Tất tần tật những thông tin chi tiết nhất về du học Nhật Bản sau đại học

Ha Hien29/06/2017 11:27:05Chuẩn bị du họcLine photo

Trên cả nước hiện nay tỷ lệ du học sinh đi du học Nhật Bản khá cao, bên cạnh những sinh viên đi du học theo hệ học tiếng ở các trường Nhật ngữ chất lượng cao như trường Nhật ngữ Tokyo Johoku, trường Akamonkai…thì có khá nhiều bạn sinh viên muốn đi du học theo hệ sau đại học.

Vậy du học Nhật Bản sau đại học là gì? Cần chuẩn bị những thủ tục gì trước khi đi du học? Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Du học Nhật Bản sau đại học

Điều kiện để sinh viên Việt Nam đi du học Nhật Bản sau đại học

-         Du học sau đại học dành cho những bạn sinh viên đã tốt nghiệp các chương trình đào tạo Đại học/ cao đẳng của Việt Nam hoặc của một quốc gia khác.

-         Có chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 trở lại với khả năng giao tiếp tốt.

-         Ngoài ra bạn cũng có thể đi du học Nhật Bản sau đại học bằng tiếng Anh.

-         Sinh viên thực sự có mong muốn đi du học Nhật Bản, có tư chất đạo đức tốt, không mắc tai tệ nạn xã hội, không có tiền án tiền sự.

Một số hệ đào tạo sau đại học ở Nhật mà bạn có thể lựa chọn

Hiện nay, với hệ đào tạo sau đại học tại Nhật bạn có thể chọn hình thức đào tạo Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Với mỗi chương trình đào tạo khác nhau sẽ có yêu cầu nhất định dành cho sinh viên, cụ thể như sau:

-         Với chương trình đào tạo Thạc Sĩ: dành cho những công dân từ 22 tuổi trở lên, có bằng tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam.

-         Với chương trình đào tạo Tiến Sĩ: dành cho những công dân từ 24 tuổi trở lên, có bằng Thạc sĩ ở Việt Nam hoặc bất kí một quốc gia nào khác. Đặc biệt có trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên với khả năng nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp tốt.

Hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị khi đi du học Nhật Bản sau đại học

-         Đơn xin nhập học theo mẫu của trường Đại học Nhật Bản cấp.

-         Bản kế hoạch học tập chi tiết bằng tiếng Nhật.

-         Sơ yếu lí lịch có công chứng.

-         Giấy chứng nhận tốt nghiệp Đại học hoặc bảng điểm đối với chương trình học Thạc sĩ.

-         Giấy chứng nhận tốt nghiệp Thạc sĩ đối với chương trình học Tiến sĩ.

-         Giấy giới thiệu của hiệu trưởng, trưởng khoa hoặc giáo sư hướng dẫn.

-         Luận văn tốt nghiệp đại học và bản tóm tắt nội dung khóa luận đã thực hiện.

-         Giấy khám sức khỏe.

-         Ảnh 3x4 và 4x6.

-         Ngoài ra còn thêm một số giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh và vấn đề liên quan đến chứng minh tài sản của người bảo lãnh.

Đến với Công ty tu van du hoc Nhat Ban Line bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề  hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ một cách hoàn thiện và chính xác nhất để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho việc du học Nhật Bản. Mọi thông tin chi tiết các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH Tư vấn du học Nhật Bản Line

Website: http://duhocnhatbanline.com/

Hotline: 043.212.3341

Địa chỉ: 1512C tầng 15 tòa Charvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017