Tại sao ngành công nghệ thông tin là xu thế của du học Nhật Bản?

Những năm trở lại đây, ngành công nghệ thông tin đang bước vào giai đoạn bùng nổ công việc, với số lượng nhân lực tuyển dụng hàng năm ở mức kỷ lục. Theo đó, du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin cũng có những bứt phá, và nhảy vọt cả về số lượng và chất lượng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự phát triển nhanh của trào lưu này.

Nhân lực ngành công nghệ thông tin khan hiếm

Theo thống kê mới nhất của chuyên trang tuyển dụng việc làm lớn nhất Việt Nam - Vietnamworks, mỗi năm nhu cầu ngành công nghệ thông tin tăng 47%. Con số việc làm ngành này năm 2016 nằm ở mức 14,997 công việc, và tăng lên không ngừng nghỉ. Ngành công nghệ thông tin nước ta giờ đây không còn bó hẹp trong phạm vi khoa học máy tính, mà đã mở rộng ra phát triển kỹ thuật phần mềm, hướng tới các ngành công nghệ cao, yêu cầu phức tạp hơn. Hàng loạt các công ty công nghệ mới ra đời hằng năm ở Việt Nam, tập trung chuyên sâu vào lĩnh vực này. Các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu cũng đã bắt đầu mở rộng thị trường sang Việt Nam, và coi nước ta như “mảnh đất vàng” của công nghệ thông tin.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Chính vì tình trạng khan hiếm nhân lực cao như trên, sinh viên công nghệ thông tin ra trường hầu như không thất nghiệp, với tỉ lệ làm đúng ngành đúng nghề lên tới 92,7%.  Mức lương nhân viên ngành công nghệ thông tin cũng đạt mức cao kỷ lục, trung bình 8 triệu với sinh viên mới tốt nghiệp, và dự báo sẽ tăng 6-20% vào năm 2017. Kỷ nguyên cơ hội đang rộng mở hơn bao giờ hết với sinh viên theo học chuyên ngành này ở Việt Nam, và rộng hơn là thế giới.

Cơ hội học tập, và trải nghiệm trong môi trường chuyên nghiệp.

Có thể khẳng định chắc chắn rằng, du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin mang đến cho bạn môi trường học tập chất lượng hàng đầu thế giới. Chính phủ Nhật Bản đã đầu tư 300 triệu USD nâng cấp hệ thông máy tính, và giáo dục tin học tổng thể từ tiểu học đến đại học. Cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên công nghệ học tập, tiếp thu và thực hành hiệu quả hơn ngay tại trường lớp. Nội dung giảng dạy của các trường đại học cũng không ngừng được đổi mới và cập nhật theo xu hướng của ngành công nghệ thông tin. Ngoài ra, các nhà trường còn phát triển, và mở rộng phạm vi đào tạo thêm những chuyên ngành mới, chuyên sâu hơn, nâng cao năng lực tư duy, sáng tạo của học sinh.

Giáo dục Nhật Bản nổi tiếng bởi tính toàn diện, khai phá tiềm năng con người. Bên cạnh thế mạnh về chuyên môn nghiên cứu, nhà trường sắp xếp các tiết thực hành xen kẽ trong thời khóa biểu với số lượng hợp lý. Các kỳ thực tập công việc theo trình độ cũng được tổ chức thường niên tại các công ty liên kết, và hợp tác, nhằm giúp sinh viên trải nghiệm công việc thực thụ, rèn luyện tác phong chuyên nghiệp. Các hoạt động này là những cơ hội học hỏi quý báu, lấp đầy khoảng trống về kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm mà giáo dục nhà trường còn thiếu.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Đặc biệt, sinh viên có đủ năng lực, đáp ứng được những điều kiện về kiến thức - kỹ năng, có thể tốt nghiệp sớm hơn so với thời gian hạn định. Sau tốt nghiệp, sinh viên nhà trường tư vấn giới thiệu công việc tùy theo trình độ. Những sinh viên xuất sắc có cơ hội làm việc tại các công ty lớn, qua tiến cử trực tiếp của giáo viên nhà trường. Ngoài tấm bằng tốt nghiệp chứng nhận năng lực, sinh viên còn nhận được thư giới thiệu, những nhận xét, đánh giá khách quan, chi tiết về thái độ học tập, điểm mạnh - hạn chế từ giảng viên trực tiếp giảng dạy. Đây sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của bạn trong ứng tuyển công việc tại Nhật Bản.

Cơ hội làm việc du học Nhật Bảnh ngành công nghệ thông tin vươn tầm thế giới

Bên cạnh lựa chọn trở về nước làm việc, sinh viên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin hoàn toàn có cơ hội việc làm ngay tại đất nước Mặt Trời mọc. Dân số Nhật Bản đang già hóa rất nhanh, trong khi đó lực lượng lao động lao động vẫn chưa đáp ứng đủ số lượng việc làm khổng lồ mỗi năm. Vì vậy, Chính phủ Nhật Bản đang nới lỏng chính sách, mở cửa cho lao động nước ngoài, khuyến khích và tạo điều kiện cho các du học sinh nước ngoài ở lại làm việc, tiến tới xây dựng một nguồn nhân lực chất lượng cao, tương trợ cho người Nhật. Đó chính là cơ hội, cũng là thách thức cho sinh viên du học muốn vươn mình ra tầm thế giới.

 Xu hướng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin hình thành, và bùng nổ bởi nhiều yếu tố. Nhưng có thể thấy rằng, du học sinh và gia đình đã nắm bắt được xu thế tất yếu của thị trường lao động thế giới, và có hướng đi khác biệt tạo bệ phóng vững chắc cho tương lai.

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line là trung tâm tư vấn tuyển sinh du học đồng thời là đại diện của một số trường Nhật ngữ tốt tại Việt Nam. Đến với Line bạn sẽ được tư vấn từ việc chọn trường tới việc hoàn thiện hồ sơ du học.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017