Tâm sự của bạn trẻ chuẩn bị đi du học nhật bản

Khi chuẩn bị đi du học Nhật Bản chắc hẳn rằng ai cũng mang trong mình rất nhiều câu hỏi muốn được giải đáp. Trong thời gian vừa qua Line du học đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn trẻ muốn tìm hiểu các thông tin về du học Nhật Bản và câu hỏi của “bạn trẻ” này có lẽ cũng là vấn đề mà nhiều người gặp phải cũng như là lời tâm sự trước thềm du học Nhật. Sau đây Line du học xin được trích lại như sau:

Tôi đã tìm rất nhiều mới có thể tìm thấy trang chủ của Line du học, nơi tôi có thể đặt câu hỏi về những thắc mắc của mình.

Tôi thì hiện tại cũng đã hơi có tuổi một chút (ngoài 30 tuổi một chút). Nhưng tôi cũng không biết mình đăng câu hỏi tại đây có đúng hay không nữa dù rất muốn nhận được câu trả lời nhưng nếu câu hỏi này không đúng với mục đích và ý nghĩa của Page hoặc không được truy cập thì tôi sẽ kiểm tra lại và xóa ngay ạ.

Hiện tại tôi đang làm việc về khối gia công máy móc thiết bị. Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành này tại Việt Nam. Cũng đã đi du lịch Nhật Bản một hai lần rồi.

Vốn từ trước tôi đã rất thích văn hóa và không khí của Nhật Bản nên tôi có ý định chuyển đến đó để định cư.
Dù chứng nhận tiếng Nhật của tôi đã hết thời hiệu nhưng tôi đã từng đạt chứng chỉ cấp 1 và hiện tại khả năng tiếng Nhật cũng không bị mai một.

du-hoc-nhat-ban_28.jpg

Hồi hơn 20 tuổi tôi cũng đã từng có lần làm hướng dẫn viên du lịch Nhật Bản cho một số người quen. Có thể nói tôi khá hiểu về văn hóa Nhật.

Điều tôi muốn hỏi là có phải nếu không học tại trường Nhật ngữ và trường dạy nghề của Nhật thì thực tế tôi không thể xin việc làm tại Nhật được đúng không?

Thực ra không phải quá tự hào hay khoe mẽ về bản thân nhưng tôi thấy có lẽ với mức độ tiếng Nhật tôi thì việc học tiếp tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ là việc lãng phí thời gian và tiền bạc (thực tế đúng là có nhiều người còn nhiều tuổi hơn tôi nhưng họ vẫn chọn du học để thực hiện mơ ước của mình mà không để ý tới tuổi tác nhưng tình hình của tôi bây giờ không giống của họ)

Dù có học ở các trường Nhật ngữ và trường dạy nghề rồi tốt nghiệp ra trường cũng không phải tất cả đều có thể xin việc làm thành công và thử nhìn xung quanh cũng có thể dễ dàng bắt gặp nhiều người đã quay lại điểm xuất phát làm lại từ đầu, có thể coi đó là du học đã thất bại đúng không?

Với vốn kiến thức còn thiếu sót nhiều như của tôi thì tôi được biết nếu là những ngành có lợi với người nước mình như làm bánh chẳng hạn thì tuyệt đối sẽ không cấp Visa làm việc cho người nước ngoài. Không biết điều đó có đúng không?
Tôi muốn đến Nhật định cư và làm việc nhưng khi đọc được những điều này thì không biết nên nghĩ như nào nữa. công việc tôi làm thuộc ngành IT nhưng liệu có phải ở Nhật thì người nhiều tuổi như tôi sẽ không thể tìm được việc làm trong ngành này không? Và còn nữa, tuy là một câu hỏi hơi có phần cực đoan nhưng tôi muốn biết liệu có phải nếu không kết hôn với phụ nữ Nhật Bản thì hoàn toàn không thể định cư lâu dài tại Nhật đúng không?

Tôi xin lỗi vì câu hỏi quá thẳng thắn và bất ngờ của mình nhưng thực sự là chưa có một nơi nào cho tôi câu trả lời thỏa đáng cả.

Thực sự tôi đang rất quan tâm đến vấn đề này.

Liệu có phải tôi đang mơ mộng quá hoang đường không?

Cũng có thể có một cách nào đó để tôi thực hiện mong muốn định cư của mình nhưng tôi lại không biết chăng, tôi không biết phải tìm hiểu những điều này ở đâu nữa.

Nếu mọi người thấy câu hỏi của tôi trở thành vấn đề của Page thì hãy báo cho tôi biết tôi sẽ xóa câu hỏi của mình.

Dù vậy cũng rất mong có thể nhận được câu trả lời của Line du học.

