Tại sao Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku chọn con đường dạy ngôn ngữ qua văn hóa ?

Được thành lập năm 1988, Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku đã chọn được hướng đi đúng trong chương trình và phương hướng đào tạo. Một trong những phương cách đó là giáo dục ngôn ngữ qua văn hóa.

Mục đích dạy ngôn ngữ là giúp học viên có năng lực, kiến thức và kỹ năng toàn diện về ngôn ngữ đó. Ngôn ngữ là phương tiện truyền tải, lưu giữ các giá trị mạnh mẽ nhất. Trong khi đó, văn hóa thể hiện mọi đặc điểm của ngôn ngữ, là nguồn gốc ngôn ngữ, là nơi truyền đi tình yêu ngôn ngữ. Chính vì vậy, ngôn ngữ và văn hóa là hai chủ thể liên kết, không thể tách rời.

Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

Việc nhận thức được vai trò to lớn của văn hóa trong quá trình dạy ngôn ngữ đã giúp Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku định hướng đúng đắn hướng xây dựng cơ cấu, mô hình, phương cách đào tạo. Văn hóa trở thành mũi tiến quan trọng, một trong những phương diện được chú trọng trong nội dung giảng dạy. TJN đưa văn hóa đến gần hơn với các sinh viên quốc tế trực tiếp qua các tiết học, hoạt động ngoại khóa, và gián tiếp qua tác phong, phong cách làm việc đậm nét.

Các hoạt động ngoại khóa Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku được tổ chức hàng tuần, thường tập trung vào các buổi chiều. Sinh viên tham gia có cơ hội trải nghiệm tất cả các khía cạnh văn hóa đặc trưng nhất của đất nước Mặt Trời mọc, tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa sâu xa ẩn trong các phong tục, tập quán, các lễ hội nổi tiếng.

Trà đạo là một điển hình trong nét văn hóa Nhật Bản. Du học sinh được tham quan đồi chè, hiểu cách thức làm ra chè, cách thức pha chế, và phong vị thưởng thức trà. Với người Nhật, một tách trà không chỉ là một thức uống, mà đó còn là nghệ thuật sống, một tinh thần hòa - kính - thanh - tịnh.

Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku chú trọng dạy văn hóa Nhật

 Sinh viên của Tokyo Johoku được tham dự lễ hội Sumo - môn võ cổ truyền của Nhật Bản. Sumo xuất phát từ một lễ nghi tôn giáo, trở thành nghi thức cung đình, rồi dần dần ăn sâu vào tiềm thức của người dân Nhật Bản như một nét văn hóa không thể thiếu. Sumo thể hiện tinh thần ngay thẳng, tôn trọng của người Nhật Bản, đức tính kiên cường, và bản lĩnh cố gắng không ngừng nghỉ một phút giây.

 Học tập tại TJN, du học sinh còn được tham dự vào lễ trung thu của người dân bản địa. Cùng người dân làm bánh mochi, trang trí nhà cửa với những loại cỏ đặc trưng, chứng kiến nghi lễ thờ cúng và tham gia bữa tiệc ngắm trăng ấm cúng. Đây là ngày lễ người Nhật Bản thể hiện sự biết ơn tới thần linh, và đoàn tụ gia đình.

Bên cạnh đó, TJN cũng mang nét văn hóa vào phong cách và phương châm hành động của nhà trường. Luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ, tôn trọng tất cả sinh viên. Làm việc tập trung, hiệu suất tối đa. Tác phong đúng giờ, đúng lịch hẹn. Tất cả đã làm nên một môi trường học tập văn minh, văn hóa nơi trường lớp.

 TJN còn có những hoạt động giao lưu văn hóa giữa các sinh viên du học. TJN mong rằng hoạt động này sẽ xây dựng tinh thần tôn trọng khác biệt văn hóa, tình bạn, tình đoàn kết trong cộng đồng.

Trong các tiết học nghe viết, đọc hiểu, đàm thoại, tự chọn, giáo viên của trường thường chọn các nội dung, chủ điểm và vấn đề văn hóa để giảng dạy, làm tư liệu. Ngoài mục đích giáo dục, TJN mong muốn truyền đi tình yêu Nhật Ngữ, tình yêu với nước Nhật và câu chuyện văn hóa của đất nước mình đến thế giới.

 Lựa chọn văn hóa là một trong những trụ cột trọng tâm giáo dục ngôn ngữ, Trường Nhật Ngữ Tokyo Johoku đã đạt đạt những thành công nhất định. Mỗi sinh viên ở đây là một cầu nối, kết nối Nhật Bản và thế giới, là một nét văn hóa góp vào bức tranh văn hóa đầy màu sắc. Chắc chắn rằng đây là hướng đi đứng đắn, sẽ giúp TJN gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.  

Trung tâm du học Nhật Bản Line chuyên cung cấp những thông tin mới nhất về các khóa học, thông tin học bổng về trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Chúc các bạn thành công trên con đường du học Nhật Bản

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017