Tham gia các lễ hội tại Nhật Bản khi đi du học Nhật Bản

Line Du Học26/12/2015 17:55:02Trò chuyện với tiền bốiLine photo

Các bạn biết đấy, bây giờ ở Nhật đang là kỳ nghỉ nên tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số địa điểm vui chơi lễ hội để tìm hiểu thêm về văn hóa của người Nhật Bản nhé khi đi du học Nhật Bản.
Lễ hội của Nhật Bản thường gắn liền với thời điểm chuyển mùa. Mỗi mùa đều có những lễ hội khác nhau, mang đậm bản sắc văn hoá của từng vùng miền. Hiện nay, các lễ hội hầu hết tính theo dương lịch với các hoạt động đặc sắc, cầu nguyện sự bình an, khoẻ mạnh cho tất cả mọi người.
MÙA XUÂN của Nhật Bản bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5 với lễ hội được biết đến nhiều nhất thế giới: lễ hội ngắm hoa anh đào. Đối với ngưởi Nhật, hoa anh đào là quốc hoa, tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, sự khiêm nhường nhưng cũng đồng thời tượng trưng cho tinh thần kiên cường của một võ sĩ đạo Samurai. Vào lễ hội hoa anh đào, người dân thường tụ tập cùng nhau dưới tán hoa anh đào, thưởng thức rượu sake, ngắm hoa và làm thơ.
MÙA HÈ từ tháng 6 đến giữa tháng 9 với lễ hội múa truyền thống Nhật Bản - Bon Odori được tổ chức vào tháng 8 hàng năm. Ngày 17/7, TP Kyoto cổ kính và trang nghiêm lại nhộn nhịp đặc biệt trong không khí của những chiếc xe rước lớn được trang hoàng rực rỡ với thảm, cồng chiêng, sáo và trống diễu hành khắp các phố tại Lễ Hội Gion. Đặc biệt, do khí trời nóng và trời sáng đến tận 19h tối nên tại Nhật hay tổ chức bắn pháo hoa vào mùa hè.

du-hoc-nhat-ban_9.jpg
MÙA THU bắt đầu từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 11 với các lễ hội đặc sắc như lễ hội Nagoya với cuộc diễu hành của những toán thanh thiếu niên mặc trang phục của các chiến binh Nhật thời cổ, những chiếc thuyền hoa trang trí các hình chạm khắc và thêu tay đặc sắc, những chiếc xe kết hoa tươi... để tái hiện hình ảnh của 3 lãnh chúa thời phong kiến.
MÙA ĐÔNG đến từ giữa tháng 12 đến hết tháng 2 với lễ hội lớn nhất: lễ hội năm mới. Trong đêm giao thừa, người Nhật Bản ăn món mì trường thọ (toshicoshi soba), vào ngày mùng 1 tháng Giêng, các gia đình sum họp, uống sake, thứ rượu được coi là trường thọ, món ăn osechi cổ truyền và không thể thiếu món bánh dầy ăn cùng với món súp đặc biệt của ngày tết là ozoni (súp).
Vì đang là mùa đông nên ad sẽ cung cấp thêm chi tiết một số lễ hội vào mùa này nhé
Thứ bảy tuần thứ 4 của tháng 1: Lễ Đốt cỏ trên Núi Wakakusayama, Nara.
7 ngày đầu tháng 2: Lễ hội Tuyết tại Sapporo, Hokkaido. Đây là lễ hội tuyết nổi tiếng nhất tại Nhật Bản với nhiều tuyệt tác điêu khắc bằng tuyết và băng khổng lồ.
Đầu hoặc giữa tháng 2: Lễ hội Tuyết tại Asahikawa, Abashiri và các thành phố khác tại Hokkaido.
Và còn vô số các lễ hội khác diễn ra trên đất nước Mặt trời mọc đnag chờ các bạn khám phá.
Cuộc sống du học Nhật Bản thật là thú vị, chúc các bạn năm mới và kỳ nghỉ vui vẻ! (((o(*゚▽゚*)o)))

Duhocnhatbanline.com

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017