Tại sao bạn nên đi du học Nhật bản ngay khi học xong cấp 3

 

Nếu như sau này bạn muốn bản thân có cơ hội nghề nghiệp tốt, lương hấp dẫn thì tại sao bạn lại không đi du học Nhật Bản ngay từ khi bạn tốt nghiệp xong cấp 3 nhỉ? Lý do vì sao ư?

Du học Nhật Bản có tốt không ? Khi sang Nhật Bản du học, các bạn sẽ được học tiếng Nhật trong khoảng 1,5 – 2 năm là bạn đã có vốn từ vựng khá lớn trong tay. Khi có trình độ tiếng Nhật tốt rồi bạn có thể học tiếp lên cao trong các trường dạy nghề hoặc các trường đại học ở Nhật. Sẽ mất khoảng 6 năm để bạn trang bị kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết để bạn có thể bắt đầu sự nghiệp. Hơn nữa môi trường đào tạo của Nhật rất tốt. Các công ty nước ngoài rất yêu thích những bạn sinh viên được đào tạo ở Nhật và khi ứng tuyển hầu hết là được nhận vào làm luôn. Nếu như không thích làm ở Nhật Bản thì bạn cũng có thể trở về Việt Nam để xin đi làm tại các công ty của người Nhật.

Nếu như đợi học xong đại học ở Việt Nam rồi mới quyết định đi du học Nhật Bản thì các bạn sẽ phải mất đến 10 năm để có thể bắt đầu sự nghiệp của mình. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của các bạn. Thay vì 4 năm học đại học ở Việt Nam đó bạn đi du học ngay từ khi tốt nghiệp trung học phổ thông thì sự nghiệp của bạn sẽ trở nên rộng mở, tương lai tươi sáng hơn rất nhiều.

tại sao bạn nên đi du học nhật bản ngay khi học xong cấp 3

Vậy có những ưu điểm gì khi đi du học Nhật Bản?

Hiện nay, tình trạng sinh viên ở Việt Nam tốt nghiệp đại học không có việc làm hoặc là có việc nhưng mức lương chưa được như mong muốn nên nghỉ đang ngày càng gia tăng. Với xu thế du học nước ngoài đang phát triển mạnh mẽ thì Nhật Bản đang được nhiều các bạn trẻ lựa chọn với mong muốn sau này cơ hội nghề nghiệp ngày càng rộng mở.

Ngày xưa Nhật Bản bị chiến tranh tàn phá nặng nề, đặc biệt là vụ đánh bom vào hai thành phố lớn là Hitosima và Nagasaki đã làm cho nền kinh tế kiệt quệ tưởng chừng như không thể phát triển được. Thế mà đến nay, Nhật Bản còn được coi là một cường quốc về kinh tế, khoa học, kỹ thuật, y tế.. trên thế giới. Bạn biết vì sao không? Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ cho nền giáo dục, cùng với tính kỷ luật cao, ý chí vươn lên mạnh mẽ giúp đất nước Nhật Bản có được như ngày hôm nay.

Nhiều trường đại học có uy tín trên thế giới

Các trường đại học ở Nhật Bản được đánh giá khá cao trên bảng xếp hạng các trường đại học uy tín trên toàn thế giới. Có thể kể đến các trường: Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo, Trường Nhật ngữ Ohara…

Tại sao bạn nên đi du học Nhật bản ngay khi học xong cấp 3_1

Học ở các trường Nhật Bản ra các bạn không chỉ được đào tạo các kiến thức chuyên môn mà còn rèn luyện được tính kỷ luật và hết lòng với công việc. Một đức tính tốt mà các nhà tuyển dung rất quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều các nhà đầu tư Nhật Bản đang rót vốn và xây dựng các công ty ở Việt Nam. Chính vì thế Nhật Bản đang cần ngồn nhân lực khá lớn những người biết tiếng Nhật. Do đó chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng khi du học xong mà không có việc làm.

Nhiều học bổng du học Nhật Bản của các trường đại học cũng như học bổng chính phủ Nhật trao tặng

Nhật Bản có nhiều học bổng đem đến cho các bạn du học sinh nhằm thu hút các sinh viên quốc tế đến để học và làm việc tại Nhật. Có các loại học bổng như học bổng du học Nhật toàn phần, bán phần tùy thuộc vào điều kiện mà các bạn đáp ứng được do các trường đại học đưa ra. Ngoài chế độ học bổng ra, Nhật Bản còn tạo điều kiện cho các sinh viên bằng cách hỗ trợ việc làm trong thời gian học để trang trải cho cuộc sống hay các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp sau khi ra trường. Một đất nước tuyệt vời phải không các bạn.

Những ai có thể đi du học Nhật Bản?

Những bạn tốt nghiệp THPT có bảng thành tích tốt nghiệp từ 6.5 trở lên đều có thể đăng ký du học. Tuy nhiên các bạn phải xác định rõ mục tiêu mà mình mong muốn trước khi có quyết định du học. Chỉ có như vậy các bạn đi du học mới thành công được.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017