng, và công nghệ thông tin hơn là cơ khí truyền thống. Với chất lượng đào tạo tốt, sinh viên của đại học Fukuoka được đánh giá cao tương đương các trường công lập hàng đầu hiện nay.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí đã tạo ra sự hấp dẫn riêng bằng cơ hội việc làm, chất lượng đào tạo, cũng như những đánh giá tích cực từ phía nhà tuyển dụng. Trung tam tu van du hoc Nhat Ban Line tin rằng đây sẽ là con đường mở lối thành công cho những bạn trẻ đam mê kỹ thuật hiện tại và tương lai.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017