Thách thức nào đang đợi bạn trên con đường du học Nhật Bản?

admin05/06/2017 15:29:51Du học tự túcLine photo

Được học tập dưới hệ thống giáo dục của một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới như Nhật Bản là niềm ao ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Khi đứng trước vấn đề quyết định có nên đi du học Nhật Bản hay không chắc hẳn các bạn vẫn còn nhiều điều băn khoăn, nhiều ao ước, hoài bão ấp ủ, nhiều khao khát muốn thực hiện. Nhưng quay trở về thực tại, Du học Nhật Bản Line vẫn muốn chia sẻ với các bạn những khó khăn, thách thức mà chúng ta cần đối mặt trước mỗi chuyến du học, giúp các bạn sinh viên có thể chuẩn bị tâm lí sẵn sàng nhất trước khi du học.

Vấn đề về rào cản ngôn ngữ khi đi du học Nhật Bản

Đa số các bạn sinh viên Việt Nam hiện nay đi du học Nhật Bản đều lựa chọn hình thức học theo hệ học tiếng. Chính vì vậy dù có học tiếng Nhật trước khi sang du học thì cũng chỉ là những kiến thức cơ bản nhất chỉ có thể phục vụ bạn trong quá trình giao tiếp với người Nhật ở những chủ đề đơn giản còn việc tham khảo thêm tài liệu hoặc nói tiếng Nhật với người bản xứ sẽ gặp nhiều khó khăn nhất là khi các tài liệu đều hạn chế sử dụng tiếng Anh và chỉ sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Nhật và trình độ tiếng Anh của người Nhật cũng còn khá hạn chế.

Rào cản ngôn ngữ khi đi du học Nhật Bản

Chính vì vậy trong thời gian đầu khi mới bắt đầu du học Nhật Bản chắc chắn việc sinh hoạt và giao tiếp của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng đừng nản lòng mà hãy cố gắng học tập, giao tiếp với người bản xứ, bởi họ sẽ dạy cho bạn cách để phát âm chuẩn, và là cách để bạn có thể ghi nhớ bài học một cách nhanh nhất.

Vấn đề thủ tục và chính sách cho su học sinh trước và trong khi du học Nhật Bản

Trước khi đi du học, việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục cũng khá khó khăn nếu bạn không nhận được sự trợ giúp của công ty tư vấn du học uy tín. Mặc dù khâu rà soát hồ sơ trước khi đi du học trong một vài năm gần đây đã được nới lỏng hơn khá nhiều, nhưng nếu tự mình chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản thì vẫn là khá khó khăn cho sinh viên Việt Nam do thiếu sự cập nhật thông tin của các trường Nhật ngữ qua từng học kì.

Hồ sơ du học Nhật Bản

g quá trình đi du học, do lượng sinh viên Việt Nam đi làm thêm nhiều dẫn đến tình trạng học tập bị giảm sút nên các trường Nhật ngữ cũng có sự thắt chặt hơn khi cho sinh viên Việt Nam sinh hoạt và học tập tại Nhật Bản. Cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có bất cứ một chính sách cụ thể để tiếp nhận du học sinh Việt Nam.

Vấn đề chi phí sinh hoạt và học tập khi đi du học Nhật Bản

Đối với những bạn sinh viên khi đi du học Nhật Bản tự túc thì khó khăn lớn nhất chính là chi phí sinh hoạt cũng như học phí khi đi du học. Thông thường học phí 1 năm của các trường Nhật ngữ sẽ rơi vào khoảng 600.000 Yên- hơn 700.000 Yên tương đương khoảng hơn 100 triệu Việt Nam Đồng, đây là mức phí không hề nhỏ cho mức thu nhập trung bình của người Việt Nam.

Chi phí du học Nhật

Ngoài tiền học phí thì tiền sinh hoạt phí khi đi du học Nhật Bản cũng là vấn đề đáng lo ngại, nhất là khi bạn đi du học ở những trường thuộc các thành phố lớn.

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi thường các trường Nhật ngữ sẽ có những chương trình học bổng theo từng kì học và bạn hoàn toàn co thể nhận được nếu thực sự cố gắng.

Tại Du học Nhật Bản Line, các nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn trong việc hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị đi du học cũng như giúp bạn lựa chọn những trường có tỷ lệ học bổng cao giúp sinh viên trang trải phần nào học phí khi bắt đầu đi du học. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Line du học đã có mối quan hệ hợp tác tốt với một số trường Nhật ngữ nên có thể giúp bạn trong việc tìm việc làm thêm khi đủ điều kiện đi du học.

Mọi thông tin chi tiết về Du học Nhật Bản vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Hotline: 043.212.3341

Địa chỉ: F1512C tầng 15, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy.

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017