Tham gia lễ hội tuyết tại Sapporo khi du học Nhật Bản

Hàng năm vào đầu tháng 2  ở Nhật Bản sẽ diễn ra lễ hội tuyết tại Sapporo. Đây là một trong những sự kiện mùa đông phổ biến nhất của Nhật Bản. Hãy cùng tham gia lễ hội tuyết tại Sapporo khi du học Nhật Bản nhé.

Các lễ hội tuyết Sapporo đã được bắt đầu vào năm 1950 khi học sinh trung học xây dựng một vài bức tượng tuyết ở công viên Odori, nó đã phát triển thành một sự kiện thương mại lớn, có tuyết và các tác phẩm điêu khắc từ băng tuyệt đẹp đã thu hút hơn hai triệu du khách từ Nhật Bản và trên toàn thế giới.

le-hoi-tuyet-sapporo.jpg

Theo thường lệ, vào đầu tháng 2 du khách và các đội đến từ khắp nơi trên thế giới  đều tới công viên Odori Park ở Sapporo để tham gia lễ hội tuyết. Họ mang theo xẻng, cưa và cuốc và biến những khối băng tuyết khổng lồ thành những tác phẩm điêu khắc tinh tế như cá voi, hoa, nhà cửa…Thời tiết thường rất lạnh, nhưng những tách cà phê và socola nóng hổi sẽ làm cho du khách cảm thấy ấm lòng để tiếp tục chiêm ngưỡng những tác phẩm băng đá tuyệt đẹp.

Đến Hokkaido, du khách còn có dịp được thưởng thức những màn múa tuyệt đẹp trên nền tuyết trắng của loài hạc Nhật Bản. Loài chim với hai màu lông trắng như tuyết điểm xuyết những màu đen ở khoang cổ, cánh và chân với một vệt đỏ kéo dài từ đỉnh đầu đã trở thành tâm điểm của những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

le-hoi-tuyet-sapporo-1.jpg

Đối với người dân Nhật Bản, chim hạc là biểu tượng cho sự trường thọ và thịnh vượng. Hầu như trong năm, loài hạc sống nấp trong những đám lau sậy cao ngất ở các đầm lầy nên rất khó quan sát chúng. Nhưng khi mùa đông đến, các loài chim bắt đầu vào những cánh đồng phủ đầy tuyết trắng để tìm kiếm thức ăn và tìm bạn đời.

le-hoi-tuyet-sapporo-2.jpg

Sân bay quốc tế và nội địa Chitose cách Sapporo khoảng 30 km về phía đông nam. Từ Tokyo tới Sapporo là đường bay tấp nập bậc nhất thế giới. Có chuyến xe lửa thường xuyên nối giữa sân bay với các trung tâm thành phố trong vòng 40 phút. Cũng có thể để đến Hokkaido bằng tàu hỏa, nhưng phải mất khoảng 11 tiếng, kể từ Tokyo.

Hokkaido có một hệ thống đường sắt hoàn hảo. Vào mùa đông khi những con đường được bao phủ một lớp tuyết và băng dày, xe lửa là phương tiện đi nhanh nhất, đáng tin cậy nhất và an toàn nhất để có thể ngắm nhìn được phong cảnh xung quanh. Xe buýt chạy từ Sapporo  Otaru tới tất cả các văn phòng vé của khu nghỉ mát. Sapporo có hệ thống tàu điện ngầm riêng kết nối các nhà ga xe lửa chính với các khu vực khác như tham quan công viên Odori, Suskino và vườn thực vật.

Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia lễ hội tuyết tại Sapporo khi du học Nhật Bản nhé.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017