Tâm sự của một du học sinh khi du học Nhật Bản

Xuân sang! Lại một mùa hoa anh đào về, nó làm tôi bồi hồi như không khí đón Tết ở Việt Nam vậy.

Màu hồng phấn tràn ngập khắp nơi. Những cánh hoa bay bay trong gió. Những cánh hoa đong đưa trên mặt nước. Khắp nơi đều được bao phủ bởi hoa anh đào. Thực sự giống như khung cảnh trong những câu chuyện cổ tích vậy.

Tôi nhớ ngày đầu khi mới sang Nhật, cảm giác rất háo hức giống như việc bạn chuẩn bị thực hiện được hết những điều mà trước đây bạn chưa từng làm.

du-hoc-nhat-ban_32.jpg

Bạn sẽ thấy tuyết. Bạn sẽ thấy núi Phú Sĩ. Bạn sẽ được học tập cùng với các bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau, được đi chơi những địa điểm thăm quan nổi tiếng và đương nhiên là cả hoa anh đào nữa.v.v.

Xen vào đó là những hoang mang, lo lắng cho một cuộc sống mới xa quê hương, không người quen thân. Bạn sẽ phải chủ động trong tất cả mọi thứ và rào cản lớn nhất lúc này lại chính là mục tiêu ban đầu mà bạn đặt ra khi sang đây: học tiếng Nhật.

Thật khó để có thể hỏi thăm về những điều bản thân chưa biết, những điều cơ bản khi bị lạc đường, những nội quy nơi bạn sinh sống nếu không thể giao tiếp bằng tiếng địa phương… Lúc này mới thấm thía quãng thời khi còn học ở Việt Nam mà mình đã lãng phí, tự trách sao mình không chăm chỉ hơn nữa.

Kết quả hình ảnh cho du học sinh tại nhật

Tất nhiên đó là khoảng thời gian đầu khi mà bạn chưa quen với bất kỳ điều gì, sẽ có lúc bạn nản chí và thấy tủi thân, nhớ nhà. Sau này cũng vậy nhưng các hoạt động sẽ giúp bạn vơi đi. Thay vào đó bạn muốn học thật tốt để có thể tìm kiếm một công việc ổn định cũng muốn có tiền để trang trải sinh hoạt, đi chơi, khám phá những điều mới mẻ và phụ giúp gánh nặng cho gia đình.

Ngày nay khi phương tiện truyền thông có quá nhiều thông tin về du học cũng giúp các du học sinh du học Nhật Bản hình dung được cuộc sống cũng như lường trước được những khó khăn sẽ gặp phải. Vì vậy đừng để mục tiêu học tập bị lệch lạc. Hãy tận dụng thật tốt quãng thời gian học tập ở đất nước Nhật Bản để học những điều tuyệt vời và nếu có cơ hội đừng ngần ngại học tiếp lên đại học các bạn nhé. Đừng để một phút yếu lòng mà đánh mất cơ hội phía trước.

“Con đường phía trước còn dài không phải lý do để đi chậm lại. Còn nhiều việc để làm không phải lý do để thấy nản lòng”.

Đây chỉ là một vài dòng tâm sự của mình khi đi du học Nhật Bản. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm Tâm lý chung thường gặp khi đi du học Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017