Kết quả hình ảnh cho visa du học nhật bản

Thực sự đây là một câu hỏi rất thẳng thắn, trong đó chính là những suy nghĩ thực sự mà rất ít bạn trẻ nào khi đến Line du học đề cập thẳng thắn và nêu rõ mục đích của mình ngay từ đầu, ngay cả bản thân các bạn khi định hướng là đi du học Nhật Bản cũng chưa xác định được rõ ràng về dự định tương lai của mình. Vì quyền lợi của mình cũng như tương lai của mình, các bạn nên thẳng thắn và rõ ràng về vấn đề mình đang thắc mắc. Line du học xin được giải đáp của hỏi của bạn như sau:

Trước tiên nếu muốn làm việc tại Nhật thì anh cần có Visa trước đã.

Để được cấp Visa thì trước tiên cần được một doanh nghiệp tuyển dụng vào làm việc sau đó mới đăng ký và nộp hồ sơ đến cục quản lý nhập cảnh với lý do trong công ty nơi anh đanglàm việc vì lý do nào đó yêu cầu anh cần Visa.Thời hạn Visa sẽ phụ thuộc vào quy mô, doanh thu, thời gian thành lập của công ty.

Chỉ những người đã tốt nghiệp đại học trong nước hoặc những người đã tốt nghiệp các trường đại học hoặc trường dạy nghề của Nhật Bản thì mới có thể đăng ký xin Visa tại cục quản lý xuất nhập cảnh. Nếu đăng ký visa với điều kiện đã tốt nghiệp trung học phổ thông sau đó được tuyển dụng trong công ty thì sẽ không được cấp visa.

Cách tốt nhất là làm việc trong công ty Nhật Bản ngay khi còn ở trong nước sau đó xin được visa luôn rồi mới nhập cảnh tại Nhật. Nhưng nếu muốn làm việc tại Nhật  thì cần rất nhiều thời gian và công sức, phải cố gắng không nhỏ. Dù sao thì làm việc tại nước bản địa vẫn tốt hơn đúng không?

Muốn lưu trú lại thì cần có visa và chính bạn phải quyết định sẽ ở lại Nhật với loại visa nào.

Theo tôi thì có nhiều người đã đến và làm việc tại Nhật, nền kinh tế Nhật Bản cũng rất phát triển nên sẽ cần nhiều nhân lực.

Ngành IT cũng là một ngành dễ xin việc và dễ xin visa. Mà cũng không yêu cầu quá cao về trình độ tiếng Nhật.

Một số ngành như thương mại, du lịch cũng khá dễ tìm việc làm.

Tất nhiên là cần có vốn tiếng Nhật đủ để có thể làm việc và điều quan trọng là bạn là người có năng lực làm việc (tiếng Anh, kỹ năng công việc…).
Tại Nhật Bản thì những ngành như làm bánh, làm tóc, làm móng là những nghành sẽ không được cấp visa làm việc. chính vì thế mà có nhiều người đã tự lập nghiệp tại Nhật và cũng có nhiều người quyết định về nước.

Nếu muốn có quyền định cư, cư trú mãi mãi thì cần phải sống tại Nhật ít nhất là 10năm (có đóng thuế đầy đủ) nhưng cũng có một số ngành nghề thì chỉ cần 5 năm thôi.

Những vấn đề liên quan đến visa thì tốt nhất nên hỏi và kiểm tra lại chính xác tại cục quản lý xuất nhập cảnh.

Bởi vì tùy trường hợp sẽ khác nhau nên tôi chỉ có thể trả lời được đến mức độ như vậy thôi.

Cũng có rất nhiều bạn học sinh du học, sau khi học tiếng Nhật, tốt nghiệp đại học rồi xin việc làm và kết hôn.

Tất nhiên cũng có rất nhiều học sinh học tiếng Nhật rồi về nước nhưng nếu không trực tiếp tiếp xúc thì không thể có câu trả lời hay phương hướng nào cả.

Tuy hiện tại chúng tôi không biết trình độ tiếng Nhật của bạn ở mức nào nhưng nếu đã nghĩ đến làm việc và định cư lâu dài tại Nhật sau thời gian đi du học Nhật Bản thì bạn đừng bỏ cuộc mà tìm cách thực hiện sau khi đến Nhật, theo chúng tôi thấy hoàn toàn có khả năng có thể thành công.

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình về vấn đề du học Nhật Bản cũng như việc làm tại Nhật với Line du học. Luôn hoan nghênh bạn đặt câu hỏi tại Line du học và chào đón bạn tại văn phòng của Line để được hỗ trợ bạn tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm về các loại học bổng du học Nhật Bản để có thể tìm kiếm cho mình một cơ hội sang Nhật qua bài viết Phân loại học bổng du học Nhật Bản theo hình thức nộp đơn.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017