Thách thức với sinh viên du học Nhật Bản ngành luật

Du học Nhật Bản ngành luật là ước mơ, và cánh cổng mở ra cơ hội cho nhiều sinh viên yêu thích ngành học hàn lâm này. Nhưng cơ hội luôn đi cùng với những thách thức. Vì thế, sinh viên ngành luật cần có cho mình động lực, sự tự tin để vượt qua, và bước tới thành công.

Không chỉ du học Nhật Bản ngành luật, mà du học đã là con đường khá nhiều trông gai. Để đưa ra quyết định đi du học, sinh viên phải cân nhắc kỹ lưỡng về hầu hết tất cả các yếu tố như: học phí, tài chính gia đình, điều kiện học tập, sinh hoạt, đối tượng tuyển sinh, cơ hội việc làm …. Đi du học đồng nghĩa với việc sinh viên phải chi trả một khoản học phí gấp 2-3 lần chi phí học tập trong nước. Vấn đề tài chính ổn định có vai trò quyết định trong quá trình dự tuyển du học, cũng như học tập nơi nước bạn. Có một số sinh viên Việt Nam vì gánh nặng tài chính mà dành quá nhiều thời gian để làm thêm, sao lãng học tập, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả, kết quả học tập. Như vậy, các bạn sinh viên đã bỏ lỡ phần lớn cơ hội thành công với ngành học của mình, cũng như đánh mất đi mục tiêu ban đầu. Sinh viên du học cần tin tưởng vào sự cố gắng của bản thân, dành nhiều học bổng nhất có thể, phân bổ thời gian hợp lý. Đó mới thực sự là giải pháp thông minh.

Du học Nhật Bản ngành luât

Một áp lực lớn khác mà hầu hết các bạn du học sinh phải đối mặt là sự khác biệt. Sự khác biệt không chỉ về thời tiết, khí hậu, ngôn ngữ mà còn về văn hóa, nhịp sống. Dù đã đọc qua nhiều bài viết về văn hóa, so sánh, và chuẩn bị nhận thức, tinh thần đầy đủ, thì sinh viên không khỏi bỡ ngỡ, choáng ngợp với cuộc sống mới, đặc biệt là sự hối hả của Nhật Bản. Khác biệt ngôn ngữ thời điểm ban đầu là rào cản không hề nhỏ để các sinh viên thích nghi, làm quen. Chính vì vậy, vốn ngôn ngữ cơ bản được đào tạo trước khi đi du học vô cùng cần thiết. Sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để làm quen với cuộc sống, lối sinh hoạt nơi đây.

Xem thêm: Bạn có muốn du học Nhật Bản ngành luật?

Trong quá trình học tập, chữ hán tự luôn là một khó khăn lớn đối với du học sinh các quốc gia chữ la- tinh như Việt Nam, đặc biệt với các sinh viên du học Nhật Bản ngành luật - đối tượng yêu cầu ngôn ngữ cao cấp. Sinh viên thường tham gia thêm vào những tiết luyện chữ, để nâng cao kỹ năng viết, và diễn đạt. Các nét chữ cần một khoảng thời gian uốn nắn, rèn luyện. Nhưng hãy yên tâm, các Trường Nhật Ngữ sẽ hỗ trợ đắc lực, giúp bạn hoàn thiện kỹ năng này. Ngoài ra, các kỹ năng như phản biện, đàm thoại, hội thoại, phản ứng ngôn ngữ cũng được chú trọng rèn luyện trong quá trình học ngôn ngữ.

Du học Nhật Bản ngành luật

Sinh viên du học Nhật Bản ngành luật phải chịu áp lực về chuẩn kiến thức, kỹ năng khá rõ ràng. Luật là chuyên ngành được Chính phủ Nhật Bản, cũng như các nước vô cùng coi trọng. Không những là công cụ để vận hành đất nước, mà luật pháp còn là cơ sở pháp lý xây dựng một xã hội ổn định, công bằng, và phát triển. Chính vì vậy, sinh viên trường luật - những luật sư, kiểm sát viên, chủ tọa… tương lai có vai trò duy trì sự ổn định, công bằng đó, và định hướng bước phát triển của xã hội. Yêu cầu tuyển sinh, đào tạo và tốt nghiệp các trường đại học Luật Nhật Bản rất nghiêm ngặt, để đảm bảo rằng sinh viên ra trường thực sự có năng lực, đáp ứng nhu cầu chuyên môn mà xã hội đặt ra.

 Một số sinh viên du học Nhật Bản ngành luật có dự định về nước làm việc khá băn khoăn về sự khác biệt trong nội dung và cách thực thi pháp luật giữa Việt Nam và Nhật Bản. Sinh viên cần biết du học sinh sẽ học tập một chương trình học tập riêng biệt, được điều chỉnh tương ứng với mục tiêu lớp học. Đa số du học sinh ngành luật đều theo học Dân luật (Civil Law), vì ngành này có tính ứng dụng cao, và rộng rãi chung nhiều nước trên thế giới. Với đối tượng sinh viên học chuyên ngành Luật chuyên dụng Nhật Bản, cơ hội việc làm nằm ở công tác tư vấn pháp luật, chính sách cho các công ty Việt có ý định vươn tới Nhật Bản. Công việc ngành luật có những đặc thù và phạm vi riêng biệt. Nhưng chắc chắn, với kiến thức, kỹ năng vững vàng, sinh viên sẽ không bao giờ thất nghiệp.

Du học Nhật Bản ngành luật là con đường có nhiều thử thách, khó khăn, thách thức sự kiên nhẫn, ý chí và khát khao học hỏi của sinh viên. Chỉ cần bạn chăm chỉ học hỏi, và luôn dũng cảm đối mặt, thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Nếu đã sẵn sàng, hãy chuẩn bị lên đường đến chân trời ước mơ cùng Công ty du học Nhật Bản uy tín Line ngay với đợt tuyển sinh này nhé!

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017